วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วนหรือขู่! มือมืดลอบวางเพลิงเผารถคนหนุนเปิดโปงค้ากามน้ำเพียงดิน

คนร้ายลอบวางเพลิงเผารถกระบะชาวแม่ฮ่องสอน สะดุ้งตื่นเพราะสัญญาณดังจึงดับทัน ไม่ลามไปทั้งคัน เจ้าตัวคาด สาเหตุจากตัวเองสนับสนุนการเดินหน้าเปิดโปงคดีค้ากามน้ำเพียงดิน

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 60 ช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.สันติ สุภา รอง ผกก.สส.สภ.แม่สะเรียง รรท.ผกก.สภ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุจาก นายไฑ ปุณณพุฒิพงศ์ อายุ 50 ปี ว่า มีการวางเพลิงเผารถยนต์ได้รับความเสียหาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สืบ เงินคำคง รอง ผกก.สส. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สะเรียง และ ทพ.36 ค่ายเทพสิงห์ แม่สะเรียง เข้าร่วมตรวจสอบบ้านเลขที่ 55 หมู่ 5 ต.แม่สะเรียง ที่เกิดเหตุเป็นโรงจอดรถ พบรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน 1 กบ 1352 กรุงเทพมหานคร บริเวณล้อรถด้านหน้ามีร่องรอยไฟไหม้ทั้ง 2 ด้าน ถูกวางเพลิงด้วยผ้าชุบน้ำมันคาอยู่บริเวณล้อรถด้านหน้าทั้ง 2 ฝั่ง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายไฑ ให้การว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา ตนได้ยินเสียงสัญญาณกันขโมยของรถดังขึ้น จึงรีบออกมาดูที่โรงรถ พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณล้อรถทั้ง 2 ด้าน จึงรีบเข้าดับไฟแล้วโทรศัพท์ไปแจ้ง 191 ว่ามีการลักลอบเผารถยนต์ ส่วนตัวคาดว่าหลังจากเมื่อค่ำวันที่ 13 พ.ค. ตนออกแถลงการณ์สนับสนุนแนวทางการทำงานของสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ที่มีคำสั่งให้ย้าย นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ไปช่วยราชการที่ กอ.รมน.จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อปฏิบัติงานด้านการข่าว และตนได้ขอให้ นายบุญญฤทธิ์ เดินหน้าเปิดโปงคดีค้ากามเด็กให้ถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.สันติ เผยว่า คดีดังกล่าวเป็นเหตุฉกรรจ์ และเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้กำชับให้ พงส.แจ้งไปยังพิสูจน์หลักฐานแม่ฮ่องสอน เพื่อให้มาตรวจสอบดำเนินการ และสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากการวางเพลิงเผาทรัพย์ ซึ่งทางตำรวจจะเร่งรัดสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

คนร้ายลอบวางเพลิงเผารถกระบะชาวแม่ฮ่องสอน สะดุ้งตื่นเพราะสัญญาณดังจึงดับทัน ไม่ลามไปทั้งคัน เจ้าตัวคาด สาเหตุจากตัวเองสนับสนุนการเดินหน้าเปิดโปงคดีค้ากามน้ำเพียงดิน 14 พ.ค. 2560 16:03 ไทยรัฐ