วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัยน์ตาหรี่เล็ก...ไม่ได้หลับใน เจ้าของวินรถตู้โวย ขอความเป็นธรรมบ้าง! (ชมคลิป)

เจ้าของวินรถตู้ ระยอง - กรุงเทพฯ ต้นสังกัดโวย หลังถูกคนถ่ายคลิปโพสต์ลงโซเชียลจับผิดคนขับรถตู้มีท่าทีเหมือนคนง่วงนอนจะหลับใน สุดท้ายขนส่งตรวจสอบ เป็นเรื่องโอละพ่อ เขาแค่นัยน์ตาหรี่เล็ก วอนขอความเป็นธรรมบ้าง

จากกรณีมีข้อร้องเรียนในสื่อโซเชียลมีเดีย ถึงรถตู้โดยสารสาย กทม.-ระยอง เที่ยวเข้า กทม. ช่วงเวลา 04.40 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 60 พนักงานขับรถมีอาการคล้ายง่วง สะลึมสะลือขณะขับรถ และต่อมาสำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ได้เรียกพนักงานขับรถดังกล่าวมาสอบปากคำและตรวจสภาพความพร้อมทางร่างกาย ปรากฏข้อมูลดังนี้

1. พนักงานขับรถดังกล่าวคือ นายบุญรอด แจ่มแสง อายุ 62 ปี ใบอนุญาตขับรถทุกประเภท ชนิดที่ 1 เลขที่ใบอนุญาต 00065/2557 วันสิ้นอายุ 30 พฤศจิกายน 60 ออกโดยสำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง

2. ในวันที่ 12 พฤษภาคม 60 ได้ขับรถตู้โดยสารทะเบียน 10-2845 ระยอง (เลขประจำรถ 35-8) ออกจากสถานีขนส่งระยอง เที่ยว 04.40 น. แวะจอดเข้าห้องน้ำที่ด่านบางปะกง ช่วงเวลา 07.27 - 07.37 น. (พัก 10 นาที) ตลอดเส้นทางใช้ความเร็วเฉลี่ย 80-90 กม./ชม. (ใช้ความเร็วสูงสุด 95 กม./ชม.ในบางช่วง) รถมีการติดตั้งระบบ GPS หากใช้ความเร็วเกินกำหนด ระบบ GPS จะส่งเสียงสัญญาณเตือน ตรวจสอบชั่วโมงการขับรถจากสมุดประจำรถ และระบบ GPS Tracking ไม่พบการขับรถเกินจำนวนชั่วโมงที่กำหนด (ขับรถติดต่อกันสี่ชั่วโมง ต้องพักสามสิบนาที จึงขับรถได้อีกไม่เกินสี่ชั่วโมง)

3. นายบุญรอด ให้ถ้อยคำว่า ในวันเวลาที่มีข้อร้องเรียน ได้ขับรถด้วยอาการปกติ มิได้มีอาการง่วงซึม ส่วนที่มีข้อร้องเรียนนั้น อาจเป็นเพราะตนมีใบหน้าที่มีนัยน์ตาหรี่เล็ก ทำให้ดูเหมือนคนมีอาการง่วงนอน

4. สำนักงานขนส่งจังหวัดระยองตรวจสอบแล้ว เชื่อว่าข้อเท็จจริงเป็นไปตามคำให้การของพนักงานขับรถ จึงให้ยุติเรื่อง แต่นัดหมายให้นายบุญรอดเข้ารับการอบรมความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัยและการให้บริการ ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง พร้อมกันนั้นได้กำชับผู้ประกอบการขนส่งให้ควบคุมดูแลการให้บริการรถตู้โดยสารอย่างใกล้ชิดต่อไป

วันนี้ (14 พ.ค.) ทีมข่าวได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง นายสุรศักดิ์ ทรงธรรม เจ้าของวินรถตู้ กรุงเทพฯ-ระยอง กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า กรณีแบบนี้ที่มีการกล่าวหาเราจนเสียหาย เราได้รับผลกระทบแบบนี้ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ เรื่องแบบนี้ไม่ถูกต้อง...ใครอยากว่าใครก็เอาลงโซเชียลฯ ถ้าหลับในจริงป่านนี้ขับลงข้างทางไปแล้ว คงมาไม่ถึงระยองหรอก ถ้าเราทำผิดจริงเราไม่ว่าเลย

“ความจริงก็เห็นอยู่ว่าเขายืนตาตี่แบบนี้ เขาเองมีอายุแล้ว หน้าตาเขาก็เป็นแบบนั้น...เรื่องนี้อยากจะขอความเป็นธรรมกับคนขับรถตู้ด้วย อุบัติเหตุใครก็ไม่อยากให้เกิด เราเองก็ทำตามนโยบายภาครัฐ เรื่องรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่..” นายทรงธรรม กล่าว.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/pongwedmai 

เจ้าของวินรถตู้ ระยอง - กรุงเทพฯ ต้นสังกัดโวย หลังถูกคนถ่ายคลิปโพสต์ลงโซเชียลจับผิดคนขับรถตู้มีท่าทีเหมือนคนง่วงนอนจะหลับใน สุดท้ายขนส่งตรวจสอบ เป็นเรื่องโอละพ่อ เขาแค่นัยน์ตาหรี่เล็ก วอนขอความเป็นธรรมบ้าง... 14 พ.ค. 2560 15:50 ไทยรัฐ