วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชยะ' พอใจตบสาวไทยแก้ไขข้อผิดพลาดดีขึ้น เกมไล่ทุบมาเก๊า

เฮดโค้ชทีมลูกยางสาวยู-23 ของไทย พอใจฟอร์มลูกทีมที่แก้ไขข้อผิดพลาดได้ดีขึ้นกว่าเดิม ในเกมที่ไล่ต้อนเอาชนะ มาเก๊า 3 เซตรวด พร้อมเตรียมซุ่มดูฟอร์มของ คาซัคฯ และ ไต้หวัน ที่อาจจะต้องเจอในรอบต่อไป...

วันที่ 14 พ.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจบ ในศึกวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบแรก กลุ่ม เอ นัดที่ 2 ซึ่งทีมนักตบสาวของไทย ไล่ต้อนเอาชนะ มาเก๊า ไปได้อย่างขาดลอย 3-0 เซต ผงาดคว้าอันดับ 1 ของกลุ่มได้ตามความคาดหมาย

โดยล่าสุด "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้ต้องขอบคุณนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ที่ทำผลงานกันได้ค่อนข้างดีกว่าเมื่อวาน ส่วนตัวรู้สึกพอใจที่ลูกทีมเก็บรายละเอียดได้ดีขึ้น ถ้าเล่นอย่างนี้ต่อไปเรื่อย ๆ เชื่อว่าน่าจะได้ลุ้นถึงนัดชิงชนะเลิศ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ประมาทคู่แข่งในรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 ที่จะต้องเจออย่างแน่นอน

ส่วนคู่แข่งในรอบต่อไป ที่จะมาจากอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่ม ซี ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคาซัคสถาน หรือ ไต้หวัน นั้น ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้มีโอกาสดูฟอร์มของทั้งสองทีมในวันจันทร์นี้ เพื่อที่จะได้นำเอาข้อมูลไปทำการบ้าน ก่อนที่จะได้พบกันในรอบต่อไป แต่ที่สำคัญคือจะพยายามกำชับให้ลูกทีม ไม่ตีเสียเองเป็นส่วนใหญ่เหมือนที่ผ่านมา

สำหรับเกมในรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 จะเริ่มแข่งขันกันในวันอังคารที่ 16 พฤษภาคมนี้ โดยไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMM TV จะถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย.

เฮดโค้ชทีมลูกยางสาวยู-23 ของไทย พอใจฟอร์มลูกทีมที่แก้ไขข้อผิดพลาดได้ดีขึ้นกว่าเดิม ในเกมที่ไล่ต้อนเอาชนะ มาเก๊า 3 เซตรวด พร้อมเตรียมซุ่มดูฟอร์มของ คาซัคฯ และ ไต้หวัน ที่อาจจะต้องเจอในรอบต่อไป... 14 พ.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ