วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอัดอั้นร้องเพลงตัดพ้อรัฐซื้อเรือดำน้ำดักปลาวาฬ เมินฟังเสียงพยาบาล (คลิป)

หนุ่มพยาบาลลูกจ้างชั่วคราว สุดอัดอั้นแปลงเพลง ’คำแพง’ เสียดสีรัฐบาลไม่ฟังเสียงลูกจ้างชั่วคราว อนุมัติเพิ่มตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ แต่กลับไปซื้อเรือดำน้ำมาดักปลาวาฬ วอนให้รีบตัดสินใจก่อนลาออก...

จากกรณี ครม. วันที่ 9 พ.ค. มีมติไม่อนุมัติอัตราข้าราชการตั้งใหม่ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ จำนวน 10,992 อัตรา ให้กับสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นเหตุให้เครือข่ายพยาบาลวิชาชีพลูกจ้างชั่วคราว ลุกฮือออกมาเคลื่อนไหวพร้อมออกแถลงการณ์ขอเพิ่มตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ ซึ่งหากไม่ได้รับการแก้ไข จะเชิญชวนให้พยาบาลวิชาชีพลูกจ้างชั่วคราว ที่ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธารณสุขเขียนใบลาออก มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2560 เป็นต้นไป

ล่าสุดหนุ่มใช้ชื่อเฟซบุ๊ก "NurseNote Somchiangtai" ได้โพสต์ระบุ ”#หรือว่าเสียงของพยาบาลอย่างเรามันไม่มีค่า #ขออนุญาตระบายความรู้สึก” พร้อมคลิปเล่นกีตาร์ร้องเพลงเสียดสีที่รัฐไม่อนุมัติเพิ่มตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ ซึ่งแปลงมาจากเพลงคำแพง ในทำนองว่า รัฐไม่เห็นความสำคัญฟังเสียงลูกจ้างชั่วคราว เเทนที่จะสนใจเรื่องสาธารณสุขเเละความเป็นอยู่ของบรรดาลูกจ้างชั่วคราวที่ทำงานหนัก เเต่กลับคิดได้เเต่เรื่องซื้อเรือดำน้ำมาดักปลาวาฬ ซึ่งมันไม่ใช่ อีกทั้งมีคนป่วยเป็นจำนวนมาก จึงขอให้รัฐรีบตัดสินใจอนุมัติเพิ่มตำแหน่ง หากไม่รีบอนุมัติจะลาออก”

อย่างไรก็ตามภายหลังหนุ่มคนดังกล่าวได้โพสต์คลิปเพลง ได้มีผู้กดไลค์แสดงความเห็นให้กำลังใจและขอแชร์คลิปเป็นจำนวนมาก.

หนุ่มพยาบาลลูกจ้างชั่วคราว สุดอัดอั้นแปลงเพลง ’คำแพง’ เสียดสีรัฐบาลไม่ฟังเสียงลูกจ้างชั่วคราว อนุมัติเพิ่มตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ แต่กลับไปซื้อเรือดำน้ำมาดักปลาวาฬ วอนให้รีบตัดสินใจก่อนลาออก... 14 พ.ค. 2560 14:59 ไทยรัฐ