วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์กี้ เข้าวัด ป๊อก ชวนถวายระฆัง ปลื้มหวานใจโทรมเพราะโหมงานหนัก

ไม่ใช่เอาแต่ชวนกันเที่ยวเตร่อย่างเดียว นางเอกสาว มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า กับทายาท น้อยเซ็นทรัล ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ก็ยังชวนกันเข้า วัดเข้าวาทำบุญด้วยนะจ๊ะ ล่าสุดก็เพิ่งจะควงกันไปถวายระฆัง หวังให้ดังทั้งคู่ เมื่อเจอ มาร์กี้ ในงาน “บิวตี้ เจมส์ จิวเวลรี่ เฟสทีฟ 2017” ที่ดิ อีเว้นท์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ชิดลม เลยถามถึงเรื่องที่พากันไปทำบุญว่าเป็นยังไงบ้าง? “ถ้าว่างก็มีโอกาสไปทำบุญด้วยกันค่ะ” ถวายระฆังมีความหมายว่ายังไง? “หนูไม่ทราบเหมือนกัน พี่ป๊อกชวนไป ปกติหนูไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้สักเท่าไหร่ เราก็แค่อยากทำบุญ อยากเข้าวัดบ้าง ก็เลยไปค่ะ ไม่ได้ทำแล้วต้องได้อะไร” ป๊อกสายบุญ? “ใช่ค่ะ ที่บ้านเค้าค่อนข้างทำบุญบ่อย ถ้าเราไปไหนได้เราก็จะไปด้วยค่ะ เอาตามสะดวก ถ้ามีโอกาสก็อยากไปอีกนะคะ ถ้าเราว่าง อยากไปเมื่อไหร่ ก็ไป ไม่ต้องซีเรียสมาก” ป๊อกชอบเข้าวัดทำบุญดูขัดกับลุคเค้านะ? “อาจจะด้วยที่บ้านเค้าปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก สวดมนต์ทุกวัน เข้าวัดทำบุญบ่อย ปกติคนจะคิดว่ากี้เป็นคนชวนพี่ป๊อกเนอะ แบบหน้ากี้ดูหวานๆน่าจะเข้าวัดเข้าวา แต่เปล่าเลยค่ะ (ยิ้ม)” ทำให้เราสายบุญมากขึ้นมั้ย? “ก็มากขึ้นนะ ด้วยความที่เราเป็นลูกครึ่งด้วยแหละ เพราะคุณพ่อก็เป็นคริสต์ คุณแม่เป็นพุทธ พอมาผสมๆก็ไม่ค่อยได้ไปสักเท่าไหร่ (หัวเราะ) ไม่ได้ไปทั้งโบสถ์และไม่ได้ไปทั้งวัด ส่วนมากเราจะทำบุญกับการไปช่วยคนที่ด้อยโอกาส น้องๆตามโรงเรียน เราจะเป็นทางนั้นมากกว่า” ไม่ค่อยได้ไปแล้วไปเขินมั้ย? “ก็ไม่ค่อยเขิน แต่ว่าต้องสวดตามพี่ป๊อก เพราะสวดไม่เป็น (หัวเราะ) บางวัดก็จะมีกระดาษมาให้เราสวดตาม บางทีขนาดมีกระดาษนะยังสวดผิดๆถูกๆเลย แต่เราก็ทำด้วยใจ ไม่เป็นไรค่ะ มันอยู่ที่ใจ”

มีคนทักป๊อกในไอจีว่าทำไมดูโทรมจัง? “ใช่ค่ะ ช่วงนี้พี่ป๊อกงานหนักมาก เค้าทำงานหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทำเพลง ช่วยงานของครอบครัว แล้วก็มีถ่ายป๊อกกี้ออนเดอะรันด้วยกัน แล้วยังมีถ่ายละครอีก นอนดึกตื่นเช้าก็ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมได้” ทำไมต้องทำงานหนักขนาดนั้นทั้งที่ครอบครัวซัพพอร์ตได้? “ทุกคนก็อยากจะทำอะไรด้วยตัวเองมากกว่า มันภูมิใจมากกว่า ทำให้เรามีคุณค่ามากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นอะไรที่เราสามารถทำเองได้ ช่วยเหลือทางครอบครัวได้ ก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ”.

ไม่ใช่เอาแต่ชวนกันเที่ยวเตร่อย่างเดียว นางเอกสาว มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า กับทายาท น้อยเซ็นทรัล ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ก็ยังชวนกันเข้า วัดเข้าวาทำบุญด้วยนะจ๊ะ ล่าสุดก็เพิ่งจะควงกันไปถวายระฆัง หวังให้ดังทั้งคู่... 14 พ.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ