วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตตกผลึกของดีไซเนอร์รุ่นเก๋า

กุลวิทย์ เลาสุขศรี, ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, สิรี อุดมฤทธิรุจ ร่วมมอบดอกไม้ยินดีกับดีไซเนอร์รุ่นเก๋า “ไข่-สมชาย แก้วทอง”.

เป็นที่เคารพนับถือในฐานะดีไซเนอร์รุ่นเก๋า ที่มีฝีมือเป็นตำนานในวงการแฟชั่น กุลวิทย์ เลาสุขศรี บก.บห นิตยสารโว้ก ประเทศไทย และ สิรี อุดมฤทธิรุจ ผู้บริหาร บริษัท เซเรนดิพิตี้ มีเดีย จำกัด และ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ผู้บริหาร บมจ.กันตนา กรุ๊ป จึงได้มอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่ “ไข่-สมชาย แก้วทอง” ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์วัย 70 ของแบรนด์ไข่บูติก ในงานกาลาดินเนอร์ เฉลิมฉลองการประกาศผลผู้ชนะรายการ The Face Thailand Season 3 ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ เมื่อเร็วๆนี้

ในงานคึกคักไปด้วยคนในวงการแฟชั่น ทั้งดีไซเนอร์หน้าเก่าและใหม่ รวมทั้งนางแบบชั้นนำที่อำลาแคทวอล์กแล้ว โดย ฟอร์ด-กุลวิทย์ เลาสุขศรี ได้ขึ้นกล่าวยกย่องดีไซเนอร์ระดับตำนานว่า เราอยากที่จะสรรเสริญเชิดชูเกียรติให้กับบุคคลที่ซึ่งมีคุณประโยชน์ มีชื่อเสียง มีผู้คนนับ ถือในวงการแฟชั่น ที่เป็นแรงผลักดันและขับเคลื่อนวงการแฟชั่นมานานกว่า 40 ปี อย่าง “ไข่-สมชาย แก้วทอง” บุคคลที่ถูกกล่าวขานในวงการแฟชั่นว่า เป็นแกรนด์มาสเตอร์ของประเทศไทยมารับรางวัลนี้เป็นคนแรก

โอกาสนี้พี่ใหญ่แห่งวงการดีไซเนอร์ไทย ไข่-สมชาย เผยถึงความ รู้สึกที่ได้รับรางวัลว่า เราข้ามผ่านเวลาของความตื่นเต้น และดีใจไปแล้ว เราเหมือนเป็นคนเปิดฉากที่รอวันจะปิดฉาก เราเดินทางมาไกลกว่าคนอื่น เริ่มเข้าสู่วงการแฟชั่นตั้งแต่อายุ 22 ปี จนถึงตอนนี้ก็อายุ 70 ปี รวมแล้วก็ 48 ปี ผ่านคนมามากมาย ผ่านกระบวนการความคิดการเรียนรู้ต่างๆ จนถึงตอนนี้ที่เรียกได้ว่า เป็นปลายทางชีวิตแล้ว ไม่คิดว่าเด็กรุ่นใหม่จะให้ความสำคัญกับตัวเรา เพราะกว่าจะผ่านมาถึงตรงนี้ก็มีทั้งคนรักและคนเกลียด เราไม่สามารถตัดสินตัวเองได้ต้องให้คนอื่นมาตัดสินเรา แล้ววันนี้มันเลยเป็นคำตอบว่า เขาตัดสินเราอย่างไร

และคุณไข่ได้แสดงฝีมือขั้นเทพออกแบบชุดราตรี สำหรับมินิแฟชั่นโชว์เพื่องานในค่ำคืน นั้นโดยเฉพาะ โดยกล่าวถึงแรงบันดาลใจจากการดีไซน์คอลเลกชั่นนี้ว่า ใช้โบสื่อความหมาย เพราะว่าโบอยู่คู่กับชีวิตของทุกคน เป็นเรื่องราว ชีวิตของแต่ละคนที่ต้องสร้างภาพให้ตัวเอง เพื่อ ให้เราได้ก้าวพ้นสิ่งต่างๆ ทั้งความท้อถอยความ เหนื่อยยากลำบาก ทุกคนต้องอยู่กับความจริงที่เป็นทั้งช่วงเวลาที่ดีมากๆ และช่วงเวลาที่เลวร้าย.

เป็นที่เคารพนับถือในฐานะดีไซเนอร์รุ่นเก๋า ที่มีฝีมือเป็นตำนานในวงการแฟชั่น กุลวิทย์ เลาสุขศรี บก.บห นิตยสารโว้ก ประเทศไทย และ สิรี อุดมฤทธิรุจ ผู้บริหาร บริษัท เซเรนดิพิตี้ มีเดีย จำกัด และ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก... 14 พ.ค. 2560 12:46 ไทยรัฐ