วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ๊แค้น โจรดอดขโมยเหล้าราคาแพง กรอกน้ำส้มใส่ขวดปลาร้าตั้งล่อ

โจรย่องขโมยสุราราคาแพงในร้านแทบไม่เว้นวัน เจ้าของร้านที่มุกดาหาร ต้องเอาน้ำส้มกรอกใส่ขวดน้ำปลาร้า ใส่กล่องเหล้าตั้งไว้ล่อให้มาลัก มีโจรมาขโมยไปจริงแต่กล้องวงจรปิดดันเสีย บอกไม่มีเจตนาหลอกลวงลูกค้า แค่อยากจับโจร... 

เวลา 08.30 น. วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.อ. ขันทอง อินทร์ผิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร ตำรวจ รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่ร้านมินิมาร์ท เลขที่ 235 หมู่ 11 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร ไปตรวจสอบที่ร้านดังกล่าว หลังจากได้รับแจ้งจากนางรัชนี เฮงสวัสดิ์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน ว่ามีหัวขโมยแอบขโมยสุรา และสิ่งของภายในร้าน ในช่วงเช้าขณะที่มีลูกค้ามาซื้อของจำนวนมาก

พบ นางรัชนี เฮงสวัสดิ์ เจ้าของร้าน ให้การกับตำรวจว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา มีหัวขโมยในคราบลูกค้า 2 คน ทำทีมาซื้อสุราและสินค้าอื่นๆ ภายในร้าน พอเจ้าของร้านเผลอ ก็หยิบกล่องสุรายี่ห้อรีเจนซี่ไป 2 กล่อง จากชั้นวาง แล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง แต่สิ่งที่หัวขโมยได้ไปภายในกล่องสุราทั้ง 2 กล่อง ไม่ได้เป็นสุรา แต่เป็นน้ำส้มขวดละ 10 บาท จำนวน 2 ขวด ซึ่งตนได้นำไปใส่เอาไว้แทนขวดสุรา พร้อมกับได้ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้

"สาเหตุที่นำน้ำส้ม และขวดปลาร้า ใส่ไปในกล่องสุรา แทนสุราจริง ก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์หากเผลอหยิบกล่องสุราที่มีน้ำส้ม ขวดน้ำปลาร้าให้ลูกค้าที่มาซื้อ เพราะทางร้านไม่มีเจตนาหลอกลูกค้า เนื่องจากมีโจรมาขโมยสุรายี่ห้อนี้ภายในร้านแล้วถึง 4-5 ครั้ง ทางร้านจึงได้คิดหาวิธีแก้เผ็ด และจับหัวขโมยให้ได้ เมื่อเช้านี้หัวขโมยก็มาขโมยอีก แต่กล้องวงจรปิดภายในร้านเสีย ไม่สามารถเก็บภาพคนร้ายได้ จึงอยากเตือนร้านชำทั้งหลาย ให้ระวังหัวขโมยกลุ่มนี้เอาไว้ด้วย เพราะระบาดมากในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับตำรวจสภ.เมืองมุกดาหารแล้ว เพราะถูกขโมยสุราบ่อยมาก" เจ้าของร้านกล่าว. 

โจรย่องขโมยสุราราคาแพงในร้านแทบไม่เว้นวัน เจ้าของร้านที่มุกดาหาร ต้องเอาน้ำส้มกรอกใส่ขวดน้ำปลาร้า ใส่กล่องเหล้าตั้งไว้ล่อให้มาลัก มีโจรมาขโมยไปจริงแต่กล้องวงจรปิดดันเสีย บอกไม่มีเจตนาหลอกลวงลูกค้า แค่อยากจับโจร... 14 พ.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ