วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กจิ๋ว' นอนรพ.นาน ปรากฏตัวครั้งแรก เปิดบ้านอวยพรวันเกิด 85 ปี

"บิ๊กจิ๋ว" เปิดบ้านปิ่นประภาคม ทำบุญวันเกิดครบ 85 ปี คนหลายแวดวงตบเท้าอวยพร หลังรักษาตัวโรงพยาบาลนานหลายเดือน ทำกายภาพบำบัด แจกของที่ระลึกพระเครื่อง และหนังสือ "สร้างความปรองดอง"...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 พ.ค. พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เปิดบ้านในซอยปิ่นประภาคม อ.เมือง จ.นนทบุรี จัดงานทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 85 ปีในวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดยมีบุคคลต่างๆทยอยเข้าอวยพรวันเกิดไม่ขาดสาย ทั้งนายทหาร อดีตนายทหาร และอดีตนักการเมือง ทั้งนี้ พล.อ.ชวลิต ต้องนั่งเก้าอี้รับแขก หลังนอนโรงพยาบาลมาหลายเดือน เนื่องจากล้มต้องทำกายภาพบำบัดจนปัจจุบันสามารถเดินได้บ้างแล้ว

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ชวลิต ได้มอบของที่ระลึกแก่ผู้มาอวยพรวันเกิด เป็นพระเครื่อง และหนังสือ “เราจะสร้างความปรองดองกันได้อย่างไร”

จากนั้น พล.อ.ชวลิต ได้เปิดเผยโดยยืนยันว่าไม่ได้เข้าข้างใคร ส่วนตัวพยายามเอาใจช่วยรัฐบาล และเชื่อว่าประชาชนทราบว่ารัฐบาลชุดนี้เอาจริงกับสิ่งที่ทำอยู่ ซึ่งยังเชื่อว่าคสช.จะคืนอำนาจให้กับประชาชนอย่างแน่นอน โดยจะสร้างความปรองดองสำเร็จ 100 %

ส่วนกรณีการตั้งพรรคการเมืองหลังมีรัฐธรรมนูญใหม่นั้น ยังไม่มีแนวคิดนี้ในหัว เพราะประชาชนเคลื่อนไหวด้วยความเข้าใจอยู่แล้ว 

ส่วนพรรคเพื่อไทยจะรวมกับกลุ่มการเมืองใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เนื่องจากไม่ได้เข้าไปที่พรรคเพื่อไทยนานแล้ว

พล.อ.ชวลิต ยังกล่าวถึงปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ว่า ขณะนี้มีองค์กรที่เกิดขึ้นคือ มาราปาตานี ซึ่งมีความขัดแย้งกับบีอาร์เอ็น จึงทำให้คนในพื้นที่ภาคใต้มีความรู้สึกแปลกๆ และทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงมักจะเกิดขึ้นในสถานการณ์ที่เงียบสงบ โดยมองว่าทั้ง 2 องค์กรควรหันหน้ามาหารือกันและพูดคุยกัน ซึ่งการปรองดองจะต้องให้ความรักความเข้าใจกัน อย่าใช้ปืนหรือกำลังต่อกัน และขอให้ทุกคนช่วยสนับสนุนให้เกิดขึ้น.

"บิ๊กจิ๋ว" เปิดบ้านปิ่นประภาคม ทำบุญวันเกิดครบ 85 ปี คนหลายแวดวงตบเท้าอวยพร หลังรักษาตัวโรงพยาบาลนานหลายเดือน ทำกายภาพบำบัด แจกของที่ระลึกพระเครื่อง และหนังสือ "สร้างความปรองดอง"... 14 พ.ค. 2560 10:17 ไทยรัฐ