วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปไม่ถึงพม่า โชเฟอร์รถพ่วงเปิดแอร์นอน ตายเป็นศพอยู่ชายแดนแม่สอด

หนุ่มใหญ่ขับรถพ่วงจากเมืองชล มาจอดนอนรอข้ามฝั่งที่แม่สอด เย็นตั้งวงดื่มกับเพื่อนเล็กน้อยก่อนขอตัวนอนในรถ โดยถอดเสื้อผ้าเปิดแอร์ เช้ากลายเป็นศพ ข้างๆ มีถุงอาเจียน ยังไม่รู้ตายเพราะป่วย หรือขาดออกซิเจนจากการเปิดแอร์...

เวลา 07.45 น. วันที่ 14 พ.ค. 2560 ร.ต.อ.วีระชาติ กองแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งมีคนนอนตายในรถบรรทุก บริเวณลานจอดรถรอเอกซเรย์ ด่านศุลกากรแม่สอด ถนนเฉลิมเทพ หมู่ 1 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.ท.จีระศักดิ์ ศรีธรรม รองผกก.หัวหน้ากลุ่มงานสอบสวน และกู้ชีพกู้ภัยท่าสายลวด

ที่เกิดเหตุพบคนขับรถบรรทุกจำนวนมากต่างมามุงดูอยู่ด้วยความเศร้าสลดที่เพื่อนขับรถด้วยกันมาด่วนลาจาก โดยภายในรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มิตซูบิชิฟูโซ่ สีน้ำเงิน ทะเบียน 71-1303 ชลบุรี พบศพนายกมล วงศ์ช่างเงิน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207/179 หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เสียชีวิตในสภาพนุ่งกางเกงในตัวเดียว ใบหน้าดำคล้ำมีเลือดออกปากและจมูก ข้างตัวมีถุงอาเจียนแขวนอยู่

สอบถามเพื่อนคนขับรถบรรทุก บอกว่า ช่วงกลางคืนประมาณ 2 ทุ่ม ได้นั่งดื่มสุรากันเล็กน้อย ก่อนที่นายกมลจะขอกลับไปนอน โดยเปิดแอร์ไว้จนกระทั่งรุ่งเช้าเพื่อนๆ โชเฟอร์เห็นยังไม่ตื่น จึงเดินไปปลุกพบนอนเป็นศพแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายเป็นโรคความดัน เมื่อดื่มสุราทำให้เกิดอาการช็อก อาเจียน หรือพัดลมจากเครื่องปรับอากาศที่เปิดไว้ ดูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่รถยนต์ปล่อยออกมาเข้ามาในตัวรถ ทำให้คนที่อยู่ในรถไม่มีออกซิเจนเพียงพอต่อการหายใจเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว จึงได้นำศพส่งโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อชันสูตรอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่ขับรถพ่วงจากเมืองชล มาจอดนอนรอข้ามฝั่งที่แม่สอด เย็นตั้งวงดื่มกับเพื่อนเล็กน้อยก่อนขอตัวนอนในรถ โดยถอดเสื้อผ้าเปิดแอร์ เช้ากลายเป็นศพ ข้างๆ มีถุงอาเจียน ยังไม่รู้ตายเพราะป่วย หรือขาดออกซิเจนจากการเปิดแอร์... 14 พ.ค. 2560 10:08 ไทยรัฐ