วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยไก่' จวก 3 ปีคสช. หายนะทุกด้าน ประชาชนทุกข์ยากพิษเศรษฐกิจ

"วัฒนา" ชี้รัฐบาลคสช.ครบ 3 ปี เสียงวิจารณ์ขรมถึงความล้มเหลว หายนะทุกด้าน ประชาชนกำลังทุกข์ยากพิษเศรษฐกิจ ซัดทำเพื่อตัวเองไม่ยอมรับตรวจสอบ แขวะขยันเป็นพิเศษหาเหตุเลื่อนโรดแม็ป...

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "บทเรียนที่น่าอาย" หลายคนคงยังจำภาพเหตุการณ์เมื่อสามปีที่แล้วได้ว่า มีประชาชนกลุ่มหนึ่งร่วมกับข้าราชการได้ออกมาขับไล่รัฐบาลที่มาจากประชาชน เรียกร้องให้ทหารออกมายึดอำนาจและแสดงความดีใจที่ทหารยึดอำนาจสำเร็จ บัดนี้ครบรอบสามปี รัฐบาลเตรียมเฉลิมฉลองด้วยการแถลงถึงความสำเร็จของการยึดอำนาจท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความล้มเหลว ฟากรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรีหาว่าเป็นวาทกรรมบิดเบือน ทั้งที่ประชาชนที่กำลังทุกข์ยากเพราะพิษเศรษฐกิจรู้ดีว่าการยึดอำนาจนำมาซึ่งความหายนะในทุกด้าน เพราะเกิดขึ้นกับตัวเอง

นายวัฒนา ระบุด้วยว่า นับเป็นความโชคดีของคนไทยที่เผด็จการกลุ่มนี้หลงอำนาจจนปัญญามืดบอด ถ้าพวกเขามีความฉลาดรู้จักคำว่าพอรีบคืนอำนาจให้กับประชาชนแต่เนิ่นๆ ผู้คนอาจจะยังคิดว่าเป็นคนดีมีความสามารถ และเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศ นับจากการยึดอำนาจจนกว่าจะมีการเลือกตั้งหรือเท่ากับเกิน 4 ปีที่คนพวกนี้บริหารประเทศ ผลงานที่ออกมาคือความรับผิดชอบที่ไม่สามารถไปโทษใครได้อีก ทั้งที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จบริหารโดยไม่มีฝ่ายค้านแต่ประเทศกลับเจริญลงทุกด้าน ที่ขยันเป็นพิเศษคือการหาเหตุผลเลื่อนโรดแม็ป ทั้งหมดคือความด้อยสติปัญญาของรัฐบาล แต่เป็นหายนะที่เกิดขึ้นกับประชาชนทุกคน รวมทั้งสื่อมวลชน กลุ่มพยาบาลวิชาชีพและประชาชนที่เคยเรียกร้องให้ทหารออกมายึดอำนาจ โดยมิได้ตระหนักว่านักการเมืองที่มาจากประชาชนจะชั่วดีอย่างไรก็ตรวจสอบได้

พร้อมระบุ รัฐบาลที่มาจากประชาชนย่อมฟังประชาชน แต่เผด็จการคือตัวปัญหาที่ไม่เคยฟังประชาชน ทำเพื่อตัวเองและพวกพ้องแต่ไม่ยอมรับการตรวจสอบ แสดงความขลาดกลัวกระทั่งผู้หญิงที่จะไปแสดงความกตัญญูต่อบิดาที่ถูกลอบสังหาร ที่น่าแปลกคือผู้คนที่เคยแสดงความกล้าหาญออกมาขับไล่รัฐบาลที่มาจากประชาชน แต่กลับก้มหัวสยบยอมรับความเดือดร้อนที่เกิดจากเผด็จการ.

"วัฒนา" ชี้รัฐบาลคสช.ครบ 3 ปี เสียงวิจารณ์ขรมถึงความล้มเหลว หายนะทุกด้าน ประชาชนกำลังทุกข์ยากพิษเศรษฐกิจ ซัดทำเพื่อตัวเองไม่ยอมรับตรวจสอบ แขวะขยันเป็นพิเศษหาเหตุเลื่อนโรดแม็ป... 14 พ.ค. 2560 09:37 14 พ.ค. 2560 10:12 ไทยรัฐ