วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีซั่นเชนจ์ ฤดูเปลี่ยนอากาศแปรปรวน นครพนมทั้งร้อน ฝน หมอกลง (คลิป)

ฤดูฝนใกล้เข้ามา สภาพอากาศเปลี่ยน ที่นครพนมกลางวันร้อนอบอ้าว สลับกับฝนตก พอเช้ามีหมอกลงหนา โดยเฉพาะพื้นที่ภูเขาใกล้ภูพานน้อยอ.นาแก หมอกปกคลุมเส้นทาง เตือนผู้ใช้รถใช้ถนน พึงขับขี่ด้วยความระมัดระวัง... 

วันที่ 14 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้สภาพอากาศแปรปรวน ช่วงกลางวันจะมีสภาพอากาศร้อนอบอ้าว บวกกับมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ส่งผลให้ช่วงเช้าได้เกิดหมอกหนาจัดตามถนนสายต่างๆ กระทบต่อผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมา มีปัญหาวิสัยทัศน์การมองเห็น เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม ในช่วงเช้าถนนหลายสาย มีหมอกปกคลุมหนาจัด เนื่องจากเป็นพื้นที่ติดกับเทือกเขาภูพานน้อย ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง

ขณะเดียวกัน สถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม ได้ประกาศเตือนว่า ช่วงนี้สภาพอากาศแปรปรวน เริ่มเข้าสู่ฤดูฝน ในช่วงเช้าอากาศมีหมอกปกคลุม และยังมีความเสี่ยงต่อการเกิดพายุฤดูร้อน จึงขอให้ประชาชนเฝ้าระวัง และหมั่นดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย.

ฤดูฝนใกล้เข้ามา สภาพอากาศเปลี่ยน ที่นครพนมกลางวันร้อนอบอ้าว สลับกับฝนตก พอเช้ามีหมอกลงหนา โดยเฉพาะพื้นที่ภูเขาใกล้ภูพานน้อยอ.นาแก หมอกปกคลุมเส้นทาง เตือนผู้ใช้รถใช้ถนน พึงขับขี่ด้วยความระมัดระวัง... 14 พ.ค. 2560 08:18 ไทยรัฐ