วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟโดยสารตกรางพุ่งใส่บ้านคนในภาคเหนือของกรีซ ดับ 4 ศพ เจ็บ 5

เกิดเหตุรถไฟตกรางที่เมืองทางตอนเหนือของประเทศกรีซเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยตู้โดยสารตกรางพุ่งใส่บ้านคน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย และบาดเจ็บอีก 5 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุรถไฟโดยสารซึ่งกำลังพาผู้โดยสารประมาณ 100 คน เดินทางจากกรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซ ไปยังเมืองเธสซาโลนิกี เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ ตกรางที่เมืองเอเดนโดร ซึ่งห่างจากจุดหมายประมาณ 37 กม. เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (13 พ.ค.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน รวมคนควบคุมรถไฟซึ่งอาการอยู่ในขั้นวิกฤติด้วย

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุสลดครั้งนี้ ขณะที่ภาพในที่เกิดเหตุซึ่งถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่า ตู้โดยสารตู้หนึ่งของรถไฟขบวนนี้ตกรางพุ่งเข้าไปในชั้น 1 ของบ้าน 2 ชั้นที่อยู่ในละแวกนั้น อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลที่อยู่ในบ้านหลังนี้หรือไม่ ส่วนตู้โดยสารอื่นๆ ได้รับความเสียหายทั้งกระจกแตก หรือพลิกตะแคง

เกิดเหตุรถไฟตกรางที่เมืองทางตอนเหนือของประเทศกรีซเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยตู้โดยสารตกรางพุ่งใส่บ้านคน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย และบาดเจ็บอีก 5 คน... 14 พ.ค. 2560 07:32 ไทยรัฐ