วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวด.ญ.ในคลิปเด็กตีกัน รุดกราบขอโทษครูบ้านโป่ง ทำเสียชื่อ

ผู้ปกครอง-เด็กหญิงในคลิป รุดกราบขอโทษครูบ้านโป่ง ทำเสียชื่อ หลังโดนกล่าวหาเป็นคนถ่ายคลิปเด็กตีกัน ที่ถูกโพสต์ลงเพจชื่อดัง ด้านคุณครูบอก ไม่เคยคิดจะมาเจอเรื่องแบบนี้ เตรียมดำเนินการตามพ.ร.บ.คอมพ์ เอาผิดคนโพสต์-เพจดัง

เมื่อ 14พ.ค. จากกรณีมีผู้โพสต์คลิปลงในเพจเฟซบุ๊คชื่อดัง เป็นคลิปเด็กผู้หญิงถูกเด็กผู้ชายทำร้ายร่างกาย ให้ก้มกราบและใช้เท้าเหยียบหัว พร้อมคลิปอัดเสียงพูดของเด็กผู้หญิง ระบุชื่อครูท่านหนึ่ง โดยเหตุดังกล่าวอ้างว่าเกิดที่โรงเรียนวัดเขาแจง ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังมีการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุไม่ใช่โรงเรียนวัดเขาแจงแต่อย่างใด และคุณครูท่านนี้ก็ยืนยันไม่ได้เป็นคนถ่ายคลิปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 13 พ.ค.60 นางมะลิวรรณ จ้อยเจริญ อายุ 60 ปี อดีตครูโรงเรียนวัดเขาแจงและเป็นผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนถ่ายคลิป จนถูกกระแสโลกโซเชียลด่าทอจนเสื่อมเสียชื่อเสียง เปิดเผยข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะข่าวที่ออกไปเป็นเรื่องที่ไม่จริง สังคมประณามว่าเราเป็นคนผิดไปแล้ว โดยเด็กเคยมาเรียนที่นี่ประมาณ 3 เดือน เมื่อต้นปี พ.ศ.2559 ก่อนจะย้ายออกไปตามพ่อแม่ไปอยู่ จ.สุรินทร์ ขณะเรียนอยู่ครูเคยสอนและให้ความช่วยเหลือแก่เด็กมาตลอด พอมาเจอคลิปดังกล่าวตกใจมาก เครียดจนนอนไม่หลับ โดยตลอดอายุรับราชการครูมากว่า 36 ปี ตั้งใจเป็นแม่พิมพ์ของชาติเพื่อเป็นตัวอย่างให้กับเด็ก ไม่คิดว่าจะต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ อยากให้สังคมในโลกออนไลน์ก่อนจะโพสต์อะไร ช่วยพิจารณาว่าข่าวไหนข่าวจริงหรือให้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดรอบครอบกว่านี้

ต่อมา ผู้ปกครอง พร้อมเด็กหญิงคนดังกล่าว เดินทางมากราบขอโทษครูมะลิวรรณที่ สภ.บ้านโป่ง เบื้องต้นคุณครูไม่ได้ถือโทษโกรธเด็ก แต่เตรียมดำเนินการตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กับผู้ที่โพสต์ข่าวนี้และเพจชื่อดังเพื่อให้เป็นเคสตัวอย่างแก่คนอื่น.(คดีพลิก! ครูบ้านโป่งแจ้งความเพจดัง ถูกพาดพิงถ่ายคลิปเด็กตีกัน)

ผู้ปกครอง-เด็กหญิงในคลิป รุดกราบขอโทษครูบ้านโป่ง ทำเสียชื่อ หลังโดนกล่าวหาเป็นคนถ่ายคลิปเด็กตีกันที่ถูกโพสต์ลงเพจชื่อดัง ด้านคุณครูบอก ไม่เคยคิดจะมาเจอเรื่องแบบนี้ เตรียมดำเนินการตามพ.ร.บ.คอมพ์ เอาผิดคนโพสต์เพจดัง 14 พ.ค. 2560 00:51 ไทยรัฐ