วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โมโหอึใส่ที่นอนกลางดึก! พ่อเลี้ยง เหวี่ยง ด.ช.2ขวบ โดนโถส้วมดับ

พ่อเลี้ยง โมโหลูกชายวัย 2 ขวบ 7 เดือน อึใส่ที่นอนกลางดึก จับร่างเด็กเหวี่ยงโดนโถส้วมจนแน่นิ่ง ขณะที่ พ่อแท้ๆ เดินหน้าเอาผิด จนพ่อเลี้ยงรีบมามอบตัวกับตร. แพทย์ระบุสาเหตุการตายเบื้องต้น เป็นเพราะตับแตก 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายพิพัฒน์ ธนาธีรเมธ อายุ 38 ปี เข้าแจ้งกับ พ.ต.ท.นิกร หอมอ่อน รอง ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู เรียกร้องขอตรวจสอบศพ ‘น้องพี’ นามสมมุติ อายุ 2 ขวบ 7 เดือน ที่เสียชีวิตเมื่อกลางดึกวันที่ 11 พ.ค.60 โดยแพทย์ รพ.วีระพลการแพทย์ ระบุสาเหตุการตายว่ามีรอยช้ำที่ปอด หลังจากนั้นตำรวจได้ประสานกู้ภัยมาเปิดโลงเพื่อดูสภาพศพ ก่อนนำร่างของเด็กไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ฯ จ.ขอนแก่น ในเช้าวันที่ 13 พ.ค.60 และนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดป่าบ้านภูพานทอง ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภูนั้น มีญาติๆเด็กตั้งหน้ารอฟังข่าว 

นางหงษ์ทอง ทองคำ อายุ 52 ปี ยายของเด็กบอกเพียงว่า ที่ผ่านมาไม่รู้เห็นเหตุการณ์  รอผลการผ่าพิสูจน์อีกครั้ง ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นตอนดึกวันที่ 11 พ.ค.60 ตนและแม่ของเด็กไปขายของที่ตลาด มีลูกเขยอุ้มเด็กมาหาที่ตลาด บอกว่าเด็กหมดสติและรีบพาไปที่ รพ.วีระพลการแพทย์ ในตัวเมืองหนองบัวลำภู ต่อมาก็พบว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว จึงนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด รอฌาปนกิจในวันที่ 13 พ.ค.60 กระทั่งพ่อแท้ๆของเด็กไม่ยินยอม เพราะสงสัยในการตายของลูก จึงร้องให้นำศพไปผ่าพิสูจน์ที่ จ.ขอนแก่น 

ขณะที่ พ่อแท้ๆของเด็ก เปิดเผยว่า  ได้อยู่กินกับแม่ของเด็กหลายปี มีลูกสองคน หญิง1และชาย1 โดยครอบครัวของตนอาศัยอยู่ที่บ้านใน จ.นครปฐม แต่ตนและภรรยาเพิ่งแยกทางกันได้ไม่กี่เดือน โดยตนรับหน้าที่ ดูแลลูกสาวคนโต ส่วนภรรยาได้นำลูกชาย คนเล็ก กลับไปอยู่ที่บ้านใน จ.หนองบัวลำภู และมีสามีใหม่ แต่ต่อมากลับเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เบื้องต้นทราบว่าพ่อเลี้ยงไปมอบตัวแล้ว  

"สงสารลูกมากที่มาเสียชีวิต สภาพของลูกศรีษะบวมปูดคล้ายถูกกระแทก มีร่องรอยเขียวช้ำตามลำตัว คาดว่าคงถูกทารุณจนกระทั่งเสียชีวิต วันนี้พาลูกไปผ่าชันสูตร เบื้องต้นแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตเพราะตับแตก ส่วนผลชันสูตรละเอียดต้องรออีกประมาณ 3 สัปดาห์"

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู พบว่า นายพิพิธธน เจริญกุล ผู้เป็นพ่อเลี้ยง อายุ 22ปี ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ในเช้าวันที่ 13 พ.ค.60 ก่อนจะถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดและได้รับการประกันตัวออกมา ซึ่งหลังจากประกันตัวได้มาที่วัดก่อนจะออกไปพร้อมกับแม่ของเด็ก โดยไม่ทราบว่าไปที่ไหน ในเบื้องต้นนายพิพิธธน ได้บอกญาติว่าทำร้ายเด็กจริง โดยเด็กถ่ายใส่ที่นอนตอนกลางดึกจึงพาไปในห้องน้ำจับเด็กเหวี่ยงไปโดนโถส้วมแล้วเด็กแน่นิ่ง จึงอุ้มขึ้นรถมาหาแม่ของเด็กที่ตลาดแล้วนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตดังกล่าว

พ่อเลี้ยง โมโหลูกชายวัย 2 ขวบ 7 เดือน อึใส่ที่นอนกลางดึก จับร่างเด็กเหวี่ยงโดนโถส้วมจนแน่นิ่ง ขณะที่ พ่อแท้ๆ เดินหน้าเอาผิด จนพ่อเลี้ยงรีบมามอบตัวกับตร. แพทย์ระบุสาเหตุการตายเบื้องต้น เป็นเพราะตับแตก 14 พ.ค. 2560 00:36 ไทยรัฐ