วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งสาวไทย ยู-15 ลงซ้อมก่อนดวลลาว นัดสุดท้ายรอบแรก

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมก่อนพบกับทีมเจ้าภาพ ลาว ในการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ศึกลูกหนังหญิง ยู-20 ชิงแชมป์อาเซียน...

วันที่ 13 พ.ค. ที่สนาม KM16 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เดินทางมาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำศึกฟุตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงแชมป์อาเซียน รอบแรก กลุ่มเอ นัดสุดท้าย ที่จะพบกับ เจ้าภาพ ทีมชาติลาว

แข้งสาวไทยโชว์ฟอร์มดีต่อเนื่อง หลังจากเอาชนะทีมชาติเวียดนาม, ทีมชาติเมียนมา และทีมชาติมาเลเซีย 3 นัดติดต่อกัน และยังไม่เสียประตูให้ใครอีกด้วย ส่งผลให้ทีมชาติไทยเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มเอ ล่าสุดนักเตะได้ลงฝึกซ้อมแบบผ่อนคลายเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลงสนามนัดสุดท้ายของกลุ่มเอ พบกับทีมชาติลาว เจ้าบ้าน

หลังการฝึกซ้อม ชีวธันย์ เครือวัลย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน15 ปี กล่าวว่า ในเกมที่ผ่านมาถือว่าเราทำผลงานค่อนข้างดีขึ้น นักเตะมีความเข้าใจในรูปแบบเกม สิ่งที่ต้องปรับในแมตช์ที่ผ่านมาคือการจบสกอร์ ก็ถือว่าดีขึ้น จึงทำให้นักเตะมีความมั่นใจ แมตช์ที่ผ่านเรามีการหมุนเวียนนักเตะใหม่ๆ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสแมตช์ใหญ่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งดีที่ทำให้นักเตะมีประสบการณ์ใหม่ในระดับอาเซียน

"ส่วนการซ้อมวันนี้คือการฟื้นฟูร่างกาย ไม่ได้ซ้อมหนักมาก เพื่อให้นักเตะกลับมาสมบูรณ์เต็มร้อยในแมตช์ต่อไปที่จะพบกับทีมชาติลาว คิดว่าทีมชาติลาวคงเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี และทีมชาติลาวเป็นเจ้าภาพด้วย ทำให้ค่อนข้างกดดัน แต่คิดว่าเราสู้กับทีมชาติลาวได้ในเรื่องของเทคติกต่างๆ"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงแชมป์อาเซียน รอบแรก กลุ่มเอ นัดสุดท้าย ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติลาว จะแข่งวันที่ 14 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. ณ สนามเคเอ็ม 16 สเตเดี้ยม กรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมก่อนพบกับทีมเจ้าภาพ ลาว ในการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ศึกลูกหนังหญิง ยู-20 ชิงแชมป์อาเซียน... 14 พ.ค. 2560 00:22 ไทยรัฐ