วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักพนันเผ่นกันป่าราบ ทหารทลายบ่อนนครปฐม ถามใครเป็นเจ้ามือ ไม่รับสักคน

นักพนันนับ 10 คนเผ่นกันป่าราบ หลังทหาร ตำรวจ บุกทลายบ่อนนครปฐม พบกำลังแทงสูงต่ำ ป๊อกเด้ง กันสนุกสนาน ถามใครเป็นเจ้ามือ แต่ไม่รับสักคน

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.60 ร้อยโทสุชาติ แสนประเสริฐ ผบ.มว.รส. ม.พัน 19 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม นำกำลังเข้าจับกุมนักพนันภายในห้องเช่า ไม่มีเลขที่ ซอย 8 ท่าทราย ถนนสระแก้ว ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่ห้องพักดังกล่าว เปิดเป็นบ่อนการเล่นพนันไฮโลและไพ่ป๊อกเด้ง มีนักพนันมาเล่นและส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญ


ทั้งนี้ เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร ต่างตกใจวิ่งหนีกันแตกตื่นชุลมุนออกทางหน้าต่างด้านหลัง บางคนวิ่งแหวกรั้วลวดหนามหลบหนีไปได้ กว่า 10 คน โดยเจ้าหน้าหน้าที่จับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน อายุระหว่าง 35-68 ปี พร้อมด้วยของกลาง แผ่นบอกแต้มสูงต่ำ ไพ่ป๊อก เงินสดจำนวนหนึ่ง ผ้าปูรองเล่น จากนั้นนำตัวนักพนันทั้งหมดไปยัง สภ.เมืองนครปฐม โดยมีนายคำรณ แสงประเสริฐ อายุ 68 รับเป็นเจ้าบ้าน แต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้

นายคำรณ กล่าวว่า เคยทำงานเป็นช่างก่อสร้างและอดีตเคยเปิดบ่อนที่ จ.กาญจนบุรี มีรายได้ดีเก็บเงินค่าต๋งอย่างเดียว แต่ถูกตำรวจตามจับกุมบ่อยเลยเลิก จะย้ายที่โดยมาเช่าห้องพักอยู่ได้เพียง 2 เดือน พร้อมกับทำการต่อเติมห้องด้วยอิฐบล็อกเพิ่มเติมสร้างเองกับมือ ไว้สำหรับเปิดเล่นการพนันโดยเฉพาะ จากนั้น ก็แจ้งนักพนันเมื่อนักพนันทราบว่าเปิดบ่อนจึงเข้ามารวมตัวกันเล่น ตนเป็นคนเก็บค่าต๋งเอง รายได้ต่อวันไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาร่วม กับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไฮโลและไพ่พนันกันโดยเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายคำรณ ตั้งข้อหารับเป็นเจ้าบ้านเพิ่มเติม พร้อมกับตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน และรถยนต์อีก 1 คัน เป็นของนักพนันที่วิ่งหลบหนีไปขณะช่วงชุลมุน เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของและติดตามตัวเจ้ามือมาดำเนินคดีต่อไป

นักพนันนับ 10 คนเผ่นกันป่าราบ หลังทหาร ตำรวจ บุกทลายบ่อนนครปฐม พบกำลังแทงสูงต่ำ ป๊อกเด้ง กันสนุกสนาน ถามใครเป็นเจ้ามือ แต่ไม่รับสักคน 13 พ.ค. 2560 20:45 ไทยรัฐ