บริการข่าวไทยรัฐ

นักพนันเผ่นกันป่าราบ ทหารทลายบ่อนนครปฐม ถามใครเป็นเจ้ามือ ไม่รับสักคน

นักพนันนับ 10 คนเผ่นกันป่าราบ หลังทหาร ตำรวจ บุกทลายบ่อนนครปฐม พบกำลังแทงสูงต่ำ ป๊อกเด้ง กันสนุกสนาน ถามใครเป็นเจ้ามือ แต่ไม่รับสักคน

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.60 ร้อยโทสุชาติ แสนประเสริฐ ผบ.มว.รส. ม.พัน 19 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม นำกำลังเข้าจับกุมนักพนันภายในห้องเช่า ไม่มีเลขที่ ซอย 8 ท่าทราย ถนนสระแก้ว ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่ห้องพักดังกล่าว เปิดเป็นบ่อนการเล่นพนันไฮโลและไพ่ป๊อกเด้ง มีนักพนันมาเล่นและส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญ


ทั้งนี้ เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร ต่างตกใจวิ่งหนีกันแตกตื่นชุลมุนออกทางหน้าต่างด้านหลัง บางคนวิ่งแหวกรั้วลวดหนามหลบหนีไปได้ กว่า 10 คน โดยเจ้าหน้าหน้าที่จับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน อายุระหว่าง 35-68 ปี พร้อมด้วยของกลาง แผ่นบอกแต้มสูงต่ำ ไพ่ป๊อก เงินสดจำนวนหนึ่ง ผ้าปูรองเล่น จากนั้นนำตัวนักพนันทั้งหมดไปยัง สภ.เมืองนครปฐม โดยมีนายคำรณ แสงประเสริฐ อายุ 68 รับเป็นเจ้าบ้าน แต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้

นายคำรณ กล่าวว่า เคยทำงานเป็นช่างก่อสร้างและอดีตเคยเปิดบ่อนที่ จ.กาญจนบุรี มีรายได้ดีเก็บเงินค่าต๋งอย่างเดียว แต่ถูกตำรวจตามจับกุมบ่อยเลยเลิก จะย้ายที่โดยมาเช่าห้องพักอยู่ได้เพียง 2 เดือน พร้อมกับทำการต่อเติมห้องด้วยอิฐบล็อกเพิ่มเติมสร้างเองกับมือ ไว้สำหรับเปิดเล่นการพนันโดยเฉพาะ จากนั้น ก็แจ้งนักพนันเมื่อนักพนันทราบว่าเปิดบ่อนจึงเข้ามารวมตัวกันเล่น ตนเป็นคนเก็บค่าต๋งเอง รายได้ต่อวันไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาร่วม กับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไฮโลและไพ่พนันกันโดยเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายคำรณ ตั้งข้อหารับเป็นเจ้าบ้านเพิ่มเติม พร้อมกับตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน และรถยนต์อีก 1 คัน เป็นของนักพนันที่วิ่งหลบหนีไปขณะช่วงชุลมุน เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของและติดตามตัวเจ้ามือมาดำเนินคดีต่อไป