วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิป เปิ้ล นาคร เรือเอฟ1 คว่ำจมน้ำหวิดสิ้นชื่อ ที่บึงหนองโคตร

เปิ้ล นาคร ศิลาชัย นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุจากการแข่งขันเรือ F1 ที่ริมบึงหนองโคตร ถูกส่งรักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพขอนแก่น ด้านเจ้าตัวยังลุกมาไลฟ์สดแจ้งข่าวทางบ้านปลอดภัยแล้ว ...

เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ที่ริมบึงหนองโคตร ถ.ศรีจันทร์ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งมีการแข่งขันเรือ F1 พาวเวอร์โบ๊ต ไทยแลนด์ 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 พ.ค.2560 ได้เกิดอุบัติเหตุจากการแข่งขัน โดยมีเปิ้ล นาคร ศิลาชัย นักแสดงและพิธีกรชื่อดังเป็นผู้ขับขี่เรือ F1 ที่ประสบอุบัติเหตุ โดยเรือพลิกคว่ำจังหวะที่เข้าโค้ง ทำให้ตีลังกาหลายตลบ แต่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน นำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น

โดยเปิ้ล นาคร ศิลาชัย ได้ทำการไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "กษมา ศิลาชัย" เป็นคลิปหลังจากเกิอุบัติเหตุ และคลิประหว่างเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล โดย เปิ้ล นาครได้พูดถึงภรรยาและลูกพร้อมกับเล่าอาการไปด้วยว่า “เผื่อจูนกับลูกดูอยู่ พี่โอเค ไม่ต้องตกใจนะ เหมือนกับออกช้าหน่อย มันก็เลยสำลักน้ำ ตอนนี้มีอาการปวดตัว เพราะว่าแรงเบลต์มันกระชาก หน้าลูกลอยขึ้นมาตอนที่จมอยู่ในน้ำ พยายามเอาเข็มขัดที่รัดตัวออก มันดึงออกช้า ติดพวงมาลัย อีกทั้งมันปวด จนเฮือกสุดท้ายแล้ว จนน้ำเข้าไป 3 อึกแล้ว จึงตัดสินใจชกกระจก ซึ่งกระจกมันเปิดอยู่แล้ว จูนดูอยู่หรือเปล่า พี่ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวไปเช็กที่โรงพยาบาลก่อน”

จากนั้นเปิ้ล นาคร ได้หันไปคุยกับทางเจ้าหน้าที่ว่า “มันจังหวะลมด้วย และคลื่นด้วย มันก็เลยตีเรือพลิกมา แต่มันอยู่ในน้ำนานไปหน่อย” และเจ้าหน้าที่ก็ได้ถามถึงอาการว่ามีอาการวิงเวียนศีรษะบ้างหรือไม่ เปิ้ล ตอบว่า “ไม่มีครับ แต่น้ำมันเข้าไปในจมูกตอน 3 เฮือกสุดท้าย ถ้าเข้าไปอีกครั้งที่ 4-5 ที่เขาว่าจมน้ำตายก็คงเป็นแบบนั้น เลยตัดสินใจถีบตัวเองออกมาจากเรือ ตอนนี้โอเคแล้วครับ กำลังนั่งรถไปโรงพยาบาล ไปโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น ส่วนจูนกับลูกๆ เดี๋ยวพี่เปิ้ลตรวจเสร็จแล้วโทรกลับนะ คงไม่เป็นอะไรมาก” และเปิ้ลหันไปถามกับเจ้าหน้าที่อีกว่า แบบนี้น้ำจะเข้าไปในสมองหรือเปล่าครับ เจ้าหน้าที่ตอบว่า “ต้องลองไปเช็กดูก่อนครับ เบื้องต้นถ้าเปิ้ลไม่มีอาการตาพร่ามัว หรือว่ามีอาการเวียนหัวก็ไม่น่าจะเป็นอะไรครับ”

ซึ่งก่อนที่จะเข้าห้องตรวจ เปิ้ล ยังบอกอีกว่า “ฝากบอกน้องๆ ทุกคนที่ดูถ่ายทอดสดด้วยว่าไม่ต้องตกใจ เรือเซฟอยู่ ระบบการดูแลความปลอดภัยเข้ามาถึงเร็วมาก เพียงแต่เราเพิ่งเคยเรือบินเป็นครั้งแรก” และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลก็ได้แจ้งว่าห้ามถ่ายรูป เจ้าตัวจึงบอกว่า “เดี๋ยวตรวจเสร็จจะออกมาแจ้งอาการ”

ซึ่งล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เช็กอาการจากทางโรงพยาบาลล่าสุดพบว่าปลอดภัย ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง.

เปิ้ล นาคร ศิลาชัย นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุจากการแข่งขันเรือ F1 ที่ริมบึงหนองโคตร ถูกส่งรักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพขอนแก่น ด้านเจ้าตัวยังลุกมาไลฟ์สดแจ้งข่าวทางบ้านปลอดภัยแล้ว ... 13 พ.ค. 2560 20:40 ไทยรัฐ