วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า 2 สองเด็กน้อยโคราช ชวนกันวิ่งเล่นน้ำแก้ร้อนจมดับทั้งคู่

พบเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่สระน้ำบ้านพระหัวบึง อ.ด่านขุนทด นครราชสีมา เผย เด็กทั้งสองเป็นเพื่อนบ้านกัน ชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อนแล้วหายไป สุดท้ายพบจมน้ำคาดคนใดคนหนึ่งตะคริวจมน้ำ แล้วไปช่วยแต่ขอบบ่อชันขึ้นไม่ได้...

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 60 พ.ต.ท.อนันต์ ปานทอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่สระน้ำบ้านพระหัวบึง หมู่ที่ 2 ต.ด่านนอก จึงรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก 31) ไปถึงที่เกิดเหตุเป็นขณะที่ฝนกำลังตกลงมาอย่างแรง พบว่าที่บ่อดินในนาเกลือที่ชาวบ้านขุดมาถมที่เพื่อปลูกบ้าน ท้ายหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นเหมืองขนาดกว้างประมาณ 25 เมตร ยาว 30 เมตร ลึกประมาณ 4 เมตร พบศพเด็กชาย 2 ศพ ที่ถูกนำขึ้นมานอนเคียงกันแล้ว ทราบว่าชื่อ ด.ช.ไชยวัฒน์ กองสูงเนิน อายุ 7 ขวบ ชาวบ้าน ต.ด่านนอก และ ด.ช.อรรถพล แจ้งประจักษ์ อายุ 9 ขวบ ชาวบ้าน หมู่บ้านเดียวกัน ทั้งสองคนจมน้ำในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อน 1 คน และสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียวอีก 1 คน โดยถอดเสื้อผ้าพาดไว้กับตอไม้บนฝั่ง

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าเด็กทั้งสองเป็นเพื่อนบ้านกัน ก่อนเกิดเหตุซึ่งเป็นวันที่มีอากาศร้อนมาก ทั้งคู่ชวนกันวิ่งเล่นและหายไปนาน จนกระทั่งเกิดอากาศมืดครึ้มคล้ายกำลังจะเกิดฝนฟ้าคะนอง เด็กทั้งสองคนก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน พ่อแม่จึงออกตามหา จนไปพบเสื้อผ้าของทั้งสองคน พาดไว้ที่ตอไม้ริมเหมืองน้ำดังกล่าว แต่ไม่เห็นคน คาดว่าทั้งสองคงวิ่งเล่นจนร้อน จึงชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อน จึงช่วยกันลงไปงมหาจนพบว่าทั้งสองคนจมอยู่ใต้น้ำอ่อนปวกเปียก จึงรีบนำขึ้นบนฝั่งพบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว สันนิษฐานว่าทั้งคู่เล่นน้ำนานจนใครคนใดคนหนึ่งเกิดตะคริวจมน้ำ อีกคนเข้าไปช่วย แต่เนื่องจากขอบบ่อมีความชันมาก จึงไม่สามารถช่วยกันขึ้นมาได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิตทั้งสองคนดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพ 2 เด็กชาย ส่ง รพ.ด่านขุนทด เพื่อชันสูตรสาเหตุการตายที่แท้จริง เพื่อดำเนินการต่อไป.

พบเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่สระน้ำบ้านพระหัวบึง อ.ด่านขุนทด นครราชสีมา เผย เด็กทั้งสองเป็นเพื่อนบ้านกัน ชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อนแล้วหายไป สุดท้ายพบจมน้ำคาดคนใดคนหนึ่งตะคริวจมน้ำ แล้วไปช่วยแต่ขอบบ่อชันขึ้นไม่ได้... 13 พ.ค. 2560 20:16 ไทยรัฐ