วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายก อบต.บ้านใหม่ ปัดซื้อกามเด็กน้ำเพียงดิน เร่งหาหลักฐานยืนยัน

นายก อบต.บ้านใหม่ ยืนยันในคณะไม่มีใครออกไปซื้อกามเด็กน้ำเพียงดิน มาถึงแม่ฮ่องสอนก็เข้าที่พัก วอนสังคมให้ความเป็นธรรม เร่งหาหลักฐานพิสูจน์ความบริสุทธิ์​ ลั่นจะฟ้องดำเนินคดีกับคนที่ลัดขั้นตอน และตำรวจชุดสืบสวนควรรอบคอบกว่านี้...

จากกรณีที่มีข่าวว่าคณะ อบต.บ้านใหม่ จ.นนทบุรี ไปดูงานที่จังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน จนตกเป็นข่าวว่ามีการซื้อบริการเด็กในที่พัก ธนโชติรีสอร์ต ระหว่างมาพักค้างคืน เมื่อวันที่ 22 ก.ย.59

ความคืบหน้าล่าสุด วานนี้ ( 13 พ.ค.)นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี กล่าวกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย.59 คณะของตนได้ออกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านทางอำเภอปาย เพื่อมาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตามกำหนดการต้องเข้าพักที่รีสอร์ต อำเภอปาย แต่เนื่องจากเห็นว่ารีสอร์ตที่ปายกับธนโชติรีสอร์ต อยู่ห่างกันไม่มาก จึงได้ประสานกับทางธนโชติรีสอร์ต ว่าจะเลยไปพักที่ธนโชติรีสอร์ตและเดินทางมาถึงเวลา 17.00 น.ก็พบว่ามีรถจอดเต็มลานจอด ก่อนที่คณะ อบต.บ้านใหม่ จะขนข้าวของเข้าพัก

หลังจากที่นำสัมภาระเข้าห้องพักแล้ว จึงได้ออกไปรับประทานอาหารที่ร้านข้าวต้มในตัวเมือง เนื่องจากทางธนโชติรีสอร์ต ได้แจ้งไว้ก่อนว่าไม่มีอาหารให้กับทางคณะอบต.บ้านใหม่ เพราะต้องทำอาหารให้งานเลี้ยงของผู้ใหญ่ หลังรับประทานอาหารเสร็จเวลา 21.00 น. ก็กลับเข้าที่พักต่างคนต่างแยกย้ายกันไปพักผ่อน ตนกลับมาถึงก็อาบน้ำเข้านอน แต่ก็นอนหลับไม่สนิทจนเวลาเที่ยงคืนตนตื่นมายังได้ยินเสียงดนตรีงานเลี้ยงยังอยู่เลย

นายวสุ นายก อบต.กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องที่มีข่าวออกมาว่า มีกลุ่มคนในคณะอบต.บ้านใหม่ของตนไปซื้อบริการเด็กนั้น ตนได้สอบถามแล้วก็ได้รับคำยืนยันว่า ไม่มีใครไปทำไม่ดีอย่างที่เป็นข่าว ตนก็ไม่สามารถไปดูได้ตลอด 24 ชม.ว่าใครออกไปทำอะไรไม่ดีหรือไม่ แต่ในเมื่อทุกคนต่างยืนยันว่าไม่ได้ทำตนก็เชื่อ แต่หากมีจริงก็ต้องรับผิดชอบตัวเอง ซึ่งจริงๆ แล้วก็เป็นเรื่องความผิดส่วนตัว ไม่อยากให้มองว่า อบต.บ้านใหม่ จะผิดไปทั้งหมดหรือไม่ดีทุกคนก็อยากให้ความเป็นธรรมกับพวกตนด้วย

เพราะเมื่อเช้าตื่นมาคณะ อบต.บ้านใหม่ ได้ออกไปดูงานทัศนศึกษา ก่อนจะกลับมาที่พักในช่วงเย็น และกินเลี้ยงสังสรรค์ในกลุ่ม อบต.บ้านใหม่ หลังจากรับประทานอาหารกันเสร็จก็แยกย้ายกันไปเข้านอน ส่วนพยานหลักฐานนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวม ซึ่งได้หลักฐานเพิ่มเติมมาแล้ว และอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดให้รอบคอบ ส่วนภาพจากกล้องหน้ารถนั้น ตนได้ให้ผู้เชี่ยวชาญดึงข้อมูลให้คาดว่าน่าจะรู้ผลภายใน 2-3 วันนี้

สำหรับกรณีนี้ตนยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวข้อง หลังจากนี้ก็จะดำเนินการฟ้องร้องเพื่อดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่ทำงานลัดขั้นตอน ตนปรึกษาทนายความแล้ว เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวนควรทำงานให้ละเอียดมากกว่านี้ ไม่ใช่มาจ้องจะเล่นงานแต่คณะ อบต.บ้านใหม่.

นายก อบต.บ้านใหม่ ยืนยันในคณะไม่มีใครออกไปซื้อกามเด็กน้ำเพียงดิน มาถึงแม่ฮ่องสอนก็เข้าที่พัก วอนสังคมให้ความเป็นธรรม เร่งหาหลักฐานพิสูจน์ความบริสุทธิ์​ ลั่นจะฟ้องดำเนินคดีกับคนที่ลัดขั้นตอน และตำรวจชุดสืบสวนควรรอบคอบกว่านี้.. 13 พ.ค. 2560 19:34 ไทยรัฐ