วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 คนร้ายควบจยย. ซัด 9 มม. จนท.พิทักษ์ป่าเมืองลุงดับ ตร.คาดปมชู้สาว

เครดิตภาพ : จนท.หน่วยกู้ภัยแม่ขรี

เร่งตามล่า 2 คนร้ายขี่ จยย.ตามประกบยิง จนท.พิทักษ์ป่าทะเลหลวงพัทลุง-สงขลาวัย 46 ปี เสียชีวิตขณะถูกนำส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุตำรวจคาดมาจากเรื่องชู้สาว แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 พ.ค.60 ร.ต.อ.วิโรจน์ ปราบกรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุ คนร้าย 2 คนขี่จักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ตามประกบยิงชายวัยประมาณ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้พลเมืองดีและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่ขรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ป่าบอน เพื่อช่วยเหลือชีวิตแล้ว และได้เสียชีวิตในขณะนำส่ง รพ. ในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย ช่วงพัทลุง-หาดใหญ่ ฝั่งขาล่อง ท้องที่ หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมนียกุล ผกก.สภ.ป่าบอน พ.ต.ท.พฤกษ์ กุลประสิทธิ์ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.นิวัตร ไชยรักษ์ รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สิงหพล รอง ผกก.(งานสอบสวน) พ.ต.ท.อุสมาน ยีดาหวี สว.สส.ฯ พ.ต.ต.วิสูตร นุ้ยนุ่น สวป.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.ป่าบอน

ต่อมาทราบว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ คือ นายไสว แก่นสังข์ อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลหลวงพัทลุง-สงขลา อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด เข้าที่บริเวณต้นขาขวา และแผ่นหลังด้านขวา รวม 2 นัด และบริเวณใบหน้ามีรอยเขียวช้ำคาดว่าน่าจะเกิดจากการกระแทกต้นไม้ช่วงที่โดนยิง

จาการตรวจสอบในที่เกิดเหตุริมถนนสายดังกล่าว บริเวณป่ากระถิน ตร.พบจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ-แดง ทะเบียน 1 กข 6215 พัทลุง จอดล้มอยู่ และมีรอยครูดลงไปเป็นทางยาว และตรงขอบถนนเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ออกจากบ้านในพื้นที่ ต.เขาชัยสน จ.พัทลุง เพื่อมุ่งหน้าไปทำธุระส่วนตัวในพื้นที่เกิดเหตุ กระทั่งระหว่างทาง ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ตามประกบหลัง พอถึงทางโค้งคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงผู้ตายในระยะเผาขน จำนวน 2 นัด ผู้ตายพยายามขับรถหนี แต่รถเสียหลักตกลงไปในป่ากระถินริมทาง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อ ส่วนคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ทางด้าน พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมนียกุล ผกก.สภ.ป่าบอน เผยว่า ผู้ตายเป็นคนทำงานดี เป็นที่รักใคร่ของผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาม แต่มีนิสัยค่อนข้างเจ้าชู้ ส่วนประเด็นการถูกสังหารนั้นใน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากประเด็นเรื่องชู้สาว ทั้งนี้ ทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายได้เข้ามาติดพันกับหญิงสาวหน้าตาดีรายหนึ่งในพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง โดยก่อนเกิดเหตุระหว่างที่ภรรยาของผู้ตาย ออกไปขายของในตลาดนัดนั้น ผู้ตายก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหาสาวรายหนึ่ง คาดว่าคนร้ายที่หมายปองสาวรายนี้อยู่ก่อนแล้วไม่พึงพอใจ และวางแผนเข้าสังหารดังกล่าว อย่างไรก็ตามสำหรับประเด็นอื่นๆ ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นทิ้งเช่นกัน ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

เร่งตามล่า 2 คนร้ายขี่ จยย.ตามประกบยิง จนท.พิทักษ์ป่าทะเลหลวงพัทลุง-สงขลาวัย 46 ปี เสียชีวิตขณะถูกนำส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุตำรวจคาดมาจากเรื่องชู้สาว แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง... 13 พ.ค. 2560 19:04 ไทยรัฐ