บริการข่าวไทยรัฐ

'โค้ชยะ' ชี้ตบสาวไทยยู-23 ยังมีจุดอ่อนที่ต้องเร่งแก้ไข

"โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เฮดโค้ชลูกยางสาวไทยยู-23 ยอมรับว่ายังไม่พอใจนักกับฟอร์มการเล่นในเกมที่ไล่ต้อนเอาชนะฮ่องกง 3 เซตรวด เพราะข้อบกพร่องอีกหลายจุดที่ต้องเร่งแก้ไข...

วันที่ 13 พ.ค. ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกวอลเลย์บอลหญิงยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก ที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ไล่ต้อนเอาชนะฮ่องกงไปได้ตามคาด 3-0 เซต

โดยหลังจบเกม "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า ในวันนี้ถึงแม้ลูกทีมจะเอาชนะได้ แต่ยังมีข้อผิดพลาดอีกหลายจุดที่ต้องเร่งแก้ไข อย่างไรก็ตาม การได้เห็นข้อบกพร่องในวันนี้ก็ถือเป็นเรื่องดีที่เราจะนำไปปรับปรุง ดีกว่าไปเสียในรอบลึกๆ และเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นเรื่อยๆ 

ส่วนในเซตแรกที่อาจจะดูเหมือนเกร็งๆ อยู่บ้าง ทำให้ตีไม่ค่อยดีนัก และผิดพลาดในลูกที่ไม่น่าเสีย โดยเฉพาะตัวเซตและมิดเดิลบล็อกที่ยังใหม่สำหรับทีม ดังนั้นจะพยายามกลับไปแก้ไขข้อบกพร่องเหล่านี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนเกมที่จะพบกับมาเก๊าในวันอาทิตย์นี้ จะพยายามกำชับลูกทีมให้เล่นอย่างละเอียด รัดกุมมากกว่าเดิม

สำหรับเกมระหว่างทีมชาติไทย พบกับ มาเก๊า จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคมนี้ เวลา 14.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMM TV ถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้าน.