วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาซาโล' ชูแข้งไทยฝีเท้าดี แต่ต้องผสมผสานเกมรุกเกมรับให้ลงตัว

ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-21 ระบุ นักเตะไทยมีความสามารถอยู่ในระดับที่ดี แต่ต้องผสมผสานเกมรุกกับเกมรับให้ลงตัวกว่านี้...

วันที่ 13 พ.ค. ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ระบุ ตั้งแต่เข้ามาร่วมงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มองว่านักเตะไทยมีความสามารถอยู่ในระดับที่ดี แต่ต้องผสมผสานเกมรุกกับเกมรับให้ลงตัวกว่านี้

สำหรับ บาซาโล ล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างติวเข้มฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และ 18 ปี ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ Aspire Tri Series ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21-26 พฤษภาคม 2560 

"ตอนนี้ผมก็ทำงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาประมาณ 1 เดือน ตอนนี้ก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างเล็กน้อย แต่มันก็ยังไม่ได้มากมายอะไร แต่ผมมีความรู้สึกว่าตอนนี้ทุกอย่างก็เริ่มเข้าที่เข้าทางบ้าง เท่าที่สัมผัสความสามารถของนักฟุตบอลไทยก็อยู่ในระดับที่ดี แต่ผมคิดว่าเราต้องผสมผสานการเล่นเกมรุกและเกมรับให้ลงตัวมากกว่านี้ เพราะฟุตบอลคุณจะเก่งแค่อย่างเดียวไม่ได้ ทั้งสองสิ่งเป็นสิ่งสำคัญ"

"การเล่นเกมรุกที่ดี ต้องเตรียมตัวเล่นเกมรับเสมอ เช่นเดียวกับการเล่นเกมรับ ก็ต้องพร้อมที่จะรุกด้วยเหมือนกัน เราต้องเข้าใจเกมโดยมีเป้าหมายเดียวกัน การเตรียมทีมอาจจะมีเวลาไม่มาก แต่ผมคิดด้วยสัญญาสามปีหลังจากนี้ ผมคิดว่ามันมีเวลามากพอที่จะพัฒนาฟุตบอลไทยให้ดีขึ้น และช่วยให้คนไทยทุกคนที่ชอบฟุตบอล และเข้าใจฟุตบอลมากขึ้น ผมหวังว่าเราจะได้ทำงานร่วมกันไปในระยะยาวและช่วยกันพัฒนาฟุตบอลไทย ผมชอบที่แฟนฟุตบอลไทยหลายคนต่างมีความฝันคือการได้เห็นทีมไปฟุตบอลโลก เราจำเป็นต้องพัฒนาเยาวชน เราต้องดูแลให้ดี แน่นอนเราต้องพยายามพัฒนาทุกคน ทุกคนมีความฝันทั้งเราและทุกคนและเราต้องพยายามรักษามาตรฐานให้ได้" บาซาโล กล่าว

ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-21 ระบุ นักเตะไทยมีความสามารถอยู่ในระดับที่ดี แต่ต้องผสมผสานเกมรุกกับเกมรับให้ลงตัวกว่านี้... 13 พ.ค. 2560 17:58 ไทยรัฐ