วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 13 พ.ค. 60 เวลา 06.00-18.00 น.

'เดียร์ ขัตติยา' ลูกสาวเสธ.แดง หรือ พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล โพสต์เฟซบุ๊ก ถามทำไมถึงถูกสั่งห้ามวางดอกไม้และไหว้ตรงจุดที่พ่อถูกยิง ตอกใครคือผู้สั่งห้าม ย้อนถาม อาตู่ พล.อ.ประยุทธ์ หากลูกสาวถูกห้ามกราบพ่อจะรู้สึกอย่างไร

การเมือง

13.45 น. 'เดียร์ ขัตติยา' ลูกสาวเสธ.แดง หรือ พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล โพสต์เฟซบุ๊ก ถามทำไมถึงถูกสั่งห้ามวางดอกไม้และไหว้ตรงจุดที่พ่อถูกยิง ตอกใครคือผู้สั่งห้าม ย้อนถาม อาตู่ พล.อ.ประยุทธ์ หากลูกสาวถูกห้ามกราบพ่อจะรู้สึกอย่างไร

14.40 น. กมธ.แขวนร่าง พ.ร.บ.พรรคการเมือง 3 ปม รอถกความเห็น สนช.ประเด็นทุนประเดิมตั้งพรรคการเมือง การเรียกค่าสมาชิกพรรค จ่อเพิ่มบทบาทสมาชิกพรรคไม่ให้แค่จ่ายเงินค่าสมาชิกพรรคอย่างเดียว คาดได้พิมพ์เขียวปลายเดือน พ.ค.นี้...

14.45 น. ปึ้ง ชี้น่าเป็นห่วงรัฐธรรมนูญปี 60 จะมีปัญหาทางปฏิบัติ ไม่สามารถหาคนได้ตามสเปก จี้รัฐบาล คสช.ศึกษาให้รอบคอบแล้วเร่งแก้...

15.44 น. นายกฯ เน้นย้ำให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อย รีบลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ รอบที่ 2 ให้แล้วเสร็จก่อนวันที่ 15 พ.ค.60 เผยยอดลงทะเบียนล่าสุดอยู่ที่กว่า 12.4 ล้านคนแล้ว...

16.36 น. โฆษก รบ.เผย เตรียมชงแผนแถลงผลงานรัฐบาล 3 ปี ต่อนายกฯ ในวันจันทร์ที่ 15 พ.ค.นี้ แต่ยังไม่กำหนดว่าจะนำเสนอรูปแบบใด รอนายกฯ พิจารณาก่อน...

17.20 น. รัฐบาลเตือนผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ ระวังมัลแวร์เรียกค่าไถ่ WannaCry ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก สั่งกระทรวงดิจิทัลติดตามสถานการณ์ แนะระวังไม่เปิดไฟล์แนบจากอีเมลแปลกๆ และปรับปรุงระบบปฏิบัติการให้ทันสมัย...

เศรษฐกิจ

06.03 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ มีความเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในวันศุกร์ โดยส่วนใหญ่ลดลง จากความผิดหวังในผลประกอบการของบริษัท เชนห้างสรรพสินค้าต่างๆ...

09.10 น. ทองไทยเปิดตลาด ราคาลดลง 50 บาท ส่งผลให้ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 20,100 ขายออกบาทละ 20,200 ส่วนทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 19,738.32 ขายออกบาทละ 20,700 บาท

15.55 น. แข่งเดือดธุรกิจขนส่งพัสดุ! นครชัยแอร์ ลงประลองสนาม การันตีพัสดุสภาพดีจนถึงปลายทางแม้เป็นช่วงหน้าฝน พร้อมคุมเข้มเรื่องความปลอดภัยของโชเฟอร์

ทั่วไทย

09:01 น. สุดระทึก รถบรรทุกผงปูน เฉี่ยวชนรถสิบล้อส่งของ แล้วเสียหลักพุ่งเข้าไปชนภายในร้านขายวัสดุก่อสร้างติดอยู่ภายในร้านทั้งคัน คาดโชเฟอร์หลับใน

10:25 น. ครูบ้านโป่งเข้าแจ้งความ หลังมีเหตุการณ์โพสต์คลิปเด็กตีกันลงเพจชื่อดัง โดยในคลิปถูกระบุว่าครูเป็นคนถ่าย ยืนยันไม่ได้เป็นคนถ่ายและคลิปดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้นที่โรงเรียนวัดเขาแจง ใน อ.บ้านโป่ง เตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เอาผิดผู้โพสต์และเพจชื่อดังอย่างถึงที่สุด

11:14 น. เกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นลงมาทับเสาไฟฟ้าในซอยชิดลม สาววัย 25 เคราะห์ร้ายขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี เสียชีวิตคาที่ เจ็บอีก 1 ราย

11:15 น. รถบรรทุกสินค้าพลาสติก ประสบอุบัติเหตุชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ บริเวณถนนพหลโยธิน สายกำแพงเพชร–ตาก คาดขับมาด้วยความเร็วสูงในช่วงฝนตกทำให้ถนนลื่น พบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย อัดก๊อบปี้ดับคาซากรถ

11:19 น. เกิดเหตุการณ์ชายเร่ร่อน ถูกแทงด้วยเสาวิทยุพกพา เสียบเข้าบริเวณตาซ้ายเสียชีวิตคาบ้าน ส่วนผู้ต้องหาเกิดอาการคลุ้มคลั่งได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

13:08 น. หวั่นมีแพะเพิ่ม! 'ทนายเกิดผล' โต้ พนักงานสอบสวนภาค 5 หลังสอบสวนเด็กนานกว่า 7 ชม.ใช้คำถามซ้ำๆ และชี้นำเด็กหลายครั้ง จนเด็กกังวลบอก อยากให้การต่อหน้า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ขณะที่มือปราบแม่ฮ่องสอน 'ปลัดบุญญฤทธิ์' เผย ดีเอสไอและ ป.ป.ช.เตรียมลงพื้นที่ และจะช่วยเดินหน้าหาหลักฐานต่อไป

13:50 น. เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย! โจ๋เมือคอน เขม่นกันหน้าวงดนตรีคอนเสิร์ตวงดนตรีชื่อดัง 'เดอะวู' ภายในงานฟุตบอลประเพณี ตลิ่งชันคัพ เพลงจบอารมณ์ไม่จบ ซิ่งจยย.ตามแทงอริ ดับ 1 เจ็บ 1

14:15 น. ผู้การปัตตานี นำตัวผู้ต้องสงสัยรับสารภาพชี้จุดประกอบระเบิด ที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.หนองจิก พร้อมสอบ 4 ผู้ต้องสงสัย พร้อมเก็บหลักฐานไว้ตรวจดีเอ็นเอหาความเชื่อมโยง เป็นหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับ 4 ผู้ต้องสงสัยตามวงจรปิดต่อไป...

14:31 น. พิษฝนถล่มกรุง โค่นต้นไทรยักษ์พาดสายไฟ ก่อนดึงเสาไฟฟ้าหักทับจยย.จอดติดไฟแดงแยกชิดลม สาวทอมสุดซวยเสียชีวิตคาที่ แถมมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ผบช.น.รุดลงพื้นที่ หาสาเหตุที่แท้จริง...

14:39 น. จังหวัดยโสธรจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟสุดยิ่งใหญ่ ท่ามกลาง นทท.ทั้งไทยและต่างชาติกว่า 2 หมื่นคน มีขบวนแห่บั้งไฟตระการตา อีกทั้งมีประกวดการเซิ้งบั้งไฟชิงถ้วยพระราชทาน ร.10 และการแข่งขันจุดบั้งไฟแสนขึ้นสูง ที่ฐานยิงสวนสาธารณะพญาแถน

14:40 น. ความคืนสุขให้เกาะลอย เทศบาลเมืองศรีราชา ระดมกำลังเต็มสูบกำจัดขยะเอาชายหาดสวยงามคืนกลับมา หลังชาวโซเชียลกระหน่ำถามทำไมทะเลศรีราชาถึงเน่าแบบนี้ พร้อมให้คำตอบ 2 วันก่อนพายุเข้า ขณะที่ชาวบ้านริมน้ำก็ยังทิ้งขยะลงทะเล

14:49 น. สุดเศร้า! น้ำเมาเปลี่ยนพ่อเป็นมาร อารมณ์แปรปรวน กระหน่ำตีลูกสาว ลูกชาย วัยแค่ 10 กว่าขวบบอบช้ำไปทั้งตัว ขณะที่แม่มีอาการทางประสาทเล็กน้อย จึงไม่ยอมห้ามสามี ชาวบ้านสุดทนแจ้งความ ให้บ้านพักเด็กจันทบุรีรับตัวเด็กไปดูแลแล้ว...

15:20 น. ตร.เค้นสอบกลุ่มเพื่อน หนุ่มกาฬสินธุ์ที่หายเข้าไปในป่านาน 10 วัน เหตุไม่ปักใจเชื่อคำให้การ พร้อมตั้งปมถูกฆาตกรรมหรือไม่ ขณะที่ปกครองส่งรูปบัตรประชาชนผู้สูญหายไปตามหมู่บ้าน เผื่อเจอตัว

15:28 น. ช่างไฟรับจ้างขยายเขตไฟฟ้าในรีสอร์ตกาญจน์ พลาดมือไปโดนสายไฟฟ้าถูกช็อตสลบหัวห้อยคาเสาโชคดีใส่เข็มขัดนิรภัยไม่ร่วงพื้น และมือไม่กำสายไฟฟ้า จึงรอดตายหวุดหวิด จนท.นำกระเช้าขึ้นไปรับตัวลงมาส่ง รพ.รักษาต่อไป...

15:56 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในศูนย์การค้าส่งประตูน้ำ จ.ขอนแก่น พบร้านประดับยนต์ ถูกไฟไหม้เสียหาย 9 ห้อง 18 ล็อก คาดเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินราคาได้...

16:09 น. ช่วงประเพณีบุญบั้งไฟ เป็นงานสำคัญประจำปีของคนไทย โดยทาง บวท. ได้มีการรณรงค์เรื่องการจุดบั้งไฟ โดยขอความร่วมมือประชาชนหรือผู้จัดงาน ทำหนังสือขออนุญาตจุดบั้งไฟไปยังหน่วยงานปกครอง เพื่อความปลอดภัยทางอากาศ

16:17 น. “ผู้การโจ๊ก” นำทีมแถลงรวบ 2 ผู้ต้องหาปลอมวุฒิการศึกษา-บัตรข้าราชการตำรวจปลอม คิดเรตราคา 800-2,000 บาท สารภาพเปิดร้านถ่ายรูปบังหน้าที่สมุทรสาคร ทำมา 2 เดือน เผยมีลูกค้านำไปใช้อ้างตัวเป็น ร.ต.อ. เบ่งขนต่างด้าวเข้าเมืองมาแล้ว ส่วนอีกคดีจับแม่เล้าวัย 21 แชตไลน์ส่งเด็กต่ำกว่า 18 ค้ากาม

16:30 น. ที่ จ.อ่างทอง เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ถนนสายเอเชีย ถนนลื่นช่วง กม.ที่ 50 เกิดอุบัติเหตุชนท้าย 19 คันรวด โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จนท.ต้องเร่งเคลื่อนย้ายรถที่เกิดเหตุออกจากถนน หลังรถติดตาวกว่า 5 กิโลเมตร...

16:30 น. คนรักหวยไม่เคยพลาด แห่ขอเลขเด็ดต้นโพธิ์ อายุกว่า 100 ปีที่วัดค้างหงส์ จ.พะเยา แพ้แรงโน้มถ่วงของโลกหลังถูกพายุซัดล้ม แต่ก็ดีดตัวตั้งขึ้นเอง เชื่อมีมีเทพยดาอารักษ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตอยู่ เป็นผู้ช่วยสร้างจุดศูนย์ถ่วง...

17:00 น. สาวสาวอุเบกิสถาน วัย 23 ปี พลัดตกคอนโดหรู 25 ชั้น ย่านยานนาวา ร่างกระแทกเสียชีวิตคาที่ ตำรวจพบรองเท้า-กระเป๋าผู้ตายถูกวางทิ้งชั้น 14 ส่วนพยานเผยอีก มีลักษณะคล้ายคนเมา...

บันเทิง

06.15 น. สวยแปลกตาได้อีก!! เพราะปกติมาแนวหวานใสๆ ไม่ค่อยถ่ายแบบมุมเซ็กซี่ให้เห็นเท่าไหร่นัก พอโตแล้วใกล้เรียนจบ นางเอกดาวรุ่ง เดียร์น่า ฟลีโป ถือโอกาสชิมลางแนวเซ็กซี่แต่มีลิมิต

07.30 น. หากย้อนไปถึงสมัยที่ยุคของตลกคาเฟ่ยังเป็นยุคที่เฟื่องฟู หลายคนมักจะหาความบันเทิงใส่ตัวด้วยการไปนั่งคาเฟ่ ทั้งดื่ม รับประทานอาหาร และชมตลกไปพร้อมๆ กัน ซึ่งในยุคนั้น คณะตลกนั้นมีชื่อเสียงเทียบเท่าดาราคนดังเลยทีเดียว

09.30 น. มาริโอ้ปัดฮอตจัด ผู้จัดฯ รุมแย่งตัว ป้าแจ๋ว ยุทธนา ทาบลงละครรักเดียวของเจนจิรา

13.14 น. อดีตตลกชื่อดัง โชเล่ย์ ดอกกระโดน เปิดใจครั้งแรกในรายการ “ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ” ทางช่อง 9 MCOT HD ว่าชีวิตของตนก่อนหน้านี้ต้องตกอับจนถึงขั้นรับจ้างรับริบบิ้นพวงมาลัยมาเย็บ แถมยังเคยผีพนันเข้าสิงจนหมดเงินไปล้านกว่าบาท

11.49 น. หญิง รฐา ยืนยันไม่ได้เป็นมือที่ 3 รับครั้งนี้ตุลย์เป็นฝ่ายเข้ามาคุยก่อน เหมือนกลับมาง้ออีกครั้งหลังจากหายไปจากชีวิต 6 ปี เริ่มคุยกันเมื่อปลายเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา บอกโดยส่วนตัวไม่ได้มีปัญหากับเหมียว

15.28 น. ดีเจ-พิธีกรสาวร่างเล็ก ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด เผยเคล็ดลับความสวยผ่านไอจีตัวเองว่าแค่จัดฟันและทานวิตามินบำรุง ไม่ได้ศัลยกรรมอย่างที่หลายคนเข้าใจ และได้เคล็ดลับคิดบวกจากเพจเข็มทิศชีวิต ทำให้จิตใจแจ่มใสขึ้น

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. เรื่อง "นอน" ไว้ใจพี่! คุณๆ เป็นกันมั้ยคะ สำหรับ โฮมมี่ ตอนเช้าๆ นี่ไม่อยากจะลุกออกจากเตียง จะบอกขุดยากขุดเย็น ก็คงใช่ แหม่...ก็มันกำลังฟิน ที่...

06.05 น. ไปสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้ฝรั่งทึ่งมาแล้ว สำหรับเมคอัพอาร์ติสต์สาวไทยคนเก่ง “คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์” วัย 31 ปี ที่สั่งสมประสบการณ์การทำงาน จนได้รับภารกิจเป็นหัวหน้าช่างแต่งหน้าและออกแบบการแต่งหน้าสุดปัง!

09.05 น. สุดสัปดาห์นี้ไปพักผ่อน ชิลๆ ที่ไหนดี สัปดาห์นี้ ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาเลือกพักโรงแรมหรูอยู่สบาย และร้านอาหารบรรยากาศดีน่านั่งกันดูดีกว่า

11.48 น. ทางเฟซบุ๊กได้เพิ่มปุ่ม “Thankful” เป็นรูปดอกไม้สีม่วง ขึ้นมา เพื่อตอบสนองต่อโพสต์ใหม่ หลังจากที่เมื่อปีก่อนได้ขยายปุ่มไลค์ เพื่อเพิ่มปฏิกิริยาต่างๆ เช่น ว้าว หัวใจ ขำ เศร้า และโกรธ

12.05 น. เร่เข้ามา เร่เข้ามา มา มา 'ไทยจ๋ามามุง' มาดูเลขเด็ดเร็วๆ !!

13.05 น. เช้าวันหนึ่งที่อมาร์นา หมู่บ้านในอียิปต์ตอนบน ห่างจากกรุงไคโรไปทางใต้ราว 300 กิโลเมตร กระดูกชิ้นเล็กๆ และบอบบางชุดหนึ่งถูกจัดเรียงไว้บนโต๊ะไม้ “กระดูกไหปลาร้าอยู่นี่ ต้นแขน ซี่โครง และท่อนขาส่วนล่างก็ด้วย”

15.05 น. ช่วงนี้ร้อนก็ร้อน ฝนก็ตก ทำงานก็เหนื่อย ไปค่ะไปช็อปปิ้งแก้เครียดกันดีกว่า สัปดาห์นี้มีทั้งสินค้าใหม่ๆ ลดราคา ซื้อ 1 แถม 1 อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปอ่านโล้ดดด...

15.20 น. WPS ยักษ์ด้านซอฟต์แวร์ของจีนเปิดตัว ชุดโปรแกรมออฟฟิศ Thai WPS Office ชูจุดเด่นด้านการใช้งานสะดวก มีความยืดหยุ่นสูง ราคาย่อมเยา มั่นใจตอบโจทย์ผู้ใช้โปรแกรมสำนักงานยุคไทยแลนด์ 4.0...

16.01 น. ทริปนี้ แบกกล้องเที่ยว หนีอากาศร้อนจากกรุงเทพฯ ไปนอนแช่น้ำตกกันที่กาญจนบุรี และด้วยความที่มีเวลาน้อยแค่ 2 วัน 1 คืนเท่านั้น จึงเลือกไปที่ "สังขละบุรี" ก่อนอื่นเราต้องขับรถหาที่พักแต่นับว่าโชคดีมาก..

16.03 น. กระทรวงดีอี ประสานไทยเสิร์ท เฝ้าระวังแรนซัมแวร์ หลังกลุ่มแฮกเกอร์ WannaCry เข้าไปป่วนล็อกระบบคอมพิวเตอร์แล้วเรียกค่าไถ่ในหลายประเทศ โดยยังไม่พบการระบาดในไทย แนะอย่าเปิดไฟล์แนบที่มาจากอีเมลแปลกๆ และอัพเดตวินโดวส์ด้วย...

กีฬา

12.30 น. เอเดน อาซาร์ด ปีกของเชลซี เผย ทีมของเขาเชื่อมั่นว่าจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ ตั้งแต่ตอนที่คว้าชัยชนะติดต่อกัน 13 นัด....

13.15 น. สื่อฝรั่งเศสรายงานข่าว ฟัสซู อองตวน ป็อกบา บิดาของ พอล ป็อกบา แข้งค่าตัวแพงที่สุดในโลกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นเสียชีวิตแล้ว...

14.00 น. สื่อในโคลอมเบียรายงานข่าว ฮาเมส โรดริเกซ มิดฟิลด์ของเรอัล มาดริด ตกลงที่จะย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว...

14.45 น. ฟุตบอลชายทีมชาติชุดยู 17 และ ยู18 ยังคงฝึกซ้อมแบบเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง เพิ่มรายละเอียดการเพรสซิ่งบอลแดนกลาง ...

15.30 น. “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวใกล้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว ลวน ดาวยิงเลือดแซมบ้าของเกรมิโอ มาร่วมทัพ...

16.05 น. ธนูศึกเล็ก อ.ขวัญเมือง ออกอาวุธได้อย่างจะแจ้งและหนักหน่วง ชนะคะแนน เดชฝั่งโขง ศิริลักษณ์มวยไทย ในศึก ‘ไทยรัฐ มวยไทยไฟต์เตอร์’ สัปดาห์ที่ 2 ...

16.45 น. มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ยืนยัน นักเตะไทยทุกคนต่างมีโอกาสถูกเรียกติดทีมชาติเท่าๆกัน....

17.30 น. อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 1-0 การันตีคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว...

'เดียร์ ขัตติยา' ลูกสาวเสธ.แดง หรือ พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล โพสต์เฟซบุ๊ก ถามทำไมถึงถูกสั่งห้ามวางดอกไม้และไหว้ตรงจุดที่พ่อถูกยิง ตอกใครคือผู้สั่งห้าม ย้อนถาม อาตู่ พล.อ.ประยุทธ์ หากลูกสาวถูกห้ามกราบพ่อจะรู้สึกอย่างไร 13 พ.ค. 2560 17:25 ไทยรัฐ