วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชงแผนแถลงผลงาน รบ.3 ปีให้นายกฯ พิจารณา 15 พ.ค.นี้

โฆษก รบ.เผย เตรียมชงแผนแถลงผลงานรัฐบาล 3 ปี ต่อนายกฯ ในวันจันทร์ที่ 15 พ.ค.นี้ แต่ยังไม่กำหนดว่าจะนำเสนอรูปแบบใด รอนายกฯ พิจารณาก่อน...

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าเตรียมงานการแถลงผลงานรัฐบาลครบรอบ 3 ปีว่า หลังจากที่ได้เชิญสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และกรมประชาสัมพันธ์ หารือร่วมกันเพื่อให้ได้ตุ๊กตาว่าการแถลงผลงานรัฐบาล 3 ปี จะทำอย่างไรนั้น ได้ข้อสรุปเบื้องต้นแล้ว โดยจะนำเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ ส่วนรูปแบบนั้น ตนยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ คงต้องรอนายกฯพิจารณาก่อน

ขณะที่การแถลงผลงานรัฐบาลจะอยู่ในช่วงปลายเดือน มิ.ย.หรือ ต้นเดือน ก.ค.นี้ ซึ่งยังไม่ได้มีการกำหนดวันที่แน่นอน ทั้งนี้ ในส่วนของการแถลงผลงานของคสช.จะแยกไปดำเนินการเอง โดยจะเผยแพร่ข้อมูลในรูปแบบวีดิทัศน์ ในช่วงปลายเดือน พ.ค.หรือต้นเดือน มิ.ย.2560.

โฆษก รบ.เผย เตรียมชงแผนแถลงผลงานรัฐบาล 3 ปี ต่อนายกฯ ในวันจันทร์ที่ 15 พ.ค.นี้ แต่ยังไม่กำหนดว่าจะนำเสนอรูปแบบใด รอนายกฯ พิจารณาก่อน... 13 พ.ค. 2560 16:17 ไทยรัฐ