วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ราเยวัช’ นอนยัน แข้งไทยมีโอกาสติดทีมชาติเท่าๆกัน

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ยืนยัน นักเตะไทยทุกคนต่างมีโอกาสถูกเรียกติดทีมชาติเท่าๆ กัน....

วันที่ 13 พ.ค. มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ยืนยัน นักเตะไทยทุกคนต่างมีโอกาสถูกเรียกติดทีมชาติเท่าๆ กัน ขึ้นอยู่กับตัวนักเตะเองว่าจะโชว์ฟอร์มออกมาได้ดีแค่ไหนราเยวัช กล่าวว่า "ฟุตบอลไทยเล่นกันเร็วพอสมควร โดยเฉพาะเล่นเกมรุกหลายทีมทำได้ดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทีมชาติ สิ่งสำคัญคือเราจะต้องดูผู้เล่นหลายคนให้มากกว่านี้ และเราขอปฏิเสธที่จะพูดถึงการเจาะจงเป็นรายบุคคล เราพยายามดูนักฟุตบอลไทยให้มากที่สุด เพราะนักฟุตบอลทุกคนมีวันที่เล่นดีและเล่นไม่ดี ฤดูกาลก็ยังอีกยาวไกล มีหลายเกมที่สนุกและสวยงาม"

นอกจากนี้ ราเยวัช ยังกล่าวต่ออีกว่า "แน่นอนนักฟุตบอลไทยทุกคนต่างมีโอกาสติดทีมชาติเท่าๆ กัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับพวกเขา ทุกคนไม่ต้องห่วง ทางเราและสตาฟฟ์จะพยายามศึกษาอย่างละเอียดถึงความสามารถของแต่ละคน ว่ารับมือความกดดันได้มากแค่ไหน จริงอยู่ที่บางทีวันที่มีเกมการแข่งขัน เราอาจจะดูได้คู่เดียวที่สนาม แต่คู่อื่นๆ ที่เราไม่ได้ไปที่สนาม เราก็ดูวิดีโอฟูลแมตช์ภายหลัง แต่การได้ดูที่สนามมันเป็นสิ่งที่สำคัญ ได้เห็นหลายๆ คน เล่นในยามที่มีบอลหรือไม่มีบอล แต่เพื่อให้ดูครบทุกคู่ เราก็ต้องเลือกที่จะดูที่สนามและดูทางวิดีโอ"

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ยืนยัน นักเตะไทยทุกคนต่างมีโอกาสถูกเรียกติดทีมชาติเท่าๆกัน.... 13 พ.ค. 2560 16:14 ไทยรัฐ