วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ร้านประดับยนต์ คลอมถมขอนแก่น ในศูนย์ค้าส่งประตูน้ำ

เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในศูนย์การค้าส่งประตูน้ำ จ.ขอนแก่น พบร้านประดับยนต์ ถูกไฟไหม้เสียหาย 9 ห้อง 18 ล็อก คาดเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินราคาได้...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 พ.ค.2560 พ.ต.ท.สุพัฒนชัย นภาสกุล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยเมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า เกิดเหตุไฟไหม้ภายในศูนย์ค้าส่งประตูน้ำขอนแก่น ริมถนนมิตรภาพ พื้นที่ตำบลเมืองเก่า จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมทั้งประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น และเทศบาลตำบลเมืองเก่า เพื่อไปดับไฟที่กำลังลุกไหม้

จากนั้น ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าอยู่ภายในอาคารที่ 5 ซึ่งเป็นโซนของตลาดคลองถมขอนแก่น ส่วนใหญ่เป็นร้านประดับยนต์ เพลิงลุกไหมจากทางด้านทิศตะวันตกของอาคาร มีกลุ่มควันโพยพุ่งสูง การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจาก ประตูร้านมีการล็อกอย่างดี ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องพังประตูเข้าไปดับไฟที่กำลังลุกไหม้ เพื่อไม่ให้ลุกลามติดไปยังล็อกใกล้เคียง

ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบความเสียหายพบว่าร้านประดับยนต์ ถูกไฟไหม้เรียงกัน 9 ห้อง โครงหลังคา ซึ่งเป็นโครงเหล็กขนาดใหญ่ถูกความร้อนจนคานงอ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่แยกเป็นล็อกแบบโล่งเปล่า มีผู้มาเช่าไว้เพื่อจะเปิดอุปกรณ์ประดับยนต์แต่ยังไม่มีการวางสินค้า ก็ถูกไฟไหม้ไปด้วย 18 ล็อก

พ.ต.อ.นพดล เผยว่า จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ พบว่ามีพลเมืองดี ได้ยินเสียงดังคล้ายไฟฟ้าช็อตและระเบิด มาจากทางด้านทิศตะวันออกของอาคารที่ 5 แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ในร้านประดับยนต์ จึงได้ตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ แต่ไฟก็ลุกลามไปยังห้องติดกัน ไม่มีใครไปเอาทรัพย์สินได้เพราะควันไฟพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้าและอยู่ในอาคารหนาแน่นมาก ใครเข้าไปจะต้องสำลักควันไฟ จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ ได้สั่งให้พนักงานสอบสวน ประสานเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ขอนแก่นมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ แต่ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินราคาได้ ต้องรอให้เจ้าของร้านที่ถูกไฟไหม้ เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนก่อนจึงจะได้ข้อสรุป.

เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในศูนย์การค้าส่งประตูน้ำ จ.ขอนแก่น พบร้านประดับยนต์ ถูกไฟไหม้เสียหาย 9 ห้อง 18 ล็อก คาดเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินราคาได้... 13 พ.ค. 2560 15:41 13 พ.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ