วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยุดแชร์! ข่าวเท็จ 100% ลือหึ่งบริษัทประกันรถยนต์เบี้ยวค่าซ่อม ถังแตก

ข่าวมั่วร้อยเปอร์เซ็นต์ โซเชียลแห่แชร์ รายชื่อ Black List บริษัทประกัน(รถยนต์) คปภ.ยัน ไม่มีมูลความจริง เผยเป็นข้อมูลเก่า หากพบข้อสงสัย ติดต่อสายด่วนประกันภัย 1186...

จากกรณีที่มีการแชร์ “รายชื่อ Black List บริษัทประกัน(รถยนต์)” ในโลกโซเชียลออนไลน์อย่างกว้างขวาง โดยระบุว่า บริษัทประกันภัยบางแห่งไม่เงินจ่ายค่าซ่อมแซมรถยนต์ให้แก่ลูกค้า, บริษัทประกันภัยบางแห่งจ่ายค่าซ่อมแซมให้แก่อู่ช้ามาก หรือแม้กระทั่งบางแห่งมักจะต่อรองกับอู่ว่า จะจ่ายให้น้อยกว่าค่าซ่อมที่ติดค้างไว้ เป็นต้น

โดยข้อความเกี่ยวกับ “รายชื่อ Black List บริษัทประกัน(รถยนต์)” ที่มีการแชร์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ ได้ระบุเอาไว้ ดังต่อไปนี้

รายชื่อ Black List บริษัทประกัน (รถยนต์)

สำหรับผู้ที่จะถอยป้ายแดงทั้งหลาย รวมทั้งที่ถอยแล้วมาป้ายไม่แดงแล้ว

รายชื่อ Black List บริษัทประกัน (รถยนต์) ข้อมูลจากบริษัท ทิสโก้ รู้ไว้ก็ดีนะ

จากนสพ.ผู้จัดการ

บ.ประกันดังกล่าวคือ

อันดับที่ 1. ลิเบอร์ตี้ประกันภัย มี ดร.พาชื่น รอดโพธิ์ทอง และพ.ต.ท.พงษ์ชัย วราชิต ถือหุ้นใหญ่

อันดับที่ 2. มิตรแท้ประกันภัย (ไทยประสิทธิ์เดิม)

อันดับที่ 3. บ.สัมพันธ์ประกันภัย นายศรีศักดิ์ ณ นคร ถือหุ้นใหญ่

บ.ทั้ง 3 ข้างต้น อู่ต่างๆ ส่ายหน้าหนี ไม่รับรถเข้าซ่อมเพราะเบี้ยวค่าซ่อมหลายร้อยล้านบาท โดยลิเบอร์ตี้เป็นสุดยอดแห่งการเบี้ยว

ยังมี บ.ประกันภัยที่อยู่ในข่ายจะโดนอู่ต่างๆ ขึ้นบัญชีดำอีกคือ

อันดับที่ 4 บ.อาคเนย์ประกันภัย เพราะถึงแม้จะไม่ชักดาบแต่จะใช้วิธี 'HairCut ' คือจะต่อรองกับอู่ว่าจะจ่ายให้น้อยกว่าค่าซ่อมที่ค้างไว้ ซึ่งอู่ต่างๆ หลายแห่งก็ต้องยอม เพราะไม่อยากยุ่งยากเรื่องฟ้องร้อง

ยังมีอีกประเภท คือ จ่ายค่าซ่อมช้ามาก บางที่เป็นปีถึงจะชำระให้'ได้แก่

อันดับที่ 5 พัชรประกันภัย

และอันดับที่ 6 เอราวัณประกันภัย

อันดับที่ 7 พาณิชยการประกันภัย บริษัทนี้คนที่เรารู้จักเพิ่งโดนสดๆ ร้อน รถชนมา 4 เดือนแล้วยังไม่ได้เริ่มแตะเลย เนื่องจากว่าไม่มีเงินจ่าย ให้อู่ซ่อม พูดง่ายๆ ว่าจะเจ๊งแล้ว

ข้อมูลข้างบนนี้คงมีประโยชน์กับท่านที่กำลังมองหา บ.ประกัน จะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง เพราะจ่ายเบี้ยประกันแล้ว ใครๆ ก็อยากได้รับบริการที่ดี ไม่มีตุกติก

และก็เพิ่งมีรายล่าสุดก็คือ
อันดับ 8 บ.สินทรัพย์ประกันภัย อยู่ในอาการง่อนแง่น

บริษัทประกันภัยทั้งหมดนี้ คุณควรจะช่วยกันแชร์ให้คนที่น่าสงสารรู้ก่อนที่จะเค้าจะเสียรู้ บริษัทพวกนี้

คปภ. ยัน Black List บริษัทประกัน(รถยนต์) มั่ว 100%

อย่างไรก็ดี ทางทีมข่าว ได้ติดต่อไปยัง นายตนุภัทร รัตนพูลชัย รองเลขาธิการ ด้านกฎหมาย คดี และคุ้มครอง สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงดังกล่าว

ทั้งนี้ นายตนุภัทร ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ 100% ซึ่งเป็นข้อมูลที่ถูกหยิบมาแชร์อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทหลายต่อหลายแห่งที่อยู่ในลิสต์รายชื่อนั้น มีการเพิกถอนใบอนุญาตไปแล้ว บางบริษัทเปลี่ยนชื่อบริษัทไปได้หลายปีแล้ว หรือบางบริษัทก็มีผลประกอบการค่อนข้างดี ซึ่งตรงกันข้ามกับข้อมูลที่มีการแชร์อยู่ในโลกโซเชียล

“ข้อมูลนี้ไม่มีมูลความจริงใดๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น หากประชาชนพบข้อมูลใดๆ ก็ตามที่ทำให้เกิดข้อสงสัย ท่านสามารถโทรไปที่คอลเซ็นเตอร์ของบริษัทประกันภัย หรือโทรไปที่สายด่วนประกันภัย 1186 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” นายตนุภัทร กล่าว

ข่าวมั่วร้อยเปอร์เซ็นต์ โซเชียลแห่แชร์ รายชื่อ Black List บริษัทประกัน(รถยนต์) คปภ.ยัน ไม่มีมูลความจริง เผยเป็นข้อมูลเก่า หากพบข้อสงสัย ติดต่อสายด่วนประกันภัย 1186... 13 พ.ค. 2560 15:22 ไทยรัฐ