วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างไฟเมืองกาญจน์หวิดดับ โดนไฟช็อตสลบคาเสา กู้ภัยช่วยลงมาปลอดภัย (คลิป)

ช่างไฟรับจ้างขยายเขตไฟฟ้าในรีสอร์ตกาญจน์ พลาดมือไปโดนสายไฟฟ้าถูกช็อตสลบหัวห้อยคาเสาโชคดีใส่เข็มขัดนิรภัยไม่ร่วงพื้น และมือไม่กำสายไฟฟ้า จึงรอดตายหวุดหวิด จนท.นำกระเช้าขึ้นไปรับตัวลงมาส่ง รพ.รักษาต่อไป...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 พ.ค.60 ร.ต.อ. นเรศ สุดสาคร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนถูกไฟฟ้าช็อตหมดสติติดอยู่บนเสาไฟฟ้า ที่เกิดเหตุบริเวณรีสอร์ต บลูสกาย ราฟท์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง หมู่ 2 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์พร้อมรถกู้ชีพจาก รพ.พหลพลพยุหเสนาได้รับแจ้งรีบเดินทางไปช่วยเหลือที่เกิดเหตุ พบเกิดเหตุบริเวณเสาไฟฟ้าริมกำแพงรีสอร์ต บนหัวเสาไฟพบ นายสุรศักดิ์ คล้ายคลึง อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ช่างรับจ้างขยายเขตเดินสายไฟแรงต่ำภายในรีสอร์ตที่ถูกไฟฟ้าช็อตติดอยู่บนเสาไฟฟ้าในสภาพหมดสติ ร่างห้อยอยู่กับเสาไฟฟ้า โชคยังดีที่ผู้บาดเจ็บใช้อุปกรณ์เข็มขัดนิรภัยสำหรับปีนเสาไฟ รัดที่ตัวกับเสาไฟเอาไว้ทำให้ไม่ตกลงมาที่พื้นด้านล่าง เจ้าหน้าที่จึงรีบประสานขอรถกระเช้าจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาญจนบุรี ให้มาช่วยเหลือ เนื่องจากไม่มั่นใจว่าที่สายไฟยังมีกระแสไฟฟ้าหรือไม่

หลังจากนั้น ประมาณ 20 นาที รถกระเช้าของ กฟภ.กาญจนบุรีเดินทางมาถึง เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ถูกไฟฟ้าช็อตเริ่มรู้สึกตัวขึ้นมา เจ้าหน้าที่ กฟภ.ประจำรถกระเช้าได้ขึ้นไปช่วยเหลือนายสุรศักดิ์ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงนำตัวนายสุรศักดิ์ลงมาจากเสาได้อย่างปลอดภัย โดยนายสุรศักดิ์เริ่มรู้สึกตัวแต่อยู่ในสภาพอิดโรย มีบาดแผลรอยไหม้ พุพอง ที่บริเวณมือทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพได้เข้าปฐมพยาบาลและเร่งนำตัวนายสุรศักดิ์ส่งไปยังโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาเพื่อให้แพทย์รักษาต่อไป

จากการสอบถามเบื้องต้นคนงานที่ร่วมทำงานกับนายสุรศักดิ์ กล่าวว่า นายสุรศักดิ์กำลังขยายเขตไฟฟ้าภายในรีสอร์ตโดยปีนบันไดไม้ไผ่ขึ้นไปติดตั้งเหล็ก หัวเสา ซึ่งขณะติดตั้งเหล็กแร็กสายไฟเกิดผิดพลาด อาจมีมือหรือเหล็กไปโดนเข้ากับสายไฟที่มีไฟฟ้า จึงโดนไฟฟ้าช็อตจนสลบ ยังโชคดีที่มือปล่อยสายไฟ และต้องถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีมากที่ขณะทำงานได้คาดเข็มขัดนิรภัยจึงทำให้ไม่ตกจากหัวเสา

ส่วน ร.ต.อ.นเรศ เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บรับจ้างจากรีสอร์ตขยายเขตสายไฟแรงต่ำ ปฏิบัติงานตามปกติแต่น่าจะเกิดข้อผิดพลาดมือไปโดนสายไฟเข้า จึงถูกไฟช็อต เป็นการทำงานปกติที่เกิดขึ้นได้ อยู่ที่ทางรีสอร์ตว่าจะดำเนินคดีต่อความเสียหายนี้หรือไม่ หากมีความเสียหายทางรีสอร์ตคงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อไป.

ช่างไฟรับจ้างขยายเขตไฟฟ้าในรีสอร์ตกาญจน์ พลาดมือไปโดนสายไฟฟ้าถูกช็อตสลบหัวห้อยคาเสาโชคดีใส่เข็มขัดนิรภัยไม่ร่วงพื้น และมือไม่กำสายไฟฟ้า จึงรอดตายหวุดหวิด จนท.นำกระเช้าขึ้นไปรับตัวลงมาส่ง รพ.รักษาต่อไป... 13 พ.ค. 2560 15:12 ไทยรัฐ