วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เค้นสอบเพื่อนหนุ่มกาฬสินธุ์ หลงป่าวันที่ 10 ตร.ตั้งปมถูกฆาตกรรมหรือไม่

ตร.เค้นสอบกลุ่มเพื่อน หนุ่มกาฬสินธุ์ที่หายเข้าไปในป่านาน 10 วัน เหตุไม่ปักใจเชื่อคำให้การ พร้อมตั้งปมถูกฆาตกรรมหรือไม่ ขณะที่ปกครองส่งรูปบัตรประชาชนผู้สูญหายไปตามหมู่บ้าน เผื่อเจอตัว

จากกรณี นายสงวน ภูแอบหิน อายุ 41 ปี ชาวกาฬสินธุ์ ที่พลัดหลงหายในป่า ขณะที่เข้าไปหาของป่ากับเพื่อนบ้าน ตั้งแต่คืนวันที่ 3 พ.ค. 60 แม้ว่าชาวบ้าน ผู้นำชุมชน อปพร. อส. ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันระดมพลออกค้นหามาตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. แต่ก็ยังไม่พบตัว ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ( ระดมกำลังเต็มสูบ ช่วยหนุ่มกาฬสินธุ์หลงป่านาน 8 วัน พบเพียงรองเท้า-หมวก , พ่อแม่ขอขมา เจ้าป่าเจ้าเขา ช่วยเปิดทางตามหาลูกชาย หลงป่านาน 9 วัน )

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พ.ค. 60 พ.ต.อ.พุทธินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่พบตัวนายสงวน ภูแอบหิน โดยทางเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันออกค้นหาตามป่า แต่การค้นหาก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากป่ามีพื้นที่กว้างอีกทั้งยังมีเหวลึก บริเวณถ้ำที่ตรวจสอบก็มีความมืดและอยู่ลึกมาก และในช่วงนี้ยังมีฝนตกลงมาในพื้นที่ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความทุลักทุเล แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังทำการค้นหาอย่างต่อเนื่อง

ส่วนแนวทางในการสืบสวนสอบสวนได้นำตัวนายพราน 3 คนซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อของนายสงวนมาทำการสอบสวนกับพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรีแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อกับคำให้การของกลุ่มนายพราน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการเค้นสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า สาเหตุที่นายสงวนหายตัวไปเกิดจากอะไร ถ้าหากเป็นการหลงป่าก็ไม่น่าจะหลงนานขนาดนี้เพราะนายสงวนก็รู้จักเส้นทางป่าเขาเป็นอย่างดี เจ้าหน้าจึงตั้งประเด็นการสูญหายไว้ 3 ประเด็นคือเดินทางป่าเอง เกิดอุบัติเหตุ หรือถูกทำร้ายร่างกาย

นายกำธร วิเชษฐพงศ์ นายอำเภอหนองกุงศรี กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ประชาสัมพันธ์และส่งภาพถ่ายให้พื้นที่รอยต่อ คือ อ.ท่าคันโท และ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ติดแนวเทือกเขา โดยได้แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ให้ทุกหมู่บ้านได้รับทราบหากพบเป็นให้รีบกักตัวไว้แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ตร.เค้นสอบกลุ่มเพื่อน หนุ่มกาฬสินธุ์ที่หายเข้าไปในป่านาน 10 วัน เหตุไม่ปักใจเชื่อคำให้การ พร้อมตั้งปมถูกฆาตกรรมหรือไม่ ขณะที่ปกครองส่งรูปบัตรประชาชนผู้สูญหายไปตามหมู่บ้าน เผื่อเจอตัว 13 พ.ค. 2560 14:52 ไทยรัฐ