วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อจ๋าอย่าตีหนู! ชาวบ้านสุดทน หนุ่มขี้เมากระหน่ำทำร้ายลูกบอบช้ำทั้งตัว (คลิป)

สุดเศร้า! น้ำเมาเปลี่ยนพ่อเป็นมาร อารมณ์แปรปรวน กระหน่ำตีลูกสาว ลูกชาย วัยแค่ 10 กว่าขวบบอบช้ำไปทั้งตัว ขณะที่แม่มีอาการทางประสาทเล็กน้อย จึงไม่ยอมห้ามสามี ชาวบ้านสุดทนแจ้งความ ให้บ้านพักเด็กจันทบุรีรับตัวเด็กไปดูแลแล้ว...

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.60 นายอนุชิต ทรามาศ กำนัน ต.บางกะจะ พร้อมด้วย นางณัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.จันทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองจันทบุรี เข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่แห่งหนึ่งในต.บางกะจะ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ถึงเหตุสลดใจ ว่าผู้เป็นพ่อได้ทำร้ายลูกจนได้รับบาดเจ็บ ต่อเนื่องมานานหลายเดือน

จากการตรวจสอบ พบเด็กชายน้อย (นามสมมติ) อายุ 13 ปี และเด็กหญิงนิดหน่อย (นามสมมติ) อายุ 11 ปี อยู่ในสภาพมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกาย โดยเด็กหญิงนิดหน่อย ผู้เป็นน้องบาดเจ็บหนักที่สุด ที่บริเวณใบหน้าปูดบวมหลายจุด เปลือกตาข้างซ้ายเกือบปิด ศีรษะแตก ท่อนแขนและแผ่นหลังตั้งแต่สะโพกขึ้นมา มีรอยถูกเฆี่ยนจนแดงก่ำ น้ำตาคลอด้วยความเจ็บปวด ขณะที่เด็กชายน้อย พี่ชาย มีแผลถูกตีที่กลางศีรษะ ยาวประมาณ 2 เซนติเมตร

จากการสอบถามนางไก่ (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ผู้เป็นแม่ของเด็กทั้ง 2 ที่ให้การวกไปวนมา แต่บอกเพียงสั้นๆ ว่า คนที่ตีเด็กทั้ง 2 คนคือนายเฉียง (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ของเด็ก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามเด็กชายน้อย จึงได้คำตอบว่า สาเหตุที่น้องสาวถูกทำร้ายรุนแรงขนาดนี้ มาจากเมื่อวาน (12 พ.ค.60) น้องสาวได้ไปช่วยงานที่โรงเรียน จนกระทั่งกลับมาถึงบ้านเกือบมืด ทำให้พ่อไม่พอใจ และพ่อดื่มเหล้าไปก่อนหน้านี้ จึงนำไม้แขวนเสื้อ และท่อนแป๊บเหล็กกระหน่ำตีน้องสาวหลายครั้ง กระทั่งมารุ่งเช้าได้เข้ามาตีซ้ำอีกครั้งจนน้องสาวต้องร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ส่วนบาดแผลที่ศีรษะของตัวเอง ก่อนหน้านี้หลายวัน ถูกพ่อใช้มีดทุบจนแตกเป็นแผล

นายอนุชิต กำนัน ต.บางกะจะ กล่าวว่า ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้านใกล้เคียง จึงได้ประสานไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.จันทบุรี ให้เข้ามาตรวจสอบ พร้อมกับให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

จากการพูดคุยกับชาวบ้าน ได้ข้อมูลว่า นายเฉียง ผู้เป็นพ่อ ตอนนี้ทำงานก่อสร้าง และมักกินเหล้าอยู่เป็นประจำ โดยได้ทิ้งครอบครัวไปอยู่ตราด ตั้งแต่ภรรยา ได้ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 กระทั่งช่วงปีใหม่ได้กลับมาหาครอบครัว พร้อมกับทำงานก่อสร้าง และได้เริ่มทุบตีลูกทั้ง 2 คน เรื่อยมา ไม่เว้นแม้แต่ภรรยาก็โดนด้วยเช่นกัน ส่วนแม่ของเด็ก พบว่า มีอาการเรื่องประสาทมาตั้งแต่ยังเด็ก จึงไม่ยอมห้ามปรามสามีให้หยุดทำร้ายลูก

นางณัทธมน หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.จันทบุรี กล่าวว่า จะนำเด็กทั้ง 2 คน เข้าตรวจสภาพร่างกาย เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พงส.สภ.เมืองจันทบุรี ให้ดำเนินคดีทางกฎหมายกับครอบครัวของเด็กทั้ง 2 คน เนื่องจากเป็นความผิดทางอาญา และความผิด พ.ร.บ.ที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงในครอบครัว และคุ้มครองเด็ก เบื้องต้น จะให้สถานที่พักพิง พร้อมทั้งเยียวยาสภาพจิตใจและร่างกาย รวมไปถึงดูแลเรื่องการศึกษาต่อไปในอนาคต.

สุดเศร้า! น้ำเมาเปลี่ยนพ่อเป็นมาร อารมณ์แปรปรวน กระหน่ำตีลูกสาว ลูกชาย วัยแค่ 10 กว่าขวบบอบช้ำไปทั้งตัว ขณะที่แม่มีอาการทางประสาทเล็กน้อย จึงไม่ยอมห้ามสามี ชาวบ้านสุดทนแจ้งความ ให้บ้านพักเด็กจันทบุรีรับตัวเด็กไปดูแลแล้ว... 13 พ.ค. 2560 14:20 ไทยรัฐ