วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอเอเอสฮาร์เล่ย์-เดวิดสันกระหึ่ม โชว์รูมหรูแฟล็กชิพแห่งอาเซียน

โดย อัลคาโปน

เพื่อรองรับตลาดบิ๊กไบค์ โดยเฉพาะแบรนด์ตำนานมะกัน “ฮาร์เล่ย์–เดวิดสัน” ที่กำลังขยายตัวน่าเร้าใจ

กลุ่มเอเอเอสออโตเซอร์วิส หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์รายใหญ่ของไทย ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้นำเข้าและตัวแทน จำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทยสำหรับยนตรกรรมสุดหรูอย่าง “เบนท์ลี่ย์” และ “ปอร์เช่” รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในดีลเลอร์ผู้จำหน่ายรายใหญ่ของรถบิ๊กไบค์ทั้ง “ดูคาติ” และ “ฮาร์เล่ย์–เดวิดสัน”

จึงได้ทุ่มงบกว่า 400 ล้านบาทผุดโชว์รูมฮาร์เล่ย์-เดวิดสันขนาดใหญ่บะละฮึ่มพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานบนถนนวิภาวดีรังสิต (ติดซอยวิภาวดีรังสิต 66) ด้วยพื้นที่ถึง 2,400 ตร.ม.

ภายหลังจากประสบความสำเร็จอย่างสวยหรูในการเปิดโชว์รูมฮาร์เล่ย์-เดวิดสันที่พัทยาคุมโซนตะวันออกของประเทศตั้งแต่เมื่อกลางปี 2559 ภายใต้ชื่อ “ฮาร์เล่ย์–เดวิดสัน ออฟ พัทยา” (Harley-Davidson® of Pattaya)

“เสี่ยอู๋” อนุวัชร อินทรภูวศักดิ์ กรรมการผู้จัดการค่ายแบงค็อก ไรเดอร์ ในเครือกลุ่มเอเอเอสออโตเซอร์วิส ซึ่งรับดูแลการขายและการทำตลาดรถบิ๊กไบค์ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน ได้อาสาพาทัวร์โชว์รูมแห่งใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “เอเอเอส ฮาร์เล่ย์–เดวิดสัน ออฟ บางกอก” (AAS Harley-Davidson® of Bangkok)

โชว์รูมนี้ตั้งใจสร้างให้เป็น “แฟล็กชิพ” หรือสาขาที่เป็นสัญลักษณ์ของฮาร์เล่ย์–เดวิดสันประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับโชว์รูมที่ถนนวิภาวดีรังสิตจะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียมและกลุ่มคนรุ่นใหม่ จึงสร้างบรรยากาศโชว์รูมให้มีกลิ่นอายคล้ายคอมมูนิตี้มอลล์ เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันที่รองรับไลฟ์สไตล์ของชาวไบค์เกอร์

“ที่นี่จะเป็นเหมือนบ้านหลังที่ 2 ของชาวไบค์เกอร์และผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ความชอบที่เหมือนกัน”

ภายในโชว์รูมแห่งนี้จะมีโชว์กองทัพรถฮาร์เล่ย์ฯ รุ่นล่า สารพัดรุ่น ทั้งยังมีสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น อุปกรณ์การขับขี่ และอุปกรณ์ตกแต่งรถมากมายพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายที่หลงใหลในแบรนด์ไม่แพ้กัน

บริเวณชั้น 2 ได้จัดแสดงรถฮาร์เล่ย์ฯคลาสสิกตัวจริงเสียงจริงที่เป็นตำนานมาให้ชมกันอย่างใกล้ชิด

ส่วนศูนย์บริการมีพื้นที่ขนาดใหญ่สามารถรองรับรถที่จะเข้ามาใช้บริการได้เดือนละกว่า 400 คัน โดยทีมงานที่มีความชำนาญเป็นพิเศษ

ภายในโชว์รูมยังมี “Exclusive Customer Lounge” ไว้บริการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเป็นพิเศษ

ในส่วนของสมาชิกฮาร์เล่ยฯ หรือ H.O.G (Harley–Davidson Owners Group) ยังมีห้องรับรองที่ได้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์พรีเมียม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน โดยตั้งใจให้เป็นศูนย์กลางสังคมผู้ขับขี่ฮาร์เล่ย์ฯ

พร้อมกันนี้ ได้จัดทำแอพพลิเคชั่น “AAS H-D” ที่ได้รวบรวมเอาข้อมูลสินค้า บริการ การนัดหมายเข้ารับบริการซ่อมบำรุง ข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งสิทธิประโยชน์หลากหลาย มาไว้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

สุดยอด!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

13 พ.ค. 2560 14:04 ไทยรัฐ