วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดียร์' ผิดตรงไหน ย้อนถาม 'อาตู่' ถ้าลูกถูกห้ามไหว้พ่อจะรู้สึกอย่างไร

(ภาพจากเฟซบุ๊กขัตติยา สวัสดิผล)

'เดียร์ ขัตติยา' ลูกสาวเสธ.แดง หรือ พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล โพสต์เฟซบุ๊ก ถามทำไมถึงถูกสั่งห้ามวางดอกไม้และไหว้ตรงจุดที่พ่อถูกยิง ตอกใครคือผู้สั่งห้าม ย้อนถาม อาตู่ พล.อ.ประยุทธ์ หากลูกสาวถูกห้ามกราบพ่อจะรู้สึกอย่างไร

นางสาวขัตติยา สวัสดิผล หรือเดียร์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย บุตรสาวของ พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า วันที่ 13 พ.ค. 2553 คือวันที่คุณพ่อ เสธ.แดง ถูกลอบยิง และในวันที่ 13 พ.ค.2560 คือ วันครบ 7 ปี ที่คุณพ่อถูกลอบยิง 7 ปี ที่คดียังไม่มีอะไรคืบหน้า เป็น 7 ปี ที่คิดถึงคุณพ่อทุกวัน แต่เป็น 7 ปี ที่ทำให้รู้ว่า อย่างน้อยครั้งหนึ่งเคยมีทหารที่จบจากโรงเรียนนายร้อย จปร. ต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพ และอำนาจธิปไตยให้เป็นของประชาชนจริงๆ

ทั้งนี้ เดียร์จึงขอใช้โอกาสครบ 7 ปีวันนี้ ฝากถึงนายทหารที่จบโรงเรียนนายร้อย จปร. ในฐานะที่คุณพ่อเป็นอดีตนักเรียนโรงเรียนนายร้อยฯ ที่โดนลอบสังหารใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

โดยมีคำถาม อยากถามคุณลุงและคุณอาทุกท่าน ถึงเรื่องที่โฆษก คสช. ออกมาชี้แจงว่า เจ้าหน้าที่ห้ามตนไปวางดอกไม้และไหว้คุณพ่อตรงจุดที่คุณพ่อถูกยิง ว่าใครคือผู้ที่สั่งห้าม หวังว่าเรื่องนี้คงจะไม่ถูกโยนไปที่นายทหารชั้นผู้น้อย เพราะการออกนโยบายเช่นนี้ ควรเป็นการตัดสินใจของผู้บังคับบัญชาระดับสูง ไม่ใช่ให้นายทหารยศพันเอกออกมาชี้แจง โดยไม่บอกว่าเป็นคำสั่งของใคร

ทั้งนี้ อยากถามอาตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. เพราะท่านมีลูกสาว 2 คน ถ้าเกิดว่าลูกสาวถูกห้ามไปกราบพ่อ เขาจะรู้สึกอย่างไร และมันถูกต้องหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ขอถือโอกาสนี้ ถามอาตู่เลยว่า คุณพ่อเดียร์ถูกยิงตาย แค่เดียร์จะไปกราบคุณพ่อตรงจุดที่ท่านโดนยิง ขออนุญาตอาตู่ตรงนี้ อาตู่จะอนุญาตหรือไม่คะ.

'เดียร์ ขัตติยา' ลูกสาวเสธ.แดง หรือ พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล โพสต์เฟซบุ๊ก ถามทำไมถึงถูกสั่งห้ามวางดอกไม้และไหว้ตรงจุดที่พ่อถูกยิง ตอกใครคือผู้สั่งห้าม ย้อนถาม อาตู่ พล.อ.ประยุทธ์ หากลูกสาวถูกห้ามกราบพ่อจะรู้สึกอย่างไร 13 พ.ค. 2560 13:29 ไทยรัฐ