วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุกเจาะใจคนเมือง

โดย อัลคาโปน

ปีนี้ถือเป็นอีกปีทองของค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เพราะมีรถใหม่เปิดตัวยั่วใจนักเลงรถชาวไทยอย่างต่อเนื่องรองรับตลาดรถที่เริ่มฟื้นตัวอย่างเห็นได้ชัด

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ได้ฤกษ์เปิดตัวรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพค “ฮอนด้าโมบิลิโอ ใหม่”

“พิทักษ์ พฤทธิสาริกร” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ประกาศลั่นในวันเปิดตัวรถฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ในสไตล์ไมเนอร์เชนจ์ ว่าฮอนด้าตั้งใจรังสรรค์รุ่นนี้ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่

โดยมองว่าไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนเมืองยุคใหม่มักจะมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่หลากหลายและไม่หยุดนิ่ง ดังนั้นการมองหารถยนต์คู่ใจสักคันหนึ่ง จึงต้องมาพร้อมทั้งความอเนกประสงค์ การออกแบบที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนและไลฟ์สไตล์ของคนเมือง

ดังนั้น นิยามของรถยนต์นั่งอเนกประสงค์จึงเปลี่ยนไปจากเดิม จากรถเอ็มพีวี (MPV-Multi Purpose Vehicle) ที่เน้นเพียงแค่ความอเนกประสงค์นั้น ได้เปลี่ยนมาเป็นรถเอ็มยูวี (MUV-Metro Utility Vehicle) ที่สะท้อนวิถีการใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่

ด้วยเหตุนี้ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จึงได้ถอยรถ “ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่” ที่ยกระดับความหรูหรา พร้อมความสะดวกสบาย และมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของคนกลุ่มเมโทรไลฟ์

โดดเด่นและหรูหราด้วยกระจังหน้าออกแบบใหม่ ไฟหน้าใหม่พร้อมไฟหรี่แบบ LED ล้อขนาด 15 นิ้ว ลายใหม่สไตล์สปอร์ต

ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย ล้ำสมัยด้วยคอนโซล หน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมฟังก์ชันเพื่อการควบคุมที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

รองรับการใช้งานทุกรูปแบบด้วยพื้นที่อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ มีให้เลือกทั้ง รุ่นเบาะที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งเบาะแถวที่ 3 สามารถพับราบและพับแยก 50 : 50 หรือพับตลบไปด้านหน้า 2 จังหวะ เพิ่มพื้นที่สัมภาระด้านท้าย

และ รุ่นเบาะที่นั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง ซึ่งเบาะแถวที่ 2 สามารถพับแยก 60 : 40 พร้อมพับตลบจังหวะเดียว ทั้งยังมาพร้อมถาดรองสัมภาระท้ายรถ และกล่องอเนกประสงค์ใต้เบาะนั่งแถวที่ 2 อีกด้วย

มาพร้อมเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC 1.5 ลิตร รีดขุมพลัง 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 146 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาที ผสานระบบเกียร์ออโตเมติก CVT ใหม่

รองรับพลังงานทางเลือก อี 85

พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน อาทิ โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON ปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง ถุงลมคู่หน้า ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน ระบบเบรกเอบีเอส ระบบกระจายแรงเบรกและกล้องส่องภาพด้านหลัง เป็นต้น

สนนราคารุ่น S เบาะที่นั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง 659,000 บาท, รุ่น V เบาะที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง 699,000 บาท

และตัวท็อปเพิ่มความสปอร์ตเร้าใจในทุกมุมมอง รุ่น RS เบาะที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง 763,000 บาท

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

13 พ.ค. 2560 13:11 ไทยรัฐ