วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 งานดี ไม่ไปก็ได้นะ ถ้าไม่กลัวคนว่าเอาต์

นำสิ่งดีๆ สู่ชีวิต สัปดาห์นี้ นี่คือ 4 งาน ห้ามพลาด ไทยรัฐออนไลน์รวมมาให้ผ่อนคลายกันในวันสบายๆ ...

ครั้งแรกในไทย 'เดอะบีช' อินเทอแอคทีฟอินสตอลเลชั่นชายหาดจำลองฝีมือ

เอ็มบาสซี ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์อีกครั้งด้วยการร่วมกับสนาร์คิเทคเจอร์ สตูดิโอออกแบบจากนิวยอร์ก จัดแสดงเดอะบีช ผลงานอินเทอแอคทีฟ
อินสตอลเลชั่นชายหาดจำลองสีขาวที่เปิดโอกาสให้ทุกท่านเข้ามาร่วมเล่นสนุก ผ่อนคลาย และสัมผัสประสบการณ์ชายหาดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรกในประเทศไทย
 
เดอะบีชเป็นผลงานอินเทอร์แอคทีฟอินสตอลเลชั่นที่เปลี่ยนพื้นที่ภายในอาคารให้กลายเป็นชายหาดจำลองด้วยลูกบอลพลาสติกรีไซเคิลสีขาวกว่าหนึ่งล้านลูก เกิดเป็นบรรยากาศที่กระตุ้นให้ผู้เข้าชมมีปฏิสัมพันธ์กับผลงานและเปิดประสบการณ์ชายหาดในรูปแบบใหม่ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความผ่อนคลาย ผลงานได้รับการจัดแสดงขึ้นครั้งแรกในปี 2558 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการซัมเมอร์บล็อกปาร์ตี้ประจำปีของเนชั่นแนล บิลดิ้ง มิวเซียม พิพิธภัณฑ์ด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรม และการออกแบบในกรุงวอชิงตันดีซี จากนั้นผลงานได้รับการจัดแสดงขึ้นอย่างต่อเนื่องตามเมืองต่างๆ เช่น ฟลอริดา ซิดนีย์ และล่าสุดที่ปารีสเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 20 ปีของโกเลตต์ ร้านมัลติแบรนด์สุดฮิปบนถนนชอปปิ้งชื่อดังอย่างแซงต์-ออนอเร่ ที่มูเซ เด ซาร์ เดกอราตีฟ พิพิธภัณฑ์ด้านมัณฑนศิลป์และการออกแบบในเดือนมีนาคม 2560
 


เดอะบีชเป็นผลงานการออกแบบของสนาร์คิเทคเจอร์ สตูดิโอออกแบบจากนิวยอร์ก ผู้เป็นเจ้าของผลงานหลายชิ้นที่เน้นเรื่องการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ขึ้นจากข้าวของเครื่องใช้ที่คุ้นเคย รวมไปถึงการผสมผสานงานสถาปัตยกรรมและงานศิลปะในการออกแบบ นอกจากเดอะบีช สนาร์คิเทคเจอร์ยังสร้างสรรค์ชิ้นงานออกแบบให้กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ เช่น งานออกแบบร้านคอสที่นครลอสแอนเจลิส สำหรับเสื้อผ้าคอลเลกชั่น A/W ปี 2558 และงานออกแบบวินโดว์ดิสเพลย์ร้านคาลวิน ไคลน์ สาขาแมดิสัน อเวนิว ที่กรุงนิวยอร์ก
 
ร่วมสัมผัสประสบการณ์เดอะบีช หนึ่งในกิจกรรมของงาน “The Completion of Central Embassy and The Opening of Park Hyatt Bangkok “ ได้ในวันที่ 18 พฤษภาคม-18 มิถุนายน 2560 บริเวณชั้น 
จี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และร่วมพูดคุยเจาะลึกเบื้องหลังแนวคิดและวิธีการออกแบบกับสนาร์คิเทคเจอร์วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.00-15.00 น. บริเวณ โอเพ่น เฮ้าส์ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
 

ยกตลาดมาในห้าง เทอร์มินิล 21 โคราชจัด “ตลาดน้ำ ของดีอัมพวา” 

ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เอาใจนักช็อป ชิม ชิลล์  กับงาน “ตลาดน้ำ ของดีอัมพวา” เพลิดเพลินกับตลาดน้ำในตำนาน ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม แหล่งท่องเที่ยว ที่ถูกยกมาไว้บนศูนย์การค้า พร้อมสินค้าหลากหลาย ขนมาให้ชาวโคราชได้เลือกช็อปกันอย่างจุใจ อาทิ เค้กฟองน้ำ ร้านหน่อยเบเกอรี่, ปอ ข้าวเกรียบปลาทู ,หมี่กรอบส้มซ่า, ไอติมกะลา ณ อัมพวาและขนมไทย พร้อมทั้งสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 16-24 พฤษภาคม 2560 ชั้น G  ณ ไอเฟล สแควร์  พร้อมเซอร์ไพรส์แฟนๆชาวโคราชด้วยเหล่าศิลปินที่จะมาร่วมสร้างสีสันส่งมอบความสุข นำโดย เอ ไชยา มิตรชัย ควงคู่มากับ ลูกสาวแสนสวย น้อง แป้ง พรภัสร์ชนก และน้องชายหน้าหวานดีกรีพระเอกลิเก มิตร มิตรชัย ที่จะมาแสดงโชว์เสียงร้อง ออดอ้อน!!!!! เหล่าแม่ยกชาวโคราชในวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560  และปิดท้ายกับความมันสุดเหวี่ยงไปกับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อาภาพร นครสวรรค์ ในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม 2560  งานนี้เข้าชมฟรี!!  

อยากสวยต้องลอง DECORTÉ แบรนด์สกินแคร์สุดหรูระดับตำนานจากญี่ปุ่น 


เป็นงานที่เก๋ แถมมีคลิปบรรยากาศให้ดูด้วย (ชมคลิป) สุขภาพผิวที่ดี ต้องอุดมด้วยความชุ่มชื้นในทุกชั้นผิว การเติมเต็มความชุ่มชื้น จึงเป็นกุญแจสำคัญของการมีผิวสวยสุขภาพดี DECORTÉ (ดีคอร์เต้) สกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่นสุดหรูระดับตำนาน แบรนด์แรกที่พัฒนาเทคโนโลยี Liposome (ลิปโปโซม) กุญแจสู่ผิวสวยชุ่มชื้นสุขภาพดี ซึ่งได้รับการกล่าวขานถึงประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้าอันยอดเยี่ยมมาตลอดระยะเวลา 4 ทศวรรษ

ล่าสุด DECORTÉ จะจัดงานฉลองเปิดเคาน์เตอร์แห่งใหม่ในบริเวณ บิวตี้ ฮอลล์ ชั้น M พารากอน
ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ในวันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤษภาคมนี้ โดยได้รับเกียรติจาก มร.ยูทากะ นากาจิมะ (Yutaka Nakajima) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเซ่ (ประเทศไทย) จำกัด มาร่วมแสดงความยินดีในโอกาสเปิดเคาน์เตอร์ใหม่นี้ พร้อมพูดคุยเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์ DECORTÉ ให้แฟนๆ ชาวไทยได้รู้จักแบรนด์มากขึ้นอย่างลึกซึ้ง ร่วมด้วย มร.โนบุฮิโกะ มากิชิมะ (Nobuhiko Makishima) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์แบรนด์ DECORTÉ ที่บินตรงมาจากญี่ปุ่นเพื่อร่วมงานนี้โดยเฉพาะ

สัมผัสบทพิสูจน์แห่งความงามนิจนิรันดร์จาก DECORTÉ ได้ที่แผนกบิวตี้ ฮอลล์ 
พารากอนดีพาร์ทเมนท์สโตร์ และเคาน์เตอร์เครื่องสำอางทั้ง 3 แห่ง ที่ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน, ห้างสรรพสินค้า พาราไดซ์ พาร์ค และเซ็นทรัล ชิดลม  หรือ www.facebook.com/cosmedecortethailand และทางเว็บไซต์ www.kose-th.com

คอร์สคลายอาการ “คอมพิวเตอร์ซินโดรม” 

 
อาการออฟฟิศซินโดรม เกิดจากการจดจ่อกับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน การนั่งผิดท่า นั่งไขว่ห้าง รวมถึงการวางมือ แขน ขาผิดตำแหน่ง การนั่งงอตัว หรือยืดตัวตลอด โดยไม่มีเวลาผ่อนคลาย ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่คอ บ่าไหล่ และแผ่นหลัง เกร็ง ปวด ล้า ส่งผลให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ดังนั้นตัวเมื่อรู้ว่าเกิดอาการเจ็บปวดจากการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ จึงควร
- หยุดพักการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นระยะๆ ด้วยการลุกเดิน หรือมองไกลไปนอกหน้าต่าง
- นั่งตัวตรงวางเท้าราบกับพื้น วางแขนและมือให้พอดี ปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้ตรงกับระดับสายตา
- วางเม้าท์ ในระนาบเดียวกับคอมพิวเตอร์ ในตำแหน่งที่วางในการขยับแขนและข้อมือสะดวก
- ออกกำลังกาย ขยับกล้ามเนื้อ อวัยวะที่รู้สึกปวดเมื่อย เพื่อนำออกซิเจนเข้าไปในกล้ามเนื้อ

รวมถึงการประคบร้อนและนวดคลึงด้วยยาจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดทำให้อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรังบรรเทาลงได้ โปรโมชั่นในราคาพิเศษสุดลด 20% สำหรับผู้ใช้บริการคอร์สนวดเพื่อคนทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ (Computer Syndrome Massage) ในช่วงวันจันทร์- พฤหัสบดี เวลา 10.00-14.00 น.ตลอดเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2560 นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-252-9651, 02-252-9639 


 

นำสิ่งดีๆ สู่ชีวิต สัปดาห์นี้ นี่คือ 4 งาน ห้ามพลาด ไทยรัฐออนไลน์รวมมาให้ผ่อนคลายกันในวันสบายๆ ... 13 พ.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ