วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 14/05/60

โดย กากบาท

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา - พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน - พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

“คนที่ประสบความสำเร็จ เขา “แค่” หาข้อ ผิดพลาดของตัวเอง ในขณะที่คนอื่นวิพากษ์วิจารณ์ชาวบ้าน” กากบาท เข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2560

ไฟใต้ลุกโชนอีก

เหตุที่คนร้ายลอบวางระเบิด “คาร์บอมบ์” ห้างบิ๊กซี สาขาปัตตานี ช่วงบ่ายวันที่ 9 พ.ค. มีพี่น้องคนไทยมุสลิมได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก แต่ยังโชคดีไม่มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตที่เกิดเหตุ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบให้ดีที่สุด

เร่งคลี่คลายความเสียหาย ติดตามผู้ก่อเหตุและผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

พร้อมกับประณามการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบและผู้อยู่เบื้องหลัง ป่าเถื่อน โหดเหี้ยม มุ่งหวังต่อชีวิตของพี่น้องประชาชนคนที่บริสุทธิ์ในพื้นที่ย่านธุรกิจสำคัญ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่ง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. (คนสุดท้าย) ลงพื้นที่ควบคุมสถานการณ์ก่อนบานปลาย

คดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทธุรกิจเครื่องดื่มกระทิงแดง ผู้ต้องหาขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต คดียื้อมานาน ครอบครัวตำรวจทนทุกข์ทรมาน ผู้ต้องหาหลบใช้ชีวิตสุขสบายอยู่ในต่างประเทศ

สุดท้ายอัยการสูงสุดให้ศาลออกหมายจับ-เพิกถอนหนังสือเดินทาง ประสานตำรวจสากลนำตัวมาดำเนินคดี ผู้ต้องหามี 2 ทางเลือก ติดต่อขอมอบตัวเพื่อต่อสู้คดี หรือหลบหนีจนกว่าคดีหมดอายุความ

จะเป็นเรื่องง่ายๆไม่ยุ่งยาก ถ้าผู้ต้องหาไม่ใช่ลูกเจ้าของธุรกิจใหญ่โต...ขนาดชีวิตตำรวจลูกน้องถูกชนตายในเครื่องแบบตำรวจ มีหลักฐานชัด “นาย” ยังไม่สนใจ มีนายตำรวจบางคนทำสำนวนช่วยเหลือผู้ต้องหา โยนความผิดให้ตำรวจคนตาย นี่แหละกฎหมายไทย...เอาผิดได้เฉพาะคนจนๆ ไม่มีเส้น มีสาย.....พับผ่าสิ

เหนื่อยหน่อย

กว่าคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน จะเข้ารูปเข้ารอย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงมากำชับใครผิดว่าไปตามผิด คดีเลยขยับนำไปสู่การจับกุมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง

ส่วนที่มีข่าว ผวจ.ใช้บริการด้วย แต่ตำรวจขาดหลักฐาน นายกรัฐมนตรีสั่งให้มหาดไทย ยกเลิกวัฒนธรรม “เลี้ยงดูปูเสื่อนาย”

ส่วนคดีรอดูฝีมือ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เอาผิดได้ระดับไหน

ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง จับกุม แซดคลับ ท้องที่ สน.ชนะสงคราม ที่เปิดเกินเวลา ปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี พบยาเสพติดและอุปกรณ์เสพทิ้งเกลื่อน

“5 เสือโรงพัก” สน.ชนะสงคราม เป็นชุดแรกที่ถูกเรียกไปประจำ ศปก.น. ตามด้วย ผบก.น.1 ที่ทานกระแสไม่ไหวถูกเรียกเข้ากรุอีกราย

ผบ.ตร. มอบอำนาจ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. จัดระเบียบโรงพักและสถานบริการ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ คาดโทษพื้นที่โรงพักอื่นที่ปล่อย ขายเกินเวลา ปล่อยเสพยา และปล่อยรถซิ่งในพื้นที่....เป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล แต่ตำรวจท้องที่ไม่ขยับเท่าที่ควร ที่มีตรวจจับต่อเนื่องชุด บก.สปพ. หรือ 191

พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. เปิด ศูนย์บริการแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ท มอลล์ ชูนวัตกรรมใหม่ บริการผ่านมือถือสมาร์ทโฟน เน้นลดขั้นตอน สะดวก รวดเร็ว และโปร่งใส รับนโยบาย “Thailand 4.0” ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

นำร่องเมืองหัวหิน เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญติดอันดับโลก ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากยุโรปและอเมริกา....มาช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย.

กากบาท

13 พ.ค. 2560 11:44 ไทยรัฐ