วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไมในไทยไม่มี? ไขข้อสงสัยดอกไม้สีม่วง 'Thankful' โผล่เฟซบุ๊กทั่วโลก

หลายคนสงสัยว่าดอกไม้สีม่วงๆ บนหน้าเฟซบุ๊กมันคืออะไร?

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ทางเฟซบุ๊กได้เพิ่มปุ่ม “Thankful” เป็นรูปดอกไม้สีม่วง ขึ้นมา เพื่อตอบสนองต่อโพสต์ใหม่ หลังจากที่เมื่อปีก่อนได้ขยายปุ่มไลค์ เพื่อเพิ่มปฏิกิริยาต่างๆ เช่น ว้าว หัวใจ ขำ เศร้า และโกรธ

ทั้งนี้ การเพิ่มปุ่ม Thankful เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันแม่ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่สองของเดือนพฤษภาคม โดยปีนี้ตรงกับวันที่ 14 พ.ค. และตลอดเดือนที่มีการเฉลิมฉลองวันแม่ในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

ส่วนความพิเศษของปุ่ม Thankful จะคล้ายๆ กับปุ่มหัวใจ ซึ่งเมื่อคลิกไปที่ปุ่มจะมีเอฟเฟกต์ดอกไม้ขึ้นมาเพื่อคลุมรอบๆ โพสต์นั้น

นอกจากการตอบสนองต่อโพสต์แล้ว เฟซบุ๊กจะเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ เช่น มาส์ก กรอบรูป ให้กับกล้องของเฟซบุ๊ก โดยการปัดไปทางขวาบนหน้า News Feed รวมทั้งสติกเกอร์ที่มีธีมวันแม่เพื่อส่งใน Messenger ด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับประเทศไทยนั้น ยังไม่มีปุ่ม Thankful ให้ใช้ เนื่องจากวันแม่ของประเทศไทยตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม ซึ่งอาจจะต้องรอดูว่าเฟซบุ๊กจะมีโอกาสปล่อยคุณสมบัติพิเศษนี้ให้บ้านเราใช้กันบ้างหรือเปล่า.

ขอบคุณภาพ-ข่าว

www.digitaltrends.com

www.techcrunch.com

ทางเฟซบุ๊กได้เพิ่มปุ่ม “Thankful” เป็นรูปดอกไม้สีม่วง ขึ้นมา เพื่อตอบสนองต่อโพสต์ใหม่ หลังจากที่เมื่อปีก่อนได้ขยายปุ่มไลค์ เพื่อเพิ่มปฏิกิริยาต่างๆ เช่น ว้าว หัวใจ ขำ เศร้า และโกรธ 13 พ.ค. 2560 11:23 ไทยรัฐ