วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหด! ชายเร่ร่อนถูกแทงด้วยเสาวิทยุเข้าเบ้าตา เสียชีวิตคาที่

เกิดเหตุการณ์ชายเร่ร่อน ถูกแทงด้วยเสาวิทยุพกพา เสียบเข้าบริเวณตาซ้ายเสียชีวิตคาบ้าน ส่วนผู้ต้องหาเกิดอาการคลุ้มคลั่งได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 12 พ.ค. ร.ต.อ.ฉัตรเพชร ธิตินุพัฒน์ พนักงานสอบสวนสภ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 142/2 หมู่ 8 ต.เวียง ถึงไปยังที่เกิดเหตุซึ่งเป็นตึกแถวสองชั้น พบชายเสียชีวิตหนึ่งรายถูกแทงด้วยเสาวิทยุพกพาเสียบคาอยู่บริเวณตาซ้าย นอนจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน และผู้ได้รับบาดเจ็บหนึ่งรายอยู่ในบ้านเช่นกัน ทั่วบริเวณชั้นหนึ่งมีกระจกแตกและของกระจัดกระจายบริเวณที่เกิดเหตุ

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) ควบคุมสถานการณ์ล็อกผู้บาดเจ็บจากอาการคลุ้มคลั่ง ภายหลังการสอบสวนทราบว่าชายผู้เสียชีวิตชื่อ นายจันดอนเฮียง แซ่จ๋าว อายุ 37 ปี เป็นคนเร่ร่อนเก็บขยะในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ หนีออกจากบ้าน 20 กว่าปี สติไม่สมประกอบ

ส่วนผู้ต้องหาชื่อ นายนพดล ชัยชนะเชียงของ อายุ 40 ปี มีบาดแผลถลอกตามเท้าและบริเวณใต้รักแร้ มีประวัติเคยรักษาตัวที่รพ.ศรีธัญญาเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา และมาเช่าบ้านดังกล่าวอยู่คนเดียว ตำรวจจึงควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจ แต่หมดสติจึงนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเชียงของ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

จากการให้การของผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ทั้งสองคนนั่งกินเหล้าด้วยกันตั้งแต่ตอนเย็นในบ้าน ตอนเห็นเหตุการณ์ก็พบว่า นายจันดอนเฮียงนอนนิ่ง ส่วนนายนพดล กำลังคลุ้มคลั่งปัดของกระจาย และกระโดดใส่โต๊ะกระจกจนมีบาดแผล จึงแจ้งมูลนิธิกู้ภัยและสภ.เชียงของ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ พนักงานสอบสวนสภ.เชียงของ จะสอบสวนร่วมกับอัยการและฝ่ายปกครอง นำศพส่งนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

เกิดเหตุการณ์ชายเร่ร่อน ถูกแทงด้วยเสาวิทยุพกพา เสียบเข้าบริเวณตาซ้ายเสียชีวิตคาบ้าน ส่วนผู้ต้องหาเกิดอาการคลุ้มคลั่งได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 13 พ.ค. 2560 10:39 ไทยรัฐ