วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กิจกรรมนอกตำรา 14/05/60

นิทานในน้ำ...เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ จัดทำสมุดนิทานและดินสอสีนิทาน ส่งมอบต่อให้กับมูลนิธิและโรงพยาบาลที่มีผู้ป่วยเด็กรักษาตัวเป็นระยะเวลานาน ซึ่งไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ โดยจัดทำหนังสือนิทานเล่มที่ 6 ชื่อนิทานในน้ำ ซึ่งผู้แต่งได้น้อมนำพระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระราชทานแก่คณะครูฝึกตำรวจตระเวนชายแดน เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2518 เรื่องความเพียร โดยมีความตอนหนึ่งว่า “ความเพียรนั้นคือไม่ท้อถอยในการฝึกตนเอง ไม่ท้อถอยในการแผ่ความรู้ ไม่ท้อถอยในการช่วยผู้อื่น” โดยนิทานชุดนี้เล่าผ่านตัวการ์ตูนลูกปลาเล็กในบึงน้ำใส และใฝ่ฝันอยากดูโลกกว้างใหญ่เหนือผิวน้ำ จึงฝึกฝนตนเองให้กระโดดโผล่พ้นน้ำจนเห็นโลกกว้างได้สมใจ น้องๆที่สนใจให้คุณพ่อคุณแม่ดาวน์โหลดสมุดนิทานเรื่องนี้ รวมถึงโรงพยาบาลหรือมูลนิธิต่างๆที่ต้องการขอรับสมุดนิทาน ดูรายละเอียดได้ทางแฟนเพจสานต่อที่พ่อทำ www.facebook.com/fulfillingfatherslegacy

หนังสือมีเสียง...อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดคอนเสิร์ต หนังสือมีเสียง โดยนักศึกษาสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก “หนังสือ” โดยนำมาผูกเรื่องราวและถ่ายทอดผ่านบทเพลงคลาสสิก วันที่ 14 พ.ค.นี้ เวลา 14.00-16.00 น. ที่ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์.

หนูน้อยไม่เอาพนัน...สสส.ร่วมกับโครงการพลังจิตใต้สำนึก หนูน้อยใจเข้มแข็ง, มูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน เปิดตัวหนังสือนิทานสำหรับเด็กปฐมวัยชุด พลังจิตใต้สำนึก หนูน้อยใจเข้มแข็ง ไม่เอาพนัน รวม 7 เล่ม คือ หางฟู หูแหลม, เชื่อช้าง, หนูน้อย แก้มแดง, สัตว์ประหลาด, คุณตากับปลายักษ์มหึมา, มิมิ มะมะ, ตืด ตืด ซึ่งมีเนื้อหาปลูกฝังให้เด็กเรียนรู้ผลกระทบจากการพนัน จะได้ส่งเสียงห้ามปรามให้พ่อแม่ให้เลิกเล่นการพนันได้เช่นเดียวกับการเลิกบุหรี่และเหล้า โรงเรียนระดับปฐมวัย หรือชุมชน ต่างๆสนใจขอรับหนังสือนิทานชุดนี้ได้ที่โทร.08-6368-9419, 0-2883-2002.

13 พ.ค. 2560 10:34 ไทยรัฐ