วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 14/05/60

มาแรงแซงมากกว่าโค้งค้า...คุณขา!!

สำหรับนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 5 จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย...คนนี้

การันตี...ความเด็ดด้วยตำแหน่ง นายกสโมสรนิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ 2560

ชื่อเล่น “หวัง” ชื่อจริง ยงค์ชัย บุญปีติกุล

โปรไฟล์ไม่ธรรมดา เรียกว่า เป็นคุณหมอนักกิจกรรมตัวยง มีผลงานประมาณว่านับไม่ถ้วน ทั้งเป็นประธานงาน Freshy camp (ค่ายรับน้องใหม่) ประจำปีการศึกษา 2557, คณะกรรมการร่างระเบียบ สโมสรนิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2557, เป็นตัวแทน นิสิตเข้าร่วมการประชุมกับคณะกรรมการพัฒนาหลักสูตรฯ ซึ่งเป็นรุ่นบุกเบิกเพื่อให้คณะบรรลุตามจุดประสงค์ของ World Federation of Medical Education (WFME) ซึ่งกำหนดให้นิสิตมีส่วนร่วมในการพัฒนาหลักสูตรของคณะ (Student Engagement) ปีการศึกษา 2557,เป็นตัวแทน กลุ่มนิสิตกรรมการ (Student Engagement) ชั้นปีที่ 2 ไปนำเสนอผลในการประชุมแพทยศาสตรศึกษาแห่งยุโรป (AMEE) ณ ประเทศสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร ปี 2557, เป็นคณะดำเนินงานโครงการปันรอยยิ้ม จากฝ่ายศานติธรรม จัดกิจกรรมสันทนาการเลี้ยงอาหาร และแจกของที่ระลึกแก่ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลศรีธัญญา ปีการศึกษา 2557, เป็นประธานการจัดงานพระราชทานเพลิงศพผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2557 และผู้จัดทำสื่อวีดิทัศน์อธิบายการมีส่วนร่วมของนิสิตในการเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการพัฒนาหลักสูตร คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จบการศึกษาชั้น ม.ต้น จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน และ ม.ปลาย จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ล่าสุดกิจกรรมที่เจ้าตัวภาคภูมิใจ คือ การเป็น หนึ่งในนิสิตแพทย์ที่จัดงานวันอานันทมหิดลปี 2560 หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยได้มีส่วนร่วมพาเพื่อนๆ และน้องๆ นิสิตแพทย์ออกไปรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ ผู้ป่วยยากไร้ ภิกษุอาพาธ และมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก สภากาชาดไทย...มาแล้วหลายปี

ว่าที่คุณหมอหวังบอกว่า การทำงานนี้ไม่ใช่แค่กิจกรรมแต่ถือเป็นงานที่ทำให้นิสิตแพทย์ไปร่วมกันทำความดี ไปเรียนรู้คำว่า “ให้” ที่เคยได้รับการปลูกฝัง และเป็นสิ่งสำคัญที่แพทย์ที่ดีคนหนึ่งพึงจะมี นอกจากนี้ยังได้ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร รัชกาลที่ 8 อีกด้วย

เรียกว่า ไม่ธรรมดาเลยนะคร้า...สำหรับว่าที่คุณหมอหัวใจดี...คนนี้

อนาคตนายแพทย์ที่มีหัวใจความเป็นมนุษย์.... คง อยู่ไม่ไกล ช่วยกันส่งแรงใจเชียร์กันนะคร้า...คุณขา!!!!!

มิสฟูลมูน

13 พ.ค. 2560 10:24 ไทยรัฐ