วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 14/05/60

วิชา พูลวรลักษณ์ - เฮสเตอร์ ชิว

วอลเลย์บอลเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย วันนี้ ไทย ลงสนามนัดที่สองและนัดสุดท้ายของรอบแรก พบ มาเก๊า เริ่ม 14.00 น. ที่ เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ SMMTV ถ้าไม่มีพลิกล็อก ทีมไทย ก็คงเป็นที่ 1 ของ สายเอ ซึ่งมีเพียง 3 ทีมคือ ไทย ฮ่องกง และ มาเก๊า ลุ้นยาวๆ ให้เป็น ทีมแชมป์ หรือ รองแชมป์ รายการนี้เพื่อได้สิทธิไปแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์โลก ที่ สโลวีเนีย ปลายเดือน ส.ค.

กรรมาธิการประเมินความพร้อม ของโอลิมปิกสากล เพิ่งจะผ่านพ้นการสำรวจความพร้อม ของสองเมืองคู่แข่ง ที่หนึ่งในสองจะได้รับ เลือกให้เป็นเจ้าภาพ โอลิมปิกฤดูร้อน 2024 คือ ลอสแอนเจลิส และ ปารีส การลงมติโดย คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) จะมีขึ้นในวันที่ 13 ก.ย. ที่เมือง ลิมา ประเทศ เปรู ซึ่ง IOC ก็มีแนวโน้มที่จะให้ชาติที่แพ้โหวตในปีนี้ ได้เป็นเจ้าภาพในครั้งถัดไปคือ ปี 2028 แต่ทั้งสองเมืองต่างก็คงไม่ปลื้มที่จะต้องร้องเพลงรอไปอีก 11 ปี ถ้าถามใจ ไอโอซีเมมเบอร์ ตอนนี้ ปารีส อาจจะต้องอกหักอีกครั้งเหมือนที่แพ้ ลอนดอน ใน โอลิมปิก 2012 มาแล้ว เพราะเหตุเรื่องการก่อการร้ายนี่แหละที่จะเป็นปัญหาให้ประธานาธิบดีคนใหม่ เอ็มมานูเอล มาครง ต้องรีบเอาให้อยู่ ก่อนจะกลายเป็นจุดอ่อนของ ฝรั่งเศส ให้หวาดกลัวกันทั้งโลก

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ มูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย และ เฮสเตอร์ ชิว ซีอีโอแมคไทย ซึ่งดำเนินโครงการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัว จัดวิ่งการกุศล RMHC มินิ มาราธอน “Run For Kids” วิ่งเพื่อน้อง 2016 ที่ สวนลุมพินี ในวันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 05.00 น. (เลื่อนมาจากกำหนดเดิมเมื่อ 30 ต.ค.2559) รับสมัครนักวิ่งและจิตอาสาที่อยากร่วมทำบุญ ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.rmhc.or.th  และ www.facebook.com/rmhcthailand  หรือโทร. 0-2277-6670-1

แข่งกันมาถึงครั้งที่ 39 แล้ว กอล์ฟสมัครเล่นหญิงเอเชีย-แปซิฟิก ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์คัพ” ซึ่งปีนี้แข่งกันที่ เจียงซู ของ จีน นักกอล์ฟสาว เกาหลีใต้ คว้าแชมป์ไปได้เป็นครั้งที่ 19 สำหรับสาว ทีมชาติไทย ที่ยังไม่เคยได้ครองถ้วยพระราชทานใบนี้เลย ปีนี้ได้อันดับ 4 รองจากเกาหลีใต้ จีน และ ญี่ปุ่น ส่วนประเภทบุคคล “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ดาวรุ่งที่แรงต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี ได้อันดับ 3 จากนักกอล์ฟทั้งหมด 39 คน ส่วนแชมป์บุคคลคือ ชอยฮีจิน จาก เกาหลีใต้ อีกไม่นานก็โผล่มาอาละวาดใน แอลพีจีเอทัวร์ แน่

ศึกแบดมินตันนัดใหญ่สุดของภาคอีสาน ALLSTARS CHAL-LENGE ที่ ขอนแก่น ฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น วันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้ว “โอ๊ต” พีรวัส ชัยหาญ ผู้จัดเชิญชวนแฟนๆ กีฬาลูกขนไก่แวะไปชมให้ได้ ใครจะคว้าแชมป์พร้อมเงินกว่า 2 แสนบาทบ้างใน 8 ประเภทที่จัด รวมทั้งยังได้กระทบไหล่ “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ อดีตมือ 1 ของไทยด้วย 

โรจน์ อนันต์

13 พ.ค. 2560 09:53 ไทยรัฐ