วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 14/05/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 14-20 พฤษภาคม 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินนำในเรือนเงินตรา มีดาวเสาร์คู่อริเดินอยู่ตรงข้ามทาบองศากัน ปัญหาการเงินจะเกิดโดยกะทันหัน บางทีจะมาจากงานที่เดินถดถอย จะต้องเร่งเพิ่มความขยันขึ้นอีก พร้อมกันนั้นจะต้องระวังด้านอุบัติเหตุด้วย ดาวตัวแทนเงินทองเดินหลังจุดกำเนิด อาจจะต้องพึ่งพาเงินเก็บออม เงินที่ลงทุนไว้อาจต้องนำมาใช้ก่อน ต้องพยายามคิดทางประหยัด เป็นช่วงเงินร้อนจัด การติดต่อสื่อสารอาจช่วยได้บ้าง.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ ดาวคู่ความร้อนมาเดินร่วมกันในเรือนเกิด มีบาปเคราะห์เสาร์เล็งตรงข้าม อารมณ์จะร้อนจัด ระวังการเผชิญหน้ากับหุ้นส่วน บางทีอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด การทำงานอาจมีปัญหาต่อเนื่อง ผู้มีคู่ครองควรอยู่ห่างๆกันสักพักก่อน ดาวเจ้าอารมณ์ผสมความร้อนอาจจะตัด สินใจกะทันหันก็ได้ ดาวตัวเองเดินในจุดเด่น ยังประคองสถานการณ์ไว้ได้บ้าง ดาวเงินตราก็เดินภพอับ เป็นช่วงที่อึดอัดต้องอดทน.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินคู่ดาวอาเพศ มักจะมีความพลิกผันเกิดขึ้นกับงาน แต่ดาวศิลป์ยังส่งผลดี ถึงอย่างไรก็ยังพอเดินงานต่อไป ยังพอแสวงหาได้บ้าง แต่ก็เริ่มรู้สึกมีผลกระทบ ต้องพยายามเก็บออมเงินไว้ด้วย บางทีสุขภาพก็มีโรคภัยรบกวน ผู้ใหญ่ที่เคยให้ความช่วยเหลือก็ห่างๆออกไป ญาติพี่น้องก็พอจะพึ่งพาได้บ้าง ต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ราหูคืบใกล้เรือนการเงินเข้ามา ควรหาทางเก็บเงินที่ปลอดภัยไว้ก่อน.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ งานด้านการติดต่อสื่อสารจะเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว หุ้นส่วนผู้ร่วมกิจกรรมไม่ค่อยจะร่วมมือด้วย อาจจะต้องใช้เงินบำรุงรักษาสุขภาพมากหน่อย ดาวอาเพศครองเรือนการงาน ไม่ว่าจะทำงานประเภทใดก็มีโอกาสที่จะต้องแสวงหางานใหม่ บางทีเรื่องเงินทองก็มีส่วนอยู่ด้วย ผู้มีคู่ครองจะมีปัญหาหนักกว่าคนโสด บุตรบริวารก็มีส่วนเหมือนกัน ถึงอย่างไรก็ต้องพยายามทำงานเพื่อมีรายได้ และต้องหนักแน่นอดทน.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ราหูดาวมารยังรบกวนเรือนเกิด จะไม่ค่อยได้รับความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต มักจะถูกหุ้นส่วนรบกวนหลายด้าน เงินทองก็ยังมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ แต่ก็จะใช้จ่ายสิ้นเปลือง ดาวคู่ร้อนแรงเดินในเรือนการงาน มีเสาร์คู่ศัตรูเล็งตรงข้าม งานทุกอย่างมีปัญหาหนักๆทั้งนั้น ระวังจะเกิดอุบัติเหตุจากเครื่องมือเครื่องใช้ แม้แต่ยวดยานพาหนะก็ประมาทไม่ได้ ญาติพี่น้องก็ไม่ค่อยจะสามัคคี ควรห่างๆกันบ้าง.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ หุ้นส่วนมักจะสนับสนุนการทำงาน จะนำผลประโยชน์มาให้ด้วย ดาวอาเพศยังเดินตรงข้ามเรือนการเงิน จึงมักมีการพลิกผันเกิดขึ้นบ่อย ต้องพยายามจัดระบบการใช้จ่ายให้พอเพียงกับรายได้ ระวังการคบหาสมาคมจะนำความยุ่งยากเข้ามา การติดต่อสื่อสารด้านเงินตรามักจะไม่เป็นไปตามคาดหมาย ก็ยังพอเอาตัวรอดได้ แต่ก็ไม่ควรก่อหนี้สินขึ้น ฐานะทาง การเงินยังไม่มั่นคง ต้องคิดก่อนจ่ายทุกครั้ง.

ชาวราศีตุลระยะนี้ดาวคู่ศัตรูยังเล็งกัน มีผลลบทางด้านการเงิน จะต้องพยายามหาทางลดรายจ่ายลงมากๆ อาจจะต้องแบกรับภาระต่างๆมากมาย จำเป็นจะต้องควบคุมรายจ่ายอย่างต่อเนื่อง ดาวอาเพศก็เกาะติดดาวสื่อสารในเรือนหุ้นส่วนและคู่ครอง การพูดจาอาจจะมีผลให้ตัดสินปัญหากะทันหันก็ได้ คนโสดก็ยังไม่ควรตัดสินใจใดๆในเรื่องนี้ เงินทองจะมีส่วนอยู่ด้วย ถึงอย่างไรก็พอมีผลประโยชน์จากงานบ้าง ใช้จ่ายพอเพียงช่วยได้มาก.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ ปัญหาต่างๆรุมเร้าอยู่ไม่เป็นสุข แต่การงานยังไม่มีผลกระทบมากนักดาวเงินตราเดินถดถอยยาว ต้องใช้จ่ายน้อยลงต่อเนื่อง ก็ยังพอมีผู้ให้ความช่วยเหลือบ้าง ระวังทางด้านอุบัติเหตุด้วย มักจะใจร้อนตัดสินอะไรรวดเร็ว หุ้นส่วนและคู่ครองอาจจะมีปัญหาเกิดขึ้น สุขภาพก็มีผลกระทบไม่น้อยเลย จะใช้เครื่องมือของมีคมต้องรอบคอบ บุตรบริวารพอจะช่วยกิจการต่างๆ เก็บตัวสักพักจะดีขึ้น.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดยังมีคุณภาพอ่อนและเดินไม่ปกติในเรือนการงาน มีผลต่องานประจำมากทีเดียว และดาวการเงินก็ไปเดินหลังจุดกำเนิด ค่อนข้างจะเดือดร้อนไม่น้อยเลย ต้องพยายามลดรายจ่ายลงอย่างต่อเนื่อง ยังมีมิตรสหายให้ความช่วยเหลือบ้าง เพศตรงข้ามมักจะสร้างปัญหาให้ ยังไม่ควรจะลงทุนใดๆ โรคภัยไข้เจ็บจะมาเยี่ยมเยือนบ่อย รบกวนเงินทองมากทีเดียว ทั้งเงินตราและความรักต้องรอบคอบ.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ดาวตัวแทนเรือนเกิดเดินถดถอย แม้จะเดินในเรือนลาภก็มักจะได้รับผลไม่ตรงตามเวลา มีดาวคู่ศัตรูเล็งองศาใกล้เคียง มักจะมีผลทางด้านความสั่นคลอนต่างๆ ขณะที่ดาวอาเพศก็เดินตรงข้ามเรือนการงาน ก็ยังเป็นช่วงมีปัญหารอบด้าน ดาวตัวเองอ่อนแอ ต้องพยายามฝืนใจกับงานมากขึ้น เงินทองถูกรบกวนต่อเนื่อง เพื่อนฝูงยังสนับสนุน ต้องอดทนมากๆ อุปสรรคยังผ่านเข้ามา ความอดทนช่วยได้.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเสาร์แห่งอุปสรรคเดินไม่ปกติในเรือนการงาน ค่อนข้างขัดขวางไปทุกด้าน ถึงอย่างไรก็ยังมีผู้ช่วยเหลือ ตัวเองก็ต้องทรหดอดทนอย่างต่อเนื่อง ชีวิตการทำงานไม่ราบรื่นเลย การเงินยังพอมีผู้ช่วยเหลือบ้าง ดาวเรือนเกิดอ่อนแอ ฝ่าฟันอุปสรรคได้ยากสักหน่อย หุ้นส่วนผู้ร่วมกิจกรรมก็ไม่ค่อยจะร่วมมือด้วย เครือญาติจะสนับสนุนการทำงาน อาจมีปัญหากับคู่ครองก็จะต้องอดทนด้านเดียว.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ ดาวศิลป์ส่งผลดีต่อเรือนเกิด แต่ดาวการงานยังเดินถดถอย ดาวอาเพศเดินนำในเรือนเงินตรา โอกาสทางด้านนี้มีน้อย ก็ต้องพยายามเก็บออมร่วมด้วย ยังมีผู้สูงวัยช่วยเหลือบ้าง แม้จะมีความสามารถทางศิลป์ต่างๆ แต่สิ่งแวดล้อมไม่ค่อยจะเอื้ออำนวยมากนัก ดาวตัวเองยังอ่อนแอ ดาวคู่ศัตรูเล็งกันในเรือนการเดินทาง เกรงว่าจะเกิดเหตุไม่คาดคิดง่าย ก็ต้องรอบคอบประมาทไม่ได้ ก็ยังพอจะพึ่งพาผู้อื่นได้บ้าง.

วิสุทธิ ราศี

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ ดาวศิลป์ส่งผลดีต่อเรือนเกิด แต่ดาวการงานยังเดินถดถอย ดาวอาเพศเดินนำในเรือนเงินตรา โอกาสทางด้านนี้มีน้อย ก็ต้องพยายามเก็บออมร่วมด้วย ยังมีผู้สูงวัยช่วยเหลือบ้าง 13 พ.ค. 2560 08:56 ไทยรัฐ