วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 12-13 พ.ค. 60 เวลา 18.00-06.00 น.

นายกฯ ลั่นไม่ยอมให้เกิดความรุนแรงยิ่งไปกว่านี้ จากเหตุคาร์บอมบ์ปัตตานี สั่งบังคับใช้ ก.ม.อย่างเข้มข้น ขอแสดงความเสียใจ ปชช.ที่ได้รับบาดเจ็บ ชื่นชม จนท.ทำงานได้อย่างรวดเร็ว หลังจับกุมผู้ก่อเหตุได้


ต่างประเทศ

19.09 น. รัฐบาลเกาหลีเหนือ กร้าว เรียกร้องให้เกาหลีใต้ส่งตัว หัวหน้าสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนมาให้แก่เกาหลีเหนือ อ้างวางแผนลอบสังหาร คิม จอง อึน ด้วยอาวุธชีวภาพ

23.15 น. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เตือนนายเจมส์ โคมีย์ อดีตผอ.เอฟบีไอ ว่าอย่าให้ข้อมูลกับสื่อ ระวังเจอแฉเทปบันทึกการสนทนาที่แท้จริง พร้อมขู่ยกเลิกแถลงข่าว หลังรัฐบาลถูกสื่อวิจารณ์ว่าให้ข้อมูลไม่ตรงกัน

00.15 น. โรงพยาบาลหลายสิบแห่งทั่วสหราชอาณาจักรถูกเล่นงาน ด้วย ไวรัสคอมพิวเตอร์เรียกค่าไถ่ เมื่อวันศุกร์ โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนหาต้นตอและช่วยเหลือหน่วยงานที่ได้รับผลกระทบ

01.00น. เกาหลีเหนือส่งจดหมายถึงรัฐสภาสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ เพื่อประท้วงการออกมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติมแก่พวกเขา โดยประณามว่าเป็นการละเมิดอธิปไตยและผิดหลักสากล

01.35 น. องค์การอนามัยโลกประกาศว่าเกิดการระบาดครั้งใหม่ของเชื้อไวรัสมรณะ อีโบลา ในดีอาร์คองโก หลังทางการยืนยัน หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออก 3 คนในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ติดเชื้ออีโบลา และมีผู้ต้องสงสัยติดเชื้ออีกหลายคน

02.45 น. รัฐบาลจีนเตรียมจัดการประชุมระดับนานาชาติครั้งใหญ่ ที่กรุงปักกิ่ง ระหว่างวันที่ 14-15 พ.ค.นี้ ภายใต้หัวข้อ “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” หรือวันเบลต์ วันโรด นโยบายเส้นทางสายไหมยุคใหม่ของจีน

03.15 น. เคซีเอ็นเอ สื่อกระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือ รายงานข่าวผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ยาวถึง 4 ประโยค ทั้งที่เมื่อก่อนแทบไม่เคยให้ความสนใจรายงานในเรื่องนี้เลย

03.50 น. สำนักงานสินแร่แห่งชาติเซียร์ราลีโอน ขอยกเลิกการประมูลเพชรก้อนใหญ่ติดอันดับโลก น้ำหนัก 709 กะรัต ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ เรื่องจากราคาประมูลที่เสนอมาต่ำกว่าที่ประเมินเอาไว้

04.25 น. บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์เผยว่า ไวรัสคอมพิวเตอร์ประเภทเรียกค่าไถ่ หรือ ransomware กำลังแพร่กระจายอยู่ใน 74 ประเทศทั่วโลก หลังจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่าบริษัทในสเปนและโรงพยาบาลในอังกฤษถูกโจมตี

05.30 น. ผู้ที่กำลังเล่นน้ำที่หาดแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันพุธ ต้องอกสั่นขวัญหาย หลังมีเจ้าหน้าที่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์มาประกาศเตือนว่า พวกเขากำลังเล่นน้ำใกล้กับฝูงฉลาม 15 ตัว

การเมือง

19.40 น. กปปส.ชี้ งานปฏิรูป 6 ด้าน รบ.คสช.เหลว จวก ตำรวจ-เหลื่อมล้ำ-กระจายอำนาจ สอบตก ด้าน ถาวร เสนเนียม วิพากษ์ภาพรวมรัฐบาลให้คะแนนเฉียดฉิว 55 % เฉพาะ"ลุงตู่" ฉลุย ที่75%

20.53 น. นายกฯ ย้ำยืนเคียงข้างเกษตรกร ยัน 3 ปี รบ.ทำเต็มที่ แก้ปัญหาเกษตรแบบครบวงจร ยันไม่ได้บังคับอย่างที่ถูกกล่าวอ้าง แค่ให้เตรียมรับมือรองรับความเสี่ยง

21.10 น. นายกฯ ขอเสนอข่าวอย่าขยายเกินขอบเขต หวั่นส่งผลกระทบเหยื่อ กระบวนการยุติธรรม ให้เป็นไปตามห้วงเวลาไม่เร่งรัดมากไป ยกปัญหาภาคเหนือทำสังคมไทยย้อนคิดดูเกิดอะไรกับวัฒนธรรมธรรมอันดีงาม ขอ ปชช.เมาไม่ขับ บอกนั่งดูทีวีเห็นข่าวใช้ความรุนแรง

21.24 น. บิ๊กตู่ ขอ ปชช.อย่าลงเชื่อวาทกรรมผิดๆ จากพวกไม่หวังดี รบ.-คสช.ไม่ทำอะไร ยันแม่น้ำ 5 สาย ไม่มีขัดแย้ง บอกทุกคนทำงานยอดเยี่ยม ไม่ได้ตำหนิใคร ขอทุกคนคำนึงทำประโยขน์เพื่อประเทศ

22.00 น. นายกฯ ลั่นไม่ยอมให้เกิดความรุนแรงยิ่งไปกว่านี้ จากเหตุคาร์บอมบ์ปัตตานี สั่งบังคับใช้ ก.ม.อย่างเข้มข้น ขอแสดงความเสียใจ ปชช.ที่ได้รับบาดเจ็บ ชื่นชม จนท.ทำงานได้อย่างรวดเร็ว หลังจับกุมผู้ก่อเหตุได้

บันเทิง

18.40 เนย โชติกา ขอมีลูกตามธรรมชาติ ไม่มีภาวะมีลูกยาก แต่ตอนนี้ยังไม่มีอย่างที่หวัง บ่นก่อนหน้านี้ที่ไปญี่ปุ่นก็เหนื่อยไม่ได้ปั๊ม

20.20 น. แพนเค้ก รับฉลองครบรอบ 6 ปีคบกับพี่หมี มีปรับจูนทุกแบบ มีบ้างที่อะไรเป็นตัวเราตัวเขา ปัดเป็นคู่ที่เพอร์เฟกต์ ชมเสมอต้นเสมอปลาย

ทั่วไทย

18.35 น. สาวใหญ่เมืองชลฯ เผอเรออย่างแรง วางกระเป๋าหลุยส์ข้างในมีเงินสองทรัพย์สินมูลค่า 8 แสน ไว้ฝากระโปรงท้ายรถเก๋งแล้วลืม ขับออกจากบ้านไปตกหายระหว่างทาง โชคดีที่ตำรวจใส่ใจ ตามสืบจนเจอคนเก็บได้ นำส่งคืนให้ครบทั้งหมด

19.13 น. รองปธ.นิติบุคคลบ้านเอื้ออาทรวัดหงอนไก่ โครงการที่ "น้องน้ำหนึ่ง" ตกท่อตาย ออกมาเปิดใจครั้งแรก บอกทุกคนเสียใจกับเหตุการณ์นี้ ส่วนประธานป่วย และยังทำใจไม่ได้ เอกชนมอบท่อให้ใช้ชั่วคราว รอการเคหะฯมาตรวจ อาจเทปูนยกขอบให้สูงขึ้น

19.38 น. รอง ผบ.ตร. นำแถลงข่าวจับกุม 5 ผู้ต้องหา ร่วมก่อเหตุยิงคู่อริหน้าผับย่านบางพลี มือยิงเผยสาเหตุ กลุ่มอริมาเปิดร้านในพื้นที่เหมือนหยามศักดิ์ศรี หวังขู่ไม่คิดว่าจะมีคนเจ็บตาย ขณะผู้จ้างวานยังให้การปฏิเสธ

19.49 น. สิ้นเกจิชื่อดังอีกรูปของ จ.สระแก้ว'หลวงปู่สนธิ์ ปภัสสโร' วัดทุ่งพระ สิริอายุ รวม 89 ปี บวช 68 พรรษา มรณภาพด้วยอาการสงบ

19.57 น. หนุ่มวัย 24 ปี นำรถดัมพ์มารับจ้างขนมันสำปะหลัง แต่ระบบเกียร์เกิดขัดข้อง ถือประแจเข้าไปซ่อม ถึงคราวเคราะห์ร้ายกระบะที่บรรทุกหัวมันหนัก 7 ตัน หล่นลงมาทับหัวพอดี ตายคาที่

20.08 น. เสารับน้ำหนักบ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนราชผาทับทิมรวมใจ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถูกน้ำกัดเซาะหัก ทำบ้านทรุดตัวกะทันหัน ผอ.เขตดุสิตสั่งผู้อาศัยออกจากพื้นที่ทันที รอเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

20.24 น.เด็กหญิง 9 ขวบที่ถูกเพื่อนชายวัย 13 ปีข่มขืน ยันถูกกระทำ 4 ครั้ง ต่อเนื่อง 4 วัน แต่สภาพจิตใจยังดีอยู่ ขณะที่พ่อแม่เด็กชายเชื่อเด็กแค่เล่นกัน และยังไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ รอผลตรวจพิสูจน์จากแพทย์ยืนยัน

21.41 น. เจ้าท่าภูมิภาคสาขาตราด เผย เจ้าหน้าที่เข้ากู้เรือยอชต์จมทะเล ล่าสุดพยุงขึ้นได้แล้ว 1 เมตรเศษ เตรียมพลิกเรือก่อนสูบน้ำออก ด้านพ่อเมืองตราด เตรียมมอบประกาศเกียรติคุณให้ไต๋เรือประมง ฮีโร่กลางทะเลที่เข้าช่วยเหลือ

23.27 น. ตุ้มเม้ง เถิดเทิง ควงแฟนแจ้งความ สภ.รัตนาธิเบศร์ ถูกกลุ่มคนอ้างเป็นไฟแนนซ์ บุกยึดรถไปจากแฟนสาวถึงในโรงเรียน โดยอ้างขอตรวจสภาพรถ ก่อนขับออกไปเฉย ด้าน ตร. เร่งสอบ เป็นคนของไฟแนนซ์จริงหรือไม่ พร้อมข้อสัญญา เพื่อดำเนินการตาม ก.ม.

23.54 น. ม.รามคำแหง ออกคำชี้แจง ยืนยันไม่เคยทารุณสุนัขจรจัด ด้วยวิธีการโหดร้าย ขอหยุดเผยแพร่ข้อมูลเท็จ ทำเสียหาย ขู่ดำเนินคดีตามกฎหมาย 

00.04 น. ไม่พบหลักฐาน “พุทธะอิสระ” ทำหนังสือผ่านสำนักพุทธฯ ขอพระบรมราชานุญาตสร้างพระนาคปรก ผู้ประสานงาน อสคพ. เตรียมยื่นเรื่องแจ้ง ปอท. ยันที่ออกมาเคลื่อนไหว ไม่เกี่ยวกับการเมือง

22.22 น. หนุ่มเซลส์ขายรถย่านลาดพร้าว วัย 26 พลัดตกอาคารจอดรถเอ็มอาร์ที สถานีรัชดาลาดพร้าว ดับ ตร.คาดฆ่าตัวตาย เนื่องจากพบก่อนจะเสียชีวิต มีการโพสต์ระบายเรื่องงานผ่านโซเชียล รอสอบอย่างละเอียด

22.53 น. ทหารนำกำลัง เข้าตรวจสอบลานรับซื้อของเก่าภายในชุมชน ซอยเจริญนคร 14 หลังพบเปิดเป็นบ่อนวิ่ง รวบนักพนันได้ 39 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่น นำตัวดำเนินคดี 

00.36 น. ตร.สมุทรปราการ ขยายผลรวบหนุ่มวัย 19 ซื้อยาบ้าทางเฟซบุ๊กมาขายต่อ ขยายผลค้นบ้านพัก เจอปืน เครื่องกระสุน และระเบิดพร้อมใช้งาน อ้างซื้อมานานแล้ว 

01.00 น. ห้ามไม่ฟัง พ่อน้อยใจลูกชาย ตั้งใจซื้อรถ จยย.ให้ แต่กลับนำไปแต่งท่อให้เสียงดัง และออกไปขี่เที่ยว จนถูก ตร. ยึดรถหลายครั้ง เลยดื่มเหล้าย้อมใจ ปีนเสาโทรศัพท์ สุดท้ายยอมลง เพราะลูกยอมทุบทิ้งท่อไอเสีย 

03.20 น. หนุ่ม 31 ขับรถบรรทุกน้ำมัน จะไปส่งที่ชลบุรี ระหว่างทางรถเกิดเสียหลัก ตกข้างทางที่บางปะกง โชเฟอร์ตั้งสติ ประคองไม่ให้พลิกคว่ำ พบน้ำมันรั่วไหลบางส่วน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ พร้อมเร่งกู้ 

03.43 น. ตร.ท่องเที่ยวสนธิกำลัง 191 ตรวจสอบคนชาวต่างชาติ แฝงตัวมาในกลุ่มนักท่องเที่ยว ย่านเพชรบุรีตัดใหม่ หลังได้รับแจ้งเกี่ยวกับการทำความผิดในพื้นที่ เบื้องต้น ไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด 

04.18 น. ตร.หนองเรือ จ.ขอนแก่น คุมตัวหนุ่ม 23 ทำแผนฯ หลังบุกบ้านทำร้ายแม่เพื่อน วัย 66 ปี ก่อนลงมือข่มขืน เจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ. รับเกิดอารมณ์ทางเพศชอบข่มขืนคนสูงอายุ ชาวบ้านมุงดู รุมสาปแช่ง 

05.52 น. ประเทศไทยตอนบน ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ขณะที่ ภาคใต้ตกชุก และตกหนักบางแห่ง ส่วนพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล วันนี้เจอฝนถึง 60% ของพื้นที่

05.58 น. สาวสวนยาง จ.ตรัง แต่งตัวขี่ จยย. ไปกรีดยางในสวนกลางดึก ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร ถูกคนร้ายดักซุ่มฆ่าข่มขืน ทิ้งศพริมคลอง ญาติเห็นเช้าไม่กลับเข้าบ้าน ตามหา จนมีพลเมืองดีไปเจอเป็นศพแล้ว ตร.เร่งล่า

กีฬา

18.20 น. ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี โชว์ฟอร์มดุ หลังถล่มเอาชนะ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติมาเลเซีย ไปขาดลอย 7-0 เก็บ 9 แต้มเต็ม ผ่านเข้ารอบตัดเชือกศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีได้สำเร็จ แม้จะเหลือการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มอีก 1 นัดก็ตาม

19.10 น. เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือของทอตแนม ฮอตสเปอร์ คว้ารางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกเดือนเมษายนไปครอง ส่วนลูกทีมคนเก่งอย่าง ซอน เฮือง มิน ได้รางวัลแข้งยอดเยี่ยม

21.00 น. "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กังวลว่านักเตะจะขาดการพัฒนา หลังนักเตะหลายคนไม่ได้รับโอกาสลงสนามให้กับต้นสังกัดอย่างต่อเนื่อง และเตรียมเรียก เควิน ดีรมรัมย์ แบ็กซ้ายของทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่กำลังทำผลงานได้ดี เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมในช่วงเดือน มิ.ย. นี้

21.30 น. ทัพนักกีฬาคนหูหนวกทีมชาติไทย เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันรายการ มหกรรมกีฬาเดฟลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 23 ระหว่างวันที่ 18-30 กรกฎาคม 2560 ณ เมืองแซมซัน ประเทศตุรกี โดยทางนายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกฯ มั่นใจมีเหรียญทองติดมือแน่

22.00 น. "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ยิงแซงรวดเดียว 3 ประตู ทำให้พลิกลับมาเอาชนะ "กว่างโซ้งมหาภัย" เชียงราย ยูไนเต็ด 3-1 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017

22.30 น. มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชฟุตบอลชายทีมชาติไทย พร้อมทีมงานผู้ฝึกสอน โผล่เข้าชมศึกโตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เชียงราย ยูไนเต็ด

23.00 น. คู่เอก "ศึกมวยไทยเมกาไฟต์ เพชรหนุ่มน้อย" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี ผลจบลงด้วยชัยชนะของ "ศิวกร เกียรติเจริญชัย" ที่ออกอาวุธจะแจ้งมากกว่า ก่อนจะเอาชนะคะแนน "เพชรนิรันดร์ ดาบรันสารคาม" ไปขาดลอย

23.30 น. ฟุตซอลทีมชาติไทยชุดยู-20 โชว์ฟอร์มเฉียบ อุ่นเครื่องส่งท้ายก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ถล่มทีมเมียนมา ไป 6-2

23.59 น. ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และ 18 ปี ยังคงฝึกซ้อมกันอย่างหนัก พร้อมชมเทปการแข่งขันอุ่นเครื่องระหว่างทั้งสองชุดเมื่อ 11 พ.ค. เพื่อวิเคราะห์และหาจุดบกพร่องที่เกิดขึ้น

00.30 น. ราฟาเอล นาดาล ทำผลงานดีต่อเนื่อง ชนะคู่แข่งจากเบลเยียม 2-0 เซต ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เทนนิสเอทีพี ทัวร์ มาสเตอร์ซีรีส์ และดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ มูตัว มาดริด โอเพ่น ในบ้านเกิด ไปพบกับ โนวัค ยอโควิช แชมป์เก่า

01.00 น. ทีมบีบีซียู เอฟซี เดินทางไปยื่นหนังสือต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อเรียกร้องให้ผู้บริหารของสโมสร ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุการยุติแข่ง และแนวทางการย้ายทีมของนักฟุตบอลในอนาคต รวมถึงค่าชดเชยในเดือนสุดท้าย

02.12 น. "สายสุนีย์ จ๊ะนะ" ผงาดคว้าเหรียญทอง ฟันดาบประเภทเอเป้บุคคลหญิง คลาสบี ในศึกวีลแชร์ฟันดาบชิงแชมป์โลก ที่เนเธอร์แลนด์

03.56 น. "มิชี บัตชัวยี" กลายเป็นตัวนำโชค เมื่อซัดประตูชัยช่วยให้เชลซี บุกมาชนะเวสต์บรอมวิช 1-0 ช่วยให้ทัพสิงโตน้ำเงิน คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016-17 ไปครองได้สำเร็จ ถือเป็นแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 6

04.36 น. “อันโตนิโอ คอนเต” กลายเป็นผู้จัดการทีมรายที่ 4 ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่คุมทีมฤดูกาลแรกก็ได้แชมป์ลีก รวมทั้งเป็นกุนซือชาวอิตาลีคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีได้สำเร็จ

04.47 น. "มิชี บัตชัวยี" ดาวยิงทีมชาติเบลเยียม วัย 23 ปี ที่ถูกเปลี่ยนตัวลงไปในนาทีที่ 76 และใช้เวลาเพียง 6 นาทีที่อยู่ในสนาม ซัดประตูชัยช่วยให้ทีมเชลซี บุกมาชนะทีมเวสต์บรอมวิช 1-0 นำทัพสิงโตน้ำเงิน คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016-17 ไปครองได้สำเร็จ ถือเป็นแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 6 ของสโมสรดังแห่งกรุงลอนดอนทีมนี้

05.12 น. นักเตะ, สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี ดีใจกันสุดเหวี่ยง หลังจากบุกมาชนะทีมเวสต์บรอมวิช 1-0 ทำให้พวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016-17 ไปครองได้สำเร็จ

05.30 น. “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่แพ้ติดต่อกันมา 2 นัด หวังเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาให้ได้ ในเกมยกพลบุกเยือนรัง “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ในศึกไทยลีก เสาร์นี้ (13 พ.ค.) เพื่อลดช่องว่างคะแนนที่ห่างจากเอสซีจี เมืองทองฯจ่าฝูงอยู่ถึง 7 แต้มในเวลานี้ ขณะที่ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด เจอวิกฤติกองหน้าตัวหลักทั้งเจ็บและแบนพร้อมกัน ทำให้เหลือมือปืนอาชีพเพียงคนเดียว คือ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ในการเปิดบ้านรอรับแข้งรองบ๊วย ศรีสะเกษ ส่วน “โลมา” พัทยา ยูไนเต็ด กลับมาปักหลักในรังหนองปรือ โซ้ยเกือกกับ “เทพอินทรี” อุบล ยูเอ็มที และดาร์บี้แมตช์ภาคกลาง สุพรรณบุรี เอฟซี ปะทะ ราชบุรี มิตรผล

นายกฯ ลั่นไม่ยอมให้เกิดความรุนแรงยิ่งไปกว่านี้ จากเหตุคาร์บอมบ์ปัตตานี สั่งบังคับใช้ ก.ม.อย่างเข้มข้น ขอแสดงความเสียใจ ปชช.ที่ได้รับบาดเจ็บ ชื่นชม จนท.ทำงานได้อย่างรวดเร็ว หลังจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 13 พ.ค. 2560 05:42 13 พ.ค. 2560 06:18 ไทยรัฐ