วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คอนเต’ ขึ้นแท่นกุนซือรายที่ 4 คุมทีมปีแรกได้แชมป์พรีเมียร์ลีก

“อันโตนิโอ คอนเต” กลายเป็นผู้จัดการทีมรายที่ 4 ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่คุมทีมฤดูกาลแรกก็ได้แชมป์ลีก รวมทั้งเป็นกุนซือชาวอิตาลีคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 พ.ค. ว่า “อันโตนิโอ คอนเต” กลายเป็นผู้จัดการทีมรายที่ 4 ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่คุมทีมเพียงฤดูกาลแรกก็สามารถนำทีมได้แชมป์ลีกสูงสุดทันที

หลังจากคอนเตนำทีมเชลซีบุกมาชนะทีมเวสต์บรอมวิช 1-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำให้ทัพสิงโตน้ำเงิน คว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้เป็นสมัยที่ 6 ทันที แม้จะเหลือเกมอีก 2 นัดก็ตาม ส่งผลให้กุนซือชาวอิตาลี วัย 47 ปี ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดการทีมรายที่ 4 ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่คุมทีมเพียงฤดูกาลแรก ก็สามารถนำทีมได้แชมป์ลีกสูงสุดทันที ต่อจาก โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส ที่คุมทีมเชลซี คว้าแชมป์เมื่อฤดูกาล 2004-05, คาร์โล อันเชลอตติ ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี ที่คุมทีมเชลซี คว้าแชมป์เมื่อฤดูกาล 2009-10 และ มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีมชาวชิลี ที่คุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์เมื่อฤดูกาล 2013-14

นอกจากนี้ คอนเตยังเป็นกุนซือชาวอิตาลี คนที่ 4 ที่คุมทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และคว้าแชมป์ได้สำเร็จ โดยก่อนหน้านี้มีอันเชลอตติ กับเชลซี, โรแบร์โต มันชินี กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เคลาดิโอ รานิเอรี กับเลสเตอร์ ซิตี้

“อันโตนิโอ คอนเต” กลายเป็นผู้จัดการทีมรายที่ 4 ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่คุมทีมฤดูกาลแรกก็ได้แชมป์ลีก รวมทั้งเป็นกุนซือชาวอิตาลีคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีได้สำเร็จ... 13 พ.ค. 2560 04:31 ไทยรัฐ