วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบนักเขียนดัง ตุ๋นเหยื่อ20ราย ขายของเว็บจีน

กองปราบฯรวบ “มด-อรอุมา กุลนาค” นักธุรกิจและนักเขียน “ปล้นคนจีน” คาบ้านพักย่านโชคชัย 4 คดีตุ๋นเหยื่อเจ้าของแบรนด์สินค้าเกือบ 20 ราย ให้เสียเงินโฆษณาสินค้าในเว็บไซต์จีนชื่อดัง อ้างมีเน็ตไอดอลเป็นพรีเซ็นเตอร์ การันตีจะทำให้มียอดขายจำนวนมาก เหยื่อหลงเชื่อสูญเกือบ 3 ล้านบาท

รวบสาวแสบตุ๋นเงินโฆษณาสินค้าเหยื่อเผยขึ้นที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อวันที่ 12 พ.ค. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ. จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง สว.กก.1 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ป.ร่วมกันจับกุม น.ส.อรอุมา กุลนาค อายุ 31 ปี หรือที่รู้จักกันในนามอรอุมา ปล้นคนจีน หรือมด ปล้นคนจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1094/2560 ในฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ลงวันที่ 3 พ.ค. 2560 จับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 32 ถนนโชคชัย 4 ซอย 31/1 แยก 1 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายเป็นเจ้าของและตัวแทนแบรนด์สินค้าต่างๆ เกือบ 20 แบรนด์ เข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. แจ้งความดำเนินคดี น.ส.อรอุมา กุลนาค อายุ 31 ปี ผู้เขียนหนังสือ “ปล้นคนจีน” ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน หลังหลอกลวงผู้เสียหายหลายคนว่าสามารถนำสินค้าต่างๆ ไปโฆษณาในเว็บไซต์เทาเป่า (Taobao) มีเน็ตไอดอลจากประเทศจีนมาเป็นผู้โฆษณาให้จะทำให้สินค้ามียอดขายจำนวนมาก แต่ปรากฏว่าไม่สามารถทำได้ตามที่ตกลง มีผู้เสียหายรวม 19 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 2.6 ล้านบาท

หลังศาลอนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ป. ได้ออกติดตามหาตัว น.ส.อรอุมา เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ในบ้านย่านโชคชัย 4 ได้นำกำลังเข้าจับกุม จากการสอบสวน น.ส.อรอุมาให้การปฏิเสธว่า รับเป็นผู้โฆษณา ให้กับสินค้าต่างๆ จริงแต่ไม่ได้การันตียอดขาย ส่วนการหลอกลวงขอปฏิเสธว่าไม่ได้หลอกลวงแต่อย่างใด

กองปราบฯรวบ “มด-อรอุมา กุลนาค” นักธุรกิจและนักเขียน “ปล้นคนจีน” คาบ้านพักย่านโชคชัย 4 คดีตุ๋นเหยื่อเจ้าของแบรนด์สินค้าเกือบ 20 ราย ให้เสียเงินโฆษณาสินค้าในเว็บไซต์จีนชื่อดัง อ้างมีเน็ตไอดอลเป็นพรีเซ็นเตอร์ 13 พ.ค. 2560 03:56 ไทยรัฐ