วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดไซเรนก้องสุสานวัดน้ำบ่อหลวง ส่ง 'มิมิว' นางฟ้ากู้ภัยไปสวรรค์

ภาพ : เฟซบุ๊ก ประสิทธิ์ ชูดวง

สมาชิกอาสาสมัครกู้ภัย เปิดสัญญาณเสียงไซเรน ส่ง 'น้องมิมิว' นางฟ้ากู้ภัยวัย 16 ปี ไปสวรรค์ หลังประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ก่อนเปิดเรียนชั้น ปวช.ปี 1 เพื่อระลึกถึงความดีที่ทำมา ...

วันที่ 12 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'ประสิทธิ์ ชูดวง' โพสต์คลิบวิดีโอ บรรยากาศงานศพของ นางสาวปวิณณ์ธิดา สมบูรณ์ หรือ น้อง มิมิว ที่สุสานวัดน้ำบ่อหลวง ตำบลน้ำบ่อหลวง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ โดยในเนื้อหาของคลิปวิดีโอ เป็นภาพที่เพื่อนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยของ นางสาวปวิณณ์ธิดา นำรถกู้ภัยรวม 6 คัน เปิดเสียงสัญญาณไซเรน ที่หน้าเมรุเผาศพ ขณะที่มีการประชุมเพลิงผู้วายชนม์ เพื่อบอก น้องมิมิว เป็นครั้งสุดท้าย และเป็นส่งดวงวิญญาณของ น้องมิมิว พร้อมโพสต์ข้อความ ว่า "ฝากแชร์ไปยัง 3 โลก..ว่าวันนี้มาส่งน้องเขา ที่มามอบตัวเป็นนักศึกษา ปวช.1 ยังไม่ทันได้เรียนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนาน้องก็ประสบอุบัติเหตุเสียก่อน น้องเป็นผู้ปิดทองหลังพระ ทำงานเป็นกู้ภัย มีจิตสาธารณะ ไม่ได้หวังผลตอบแทน วันนี้มาส่งนางฟ้าสู่สวรรค์ ด้วยเสียงไซเรนของหน่วยกู้ภัย ขอนางฟ้าสถิตสรวงสวรรค์นิรันดร์กาล"

จากการสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ทราบว่าชื่อ นายประสิทธิ์ ชูดวง รองผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้ไปร่วมงานฌาปนกิจศพของนางสาวปวิณณ์ธิดา วัย 16 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางถนนจนเสียชีวิต โดยก่อนหน้านี้น้องมิมิว ได้มาสมัครเรียนระดับ ปวช.สาขาวิชาพณิชยการและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว แต่ยังไม่ทันเปิดเทอม ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ซึ่งทางผู้บริหารวิทยาลัยฯ ทราบจากศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา ที่เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยว่า น้องมิมิว เป็นอาสาสมัครกู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านแม อำเภอสันป่าตอง หลายปี ซึ่งเป็นผู้ที่มีจิตสาธารณะ โดยไม่หวังผลตอบแทน ทางผู้บริหารวิทยาลัย จึงได้มอบหมายให้ตน เป็นตัวแทนของวิทยาลัยร่วมส่งน้องมิมิว และแสดงความไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย.

สมาชิกอาสาสมัครกู้ภัย เปิดสัญญาณเสียงไซเรน ส่ง 'น้องมิมิว' นางฟ้ากู้ภัยวัย 16 ปี ไปสวรรค์ หลังประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ก่อนเปิดเรียนชั้น ปวช.ปี 1 เพื่อระลึกถึงความดีที่ทำมา ... 13 พ.ค. 2560 02:54 ไทยรัฐ