วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สายสุนีย์' ซิวเหรียญทอง ฟันดาบเอเป้ ที่เนเธอร์แลนด์

"สายสุนีย์ จ๊ะนะ" ผงาดคว้าเหรียญทอง ฟันดาบประเภทเอเป้บุคคลหญิง คลาสบี ในศึกวีลแชร์ฟันดาบชิงแชมป์โลก ที่เนเธอร์แลนด์... 

วันที่ 12 พ.ค. สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบคนพิการทีมชาติไทย ร่วมแข่งศึกวีลแชร์ฟันดาบชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี, 23 ปี และทั่วไป รายการ ไอดับเบิลยูเอเอส เวิลด์คัพ วีลแชร์เฟรนซิง 2017 ที่เมืองอัมเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งการส่งนักกีฬาในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยรายการนี้มีการเก็บคะแนนสะสม เข้าแข่งกีฬาพาราลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

สำหรับ สายสุนีย์ นักกีฬาประเภทดาบเอเป้ ของไทย ทำผลงานสุดยอดด้วยการผ่านเข้าไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทเอเป้บุคคลหญิง คลาสบี พบกับเคิร์สตินา เฟียคลิสตาวา จากประเทศเบลารุส ผลปรากฎว่า สายสุนีย์ทำแต้มเอาชนะไปได้ 15-5 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง

หลังคว้าเหรียญทองมาครอง สายสุนีย์ กล่าวว่า ขอบคุณคนไทยที่ส่งกำลังใจให้ ตอนแรกมีอาการหวั่นใจระหว่างการแข่งขัน เนื่องจากเจ็บมาจากพาราลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศบราซิล และเพิ่งจะเดินทางไปถึงในเวลาตีหนึ่ง และต้องลงแข่งในวันถัดไป ร่างกายไม่ได้พักผ่อน และไม่มีเวลาได้เช็คอุปกรณ์ อย่างไรก็ตามครั้งนี้ได้เหรียญทอง ดีใจเป็นอย่างมาก ซึ่งครั้งนี้เป็นแมตช์ใหญ่ ได้คะแนนสะสมมากพอสมควร และเชื่อมั่นว่าจะทำได้ในการแข่งขันรายการต่อไป

"สายสุนีย์ จ๊ะนะ" ผงาดคว้าเหรียญทอง ฟันดาบประเภทเอเป้บุคคลหญิง คลาสบี ในศึกวีลแชร์ฟันดาบชิงแชมป์โลก ที่เนเธอร์แลนด์... 13 พ.ค. 2560 02:09 ไทยรัฐ