วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งบีบีซียู ยื่นเอกสารสมาคมฟุตบอลฯ เรียกร้องผู้บริหารชี้แจงเหตุเลิกแข่ง

ทีมบีบีซียู เอฟซี เดินทางไปยื่นหนังสือต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อเรียกร้องให้ผู้บริหารของสโมสร ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุการยุติแข่ง และแนวทางการย้ายทีมของนักฟุตบอลในอนาคต รวมถึงค่าชดเชยในเดือนสุดท้าย...

วันที่ 12 พ.ค. 60 นักฟุตบอลสโมสรบีบีซียู เอฟซี ในศึกไทยลีก 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ทีม เดินทางมายื่นหนังสือต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จากกรณีที่ต้นสังกัดประกาศยุติการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้นทางสโมสรไม่ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุของการยุติการแข่งขัน และยังไม่ได้ประกาศยุบทีมอย่างเป็นทางการ อีกทั้งไม่ชี้แจงแนวทางในอนาคตของนักเตะภายในทีมแต่อย่างใด

ด้าน บุญยฤทธิ์ ปฐมทัศน์ นักฟุตบอลที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่ในยุคจุฬา ยูไนเต็ด กล่าวว่า หลังจากประกาศยุติการแข่งขัน นักเตะในทีมไม่สามารถประสานกับทีมงานผู้บริหารได้เลย ทำให้นักฟุตบอลของทีมยังมีข้อสงสัยในหลายประการ เช่น เอกสารการโอนย้าย เพื่อย้ายสังกัดไปหาทีมใหม่ในเลกที่สอง ว่าใครจะเป็นผู้เซ็นใบโอนย้าย รวมถึงสัญญาที่ทำไว้กับสโมสร จะสิ้นสุดลงหรือไม่ นอกจากนี้ ค่าชดเชยในเดือนเมษายน ซึ่งนักฟุตบอลในทีมทุกคนทุ่มเทในสนาม ก็ยังไม่ได้รับจนถึงปัจจุบัน ทำให้บางส่วนเกิดความเดือดร้อน

ขณะที่ กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง ที่อยู่กับทีมมา 10 ปี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยคิดว่าจะอยู่กับบีบีซียู เอฟซี เป็นสโมสรสุดท้ายในการเล่นอาชีพ รู้สึกตกใจที่สโมสรประกาศยุติการแข่งขันโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากนี้นักฟุตบอลจะต้องมีเส้นทางใหม่ แต่อยากทราบความชัดเจนว่า ใครจะเป็นผู้ดำเนินการเซ็นใบโอนย้ายให้ผู้เล่นทุกคน

สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับการประสานจากผู้บริหารสโมสรว่า จะเข้ามาชี้แจงสาเหตุการยุติการแข่งขันและการดำเนินการในวันนี้ แต่คาดว่าทางผู้บริหารต้องการจะเข้าพูดคุยกับผู้บริหารของสมาคมฯด้วยตัวเอง จึงต้องรอให้พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคม เดินทางกลับมาจากการประชุมฟีฟ่า คองเกรส ที่ประเทศบาห์เรน ก่อน คาดว่าจะมีความคืบหน้าในสัปดาห์ถัดไป

ทีมบีบีซียู เอฟซี เดินทางไปยื่นหนังสือต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อเรียกร้องให้ผู้บริหารของสโมสร ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุการยุติแข่ง และแนวทางการย้ายทีมของนักฟุตบอลในอนาคต รวมถึงค่าชดเชยในเดือนสุดท้าย... 13 พ.ค. 2560 00:51 ไทยรัฐ