วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามยังทำ พ่อปีนเสาโทรศัพท์! น้อยใจลูกชายนำ จยย.แต่งท่อ-บิดเสียงดัง

ห้ามไม่ฟัง พ่อน้อยใจลูกชาย ตั้งใจซื้อรถ จยย.ให้ แต่กลับนำไปแต่งท่อให้เสียงดัง และออกไปขี่เที่ยว จนถูก ตร. ยึดรถหลายครั้ง เลยดื่มเหล้าย้อมใจ ปีนเสาโทรศัพท์ สุดท้ายยอมลง เพราะลูกยอมทุบทิ้งท่อไอเสีย ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 พ.ค. 60 หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุ พบชายไทยปีนเสาโทรศัพท์อยู่บนที่สูง เหตุเกิด ภายในซอย พรประพานิมิต 23 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งประสาน รถกระเช้า รุดไปตรวจสอบพบนาย นายเอก (นามสมมติ) อายุ 40 ปี  อยู่ในสภาพมึนเมา ปีนขึ้นไป อยู่ด้านบนเสาโทรศัพท์ เจ้าหน้าที่พยายาม เกลี้ยกล่อมอยู่นาน จนชาวบ้านผ่านมาพบเห็นได้ไปตามญาติพี่น้องมาช่วยเกลี้ยกล่อม แต่ก็ไม่เป็นผล

กระทั่งลูกชายมาถึงที่เกิดเหตุ จึงได้มีการพูดคุย โดย นายเอก ไม่ชอบใจที่ลูกชอบขับขี่รถจักรยานยนต์ บิดเสียงดัง พร้อมทั้งขอให้ลูกชายไปนำท่อไอเสียมาทุบทิ้งต่อหน้า ซึ่งลูกชายก็ยอมทำตาม ก่อนที่นายเอก จะยอมลงมาด้านล่างอย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจ ของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ 

นายเอก เปิดเผยว่า สาเหตุที่ปีนขึ้นไปนั้น เพราะน้อยใจลูกชาย ตนเองตั้งใจชื้อรถจักรยานยนต์ให้ กลับนำไปแต่งจนท่อไอเสียนั้นมีเสียงดัง แล้วนำรถออกไปขี่เที่ยว ห้ามบ่อยครั้งก็ไม่ฟัง จนถูกเจ้าหน้าที่จับยึดรถบ่อยครั้ง ก่อนตัดสินใจปีนขึ้นเสาโทรศัพท์ ได้พูดคุยกับลูกอีกครั้ง แต่ลูกชายไม่สนใจ จึงดื่มเหล้า และคิดประชดชีวิตด้วยการปีนเสา แต่เมื่อลูกทุบท่อไอเสียทิ้ง ตนก็รู้สึกสบายใจขึ้น 

ห้ามไม่ฟัง พ่อน้อยใจลูกชาย ตั้งใจซื้อรถ จยย.ให้ แต่กลับนำไปแต่งท่อให้เสียงดัง และออกไปขี่เที่ยว จนถูก ตร. ยึดรถหลายครั้ง เลยดื่มเหล้าย้อมใจ ปีนเสาโทรศัพท์ สุดท้ายยอมลง เพราะลูกยอมทุบทิ้งท่อไอเสีย ... 12 พ.ค. 2560 23:40 ไทยรัฐ