วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ' อิจฉา "พริ้ง" แซ่บหลายชาย ชีวิตจริงสวยเลือกยาก! "โสดยันแก่" ไม่เดือดร้อน

ไม่ใช่ “พริ้ง” ทำไม่ได้หรอก ใช้สามีเปลืองมาก เผลอแป๊บเดียวฟาดไปแล้ว 3-4 คนแล้ว เป็นใครจะไม่อิจฉา...าา งานนี้ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข นางเอกสาวจากละคร “พริ้ง คนเริงเมือง” ทางช่อง 7 ทุ่มสุดตัวกับงานมาสเตอร์พีซ มาพร้อมสโลแกน “พริ้งและผัวทั้ง 7” ถือเป็นบทที่ท้าทาย ทำเอาเครียดหนัก แต่ถ้าปฏิเสธมีความเสียดายโอกาสดีๆที่ไม่ได้มาง่ายๆ ถึงแม้ชีวิตในจอจะไม่เคยขาดผู้ชาย แต่นอกจอ สาว จั่น เปิดใจไม่มีสักคนเพราะ “โสดมานาน” แต่แอบหวังจะเจอคนที่ใช่อยู่ดี ใน “คนดังนั่งคุย”

ตอนผู้จัดติดต่อให้จั่นเล่นตกปากรับคำเลยมั้ย

“ตอนแรกจั่นอยู่ในงานศพคุณยาย รู้สึกจริงหรือเปล่า? ช่องติดต่อมาแล้วฟันธงว่าเป็นจั่น กำลังเศร้าอยู่แต่ก็ดีใจ เพราะในชีวิตนักแสดงคนนึงยากที่จะมีโอกาสมารับบทเป็นพริ้ง เป็นละครที่ไม่ค่อยรีเมกมา 15 ปีมาแล้ว เราได้เป็นพริ้ง ต้องเล่นตั้งแต่เด็กยันโต หลากหลายอารมณ์ ต้องร่วมงานกับนักแสดงที่มีฝีมือหลายคน และเค้าบอกย่าบุ๋ม รัญญา ผู้กำกับ ด้วย เรารู้สึกเฮ้ย! เป็นไปได้ยังไงไม่เคยคิดจะมีโอกาสนี้ เพราะปกติย่าบุ๋มจะกำกับให้เอ็กแซ็กท์ และช่อง 3 เราออกมาจากเอ็กแซ็กท์มาแล้วเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 ซึ่งเป็นไปได้ยากและเป็นนักแสดงที่เราชื่นชอบ เป็น ผกก.ที่มีความสามารถ ยังไงก็เล่น ยังไงก็รับโดยไม่ต้องดูบทเลย” ปกติจะเป็นคนอ่านบทก่อนอ่านแล้วอ่านอีกแต่ครั้งนี้ตัดสินใจง้ายง่าย “จั่นคิดว่าติดต่อนักแสดงคนไหนเป็นพริ้ง เชื่อว่าใครๆก็รับแหละ ต้องรับโอกาสนั้นไว้ ในชีวิตการแสดงยากที่จะได้เป็นพริ้ง ต้องรีบคว้าไว้ค่ะ บทค่อยว่ากัน” ไปๆมาๆเจอบทยากสาแก่ใจมั้ย “บทยากมากค่ะ อ่านบทเรารู้สึกสนุก แต่ที่มันยากบางวันถ่ายฉากงานศพเรียงสามีคนที่ 1 และ 2 มีหลายอารมณ์ ลูกตายด้วยมาถ่ายวันเดียวกัน บางวันทำผม มีใส่วิกด้วย เดี๋ยวกลับมาผมยาว แล้วอยากให้เป็นละครสมจริงที่สุด นอนก็ล้างหน้า เอาขนตาออก เต็มที่มากๆจริงๆ ตอนอ้วนต้องกินให้อ้วน ตอนผอมก็ต้องทำให้ผอม เค้าไม่ได้อยากได้ผอมบาง แต่อยากให้เป็นสาวมีเซ็กซ์แอพพีล ใครเห็นก็อยากฟัด”

สามีที่รักแต่ละคนทำงานด้วยกันเป็นยังไงบ้าง

“กับพี่เขตต์ ก่อนหน้านี้เคยเจอกันตามงาน ถ่ายแฟชั่นด้วยกันที่เมืองนอก แต่ละครเป็นเรื่องแรกที่เล่นด้วยกัน แรกๆเกร็งเหมือนกัน ทีมงานก็ใหม่เราก็กดดันจะทำได้มั้ย พอร่วมงานกับพี่เขตต์ ได้คุยกัน ทำให้กล้าที่จะเล่นขึ้น” เจอบทดราม่าแล้วนอกจอเขตต์เฮฮาขนาดไหน “พี่เขตต์เค้าจะเป็นคนเงียบๆ ไม่ขำเหมือนสามีพี่นีโน่ ไม่เหมือนสามีคนอื่นๆ เวลาเล่นก็เล่นแต่ไม่ขี้แหย่เหมือนพี่โน่ จั่นชวนคุยเพราะเราเป็นคนคุยเก่งอยู่แล้ว แต่เลิฟซีนกับพี่เขตต์ก็ไม่ได้ร้อนแรง คนหลังๆมากกว่า กับพี่โน๊ตสนิทกันตั้งแต่เล่นลิขิตริษยา เค้าจะติดเกรงใจจนจั่นต้องบอกว่าเอาเหอะ ยุงกัดแล้ว พี่โน๊ตก็จะเกรงใจไม่กล้าเล่นเลิฟซีน (ยิ้ม) แต่กับโตนนท์ คุยกับเค้าให้เยอะ เวลาเข้าฉากด้วยกันเค้าจะได้ไม่เครียด คนที่เฮฮาตลอด พี่โน่เลย เวลาเล่นกับพี่โน่ต้องใช้สมาธิมากสุด ชอบเล่นเกินจากที่ซ้อมเอาไว้บางทีหลุดขำ เทกบ่อยก็จะบอกพี่โน่เล่นอะไรเตี๊ยมกันก่อนนะ”

เล่นเรื่องนี้คนมองบทร้ายๆ คล้ายๆลิขิตริษยาเลย

“ไม่คล้ายค่ะ ตอนแรกที่รับเล่นคนก็จะมองว่าทำไมร้ายสองเรื่องติดต่อกันเลย ทำไมไม่เปลี่ยนล่ะ แต่ละครออนแอร์จะรู้ว่าคนละแบบกับลิขิตริษยาเลย กับเรื่องนี้ มีตลก คอมเมดี้ มาสอดแทรก เล่นออกมาก็สนุก ครบทุกรสจริงๆ ไม่เหมือนซ่อนกลิ่นในริษยา ที่อิจฉาริษยาตาร้อนอยากได้อยากมี แต่อันนี้มีเหตุผลมาจากคนคนนึงอยากมีลูกเลยรับเด็กมาเลี้ยง แต่เลี้ยงแบบผิดๆ บวกกับพริ้งนิสัยไม่ดี จริงๆ อีพริ้งแค่ต้องการความรัก อยากมีบ้าน มีเงินเพราะจนมาก่อน มันจะแตกต่างกัน” คนเปรียบเทียบเวอร์ชั่น 15 ปีที่แล้วใจหวั่นไหวขนาดไหน “ตัวจั่นเองยังไม่เคยดูเลย แต่ผ่านๆไม่ได้ดูจริงจัง จำได้แค่ภาพสวยแต่จำเนื้อเรื่องเป็นยังไงไม่ได้ แต่ไม่ได้ซีเรียส 15 ปีแล้วทำละครต้องมีการเปลี่ยนไป จะทำแบบเดิมจะทำทำไม จั่นคิดว่าแม่อูม วิยะดา ก็เป็นแม่อูมในพริ้งแบบแม่อูม พี่ใหม่ เจริญปุระ ก็เป็นในแบบพี่ใหม่ จั่นก็เป็นในแบบจั่น อยากให้ติดตามเพราะเราเองก็เจอละครรีเมกมาหลายครั้งแล้ว เมื่อก่อนกดดันแต่หลังๆก็เฉยๆเพราะเราทำเต็มที่แล้ว คนดูจะชอบหรือไม่ชอบนอกเหนือจากการควบคุม แต่เราทำเต็มที่แล้ว” เล่นไปเครียดกับบทมากน้อยแค่ไหน “เครียดมาก วันนึงเราถ่ายหลายฉากก็เครียด ร้องไห้ก็มีเหมือนกับว่าเราเครียด คัตซีนแล้วยังร้องอยู่ ยังถอดไม่ได้ ช่วงท้ายๆดำเนินมาถึง พริ้งยอมเปรมฤทัย พอคัตยังร้องไห้เสียใจ ยังใช้เวลา โชคดี ย่าบุ๋มให้เวลาจั่นพัก ซีนอารมณ์มันใช้อารมณ์เยอะมาก”

สิ่งที่จั่นได้แง่คิดจากละครเรื่องนี้ล่ะ

“พริ้งสอนหลายๆ อย่าง จั่นเชื่อว่าคนดูได้ข้อคิด พริ้ง ถ้าคิดอะไรก่อนทำ ใช้สมองมากกว่าหัวใจ หลายอย่างเลย ถ้าเค้าใจเย็น มีสติมากกว่านี้เรื่องทุกอย่างจะไม่เกิดขึ้น” ใจเย็นแบบจั่นก็จะอยู่เป็นโสดแบบนี้ “(หัวเราะ) ใช่ จริงๆ พริ้งถ้าพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ใส่ใจคนข้างตัวเค้าอาจจะอยู่กับหมอพินิจจนแก่เลยก็ได้ นี่เค้าคิดแม่หมอแรงมาใช่มั้ย จะเอาชนะโดยไม่สนใจสามี”

จะเห็นลุคเซ็กซี่ขึ้นชอบมั้ย

“ก็ดีนะ ได้แต่งตัวสวยเยอะ หลายแบบหลายสไตล์ ซึ่งเป็นนางเอกดีๆ คงไม่ได้แต่งตัวสีสันสดใส ฉากโชว์เซ็กซี่หน่อย” เล่นเรื่องนี้ทำให้จั่นก้าวสู่การเป็นเซ็กซี่สตาร์ “ไม่ขนาดนั้น ไม่ได้เซ็กซี่ทุกฉาก เพียงแต่ she เป็นคนภูมิใจในรูปร่างตัวเอง ชุดโชว์เนื้อโชว์หนัง” นอกจอกล้าแต่งตัวมากขึ้นแบบโตแล้วเซ็กซี่ได้ “ค่ะ โตแล้วเซ็กซี่ได้ ฉุกคิดได้ว่าแต่งไปเหอะก่อนที่มันจะเหี่ยว (หัวเราะ) เมื่อก่อนจะคิดโป๊หรือเปล่า ไม่สุภาพ แต่เดี๋ยวนี้เหมือนเราโตแล้ว เมื่อก่อนตอนเข้าวงการใหม่ๆ ติดต่อถ่ายชุดว่ายน้ำคงไม่กล้าเพราะยังเรียนอยู่เลย ด้วยความที่เดี๋ยวนี้แฟชั่นคนกล้ามากขึ้น ไม่ใช่แค่เรา คนอื่นก็ใส่ ทำให้เรากล้าขึ้น” จั่นลุกขึ้นมาแต่งตัวแนวเซ็กซี่ก้าวช้ากว่าคนอื่นมาก “มีคนบอกเหมือนกันช้าไปเปล่า? แต่ตัวจั่นไม่คิดว่าช้าไปนะ เร็วกว่านี้ก็ยังไม่กล้า เขิน เมื่อก่อนมาให้ใส่แบบนี้ไม่กล้า ตอนนี้โตแล้ว แต่ถามว่าชินกับสายตาคนที่มองเรามั้ย ไม่ชิน ถ้าเสื้อโป๊ได้ไปงานใส่ชุดราตรีโอเค นมไม่ค่อยมีใส่ไปก็ไม่โป๊หรอกก็เฉยๆ ใส่เสื้อคอลึกยังไงถ้าไม่ได้เสริมมาก็ไม่โป๊ พอมาเสริมในละครคนมองเซฟก็อายเหมือนกันนะ พอมีทรวดทรง เสริมดูใหญ่ก็อายเหมือนกัน คนไม่มองหน้าเราแต่มองหน้าอก มันมีอยู่ในฉากน้องๆพี่ๆในกอง บางทีมองก็รู้แล้วมองนม จั่นก็บอกของปลอมทั้งนั้นแหละ (หัวเราะ) พูดจาดับฝันไปก่อน” แสดง ว่าตอนนี้ถ้าไปงานโชว์ได้แต่ถ้าปกติแต่งมิดชิดเหมือนเดิม “ไม่ค่ะ แต่ไม่ถึงขนาดนั้น จั่นว่าไม่ใช่ลุคเราเพราะเราไม่ใช่คนเรียบร้อย ลุกนั่งทำอะไรไม่ระวัง”

หลังๆจะมาสาย ทำบุญ ไปวัดที่ จ.อุดรธานี บ่อยมาก

“ใช่ค่ะ กำลังจะต่อน้ำเข้าวัด ที่ผ่านมางานกฐิน อยู่ๆน้ำหมด อยากต่อน้ำเข้าวัด เราทำบุญกับวัดนี้ตั้งแต่แรก โชคดีเราอยู่วงการ เรามีคนรู้จักสามารถบอกบุญกันได้ อยากให้มาช่วยทำวัดไม่เจริญให้เจริญ พระท่านปฏิบัติจริง เราเห็นจากลานกว้างๆ ตัดลูกนิมิต ยังไม่มีอะไรเลย จนค่อยๆสร้างโบสถ์ สร้างศาลา สร้างห้องน้ำ ในชีวิตคน คนนึง ถ้าเป็น ไปได้เราอยากตอบแทนพระพุทธศาสนาบ้าง ตายไปเกิดใหม่ชาติหน้าจะได้ไม่ต้องลำบาก จั่นทำบุญหวังผลนะ หวังว่าทำให้เราเจอแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต อยากให้แม่เรามีความสุข มีเงิน มีทอง อยากทำบุญทำได้ อยากไปเที่ยวก็ไปไม่ต้องรวยล้นฟ้าหรอกเอาแค่ไม่เดือดร้อน”

ทุกวันนี้ยังมีความ ฝันหรือตั้งใจอยากทำอะไรหรือเปล่า

“(คิดนาน...นเลย) คงอยากจะมีครอบครัว ชีวิตของผู้หญิงคนนึงก็คงอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น อยากมีลูก แต่ไม่รีบ รู้แล้วถ้ามีแฟนแล้วไม่ดีจริงๆ อยู่คนเดียวดีกว่า แฮปปี้กว่า แต่ถ้าถามว่ายังอยากมั้ย? ก็ยังอยากมีครอบครัว อีก 2 ปีคงไม่มีแล้วแหละ” เราไม่ยอมเลือกใครที่เข้ามาด้วยหรือเปล่า “มีแต่คนแซวว่าเลือกเยอะ เลือกเยอะเกินไป คนเราก็ต้องเลือกหรือเปล่า เอามาไม่ดีมันก็ใช่เปล่า เราไม่อยากเปลืองตัว เราไม่ได้เดือดร้อนอะไร ไม่ได้ต้องการสามีรวยมาเลี้ยงเรา เพราะเราก็หาเลี้ยงตัวเองได้ ถ้ามีเกื้อหนุนกันก็เป็นสิ่งที่ดี ถ้ามีแล้วไม่เกื้อหนุนกันก็อย่ามีเลย เราจะทำอะไรทำไม่ได้ ทำไมเล่นแบบนี้ไม่ได้ ก็ต้องดูไป ยังไม่หมดหวังนะคะ มีลุ้นตลอด ไม่แน่นะ พริ้งคนเริงเมืองออกอากาศไปแล้ว คนอาจจะเข้ามาจีบจั่นก็ได้นะคะ (หัวเราะ)” คนแซวพริ้งผัว 7 แต่จั่นไม่มีสักคน “ใช่ค่ะ ชีวิตจริงเงียบเชียว (ยิ้ม) แต่ถ้าชีวิตจริงมีผัว 7 คนก็ไม่ไหวนะ (หัวเราะ)” มีคนเข้ามาจีบจั่นอยู่เรื่อยๆมั้ย “ช่วงนี้ไม่มีค่ะ แต่ก่อนหน้านี้มี ก็คุยๆแล้วรู้สึกยังไม่ใช่ พอคุยแล้วเค้ามีเป้าหมายอยากแต่งงานภายในปี-2 ปีนี้ แต่เรายังไม่พร้อม ต้องไปหาคนที่พร้อมกว่า แล้วแต่คนที่เข้ามาหลากหลายรูปแบบ”

ที่ผ่านมาลักกี้อินเกมแต่อันลักกี้อินเลิฟอยู่นะ

“มีคนบอกจั่นแบบนี้เหมือนกัน แต่ก็ดีกว่าไม่ลักกี้อะไรสักอย่าง อย่างน้อยจั่นมีความสุขลักกี้อินเกม เป็นงานที่เราชอบ ทำแล้วแฮปปี้ประสบความสำเร็จทำแล้วเคารพในตัวเอง เราภูมิใจในตัวเอง ถ้าลักกี้อินเลิฟ ซึ่งความรักเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ถ้าวันนึงไม่ใช่ปุ๊บ เกมไม่ลักกี้เลยเรายิ่งรู้สึกแย่และยิ่งไม่มีความเคารพในตัวเองเพราะเคยผ่านมาแล้ว” จะเห็นจั่นโพสต์เล่นตุ๊กตาบ่อยๆ บางคนมองเป็นการชดเชยที่เราไม่มีใครในชีวิตหรือเปล่า “ตอนจั่นมีแฟน มีความรักก็เลี้ยงหมา เลี้ยงแมว เล่นตุ๊กตา จั่นซื้ออยู่แล้ว เพราะจั่นคิดว่าไม่น่าเกี่ยวเป็นความชอบส่วนบุคคล เคยย้อนถามตัวเองเหมือนกันเราต้องทดแทนเหรอ? ก็ไม่ใช่ มีแฟนเราก็ซื้อมันไม่เกี่ยว” หากไม่เจอใครสักคนแอบเผื่อใจเป็นสาวโสดขนาดไหน “ไม่ได้เดือดร้อนอะไรนะ อยากมีแฟนแต่เห็นคนแต่งงานไปไม่ได้แฮปปี้เอนดิ้งเหมือนในละคร เพื่อนๆเรารุ่นๆเดียวกันแต่งไปเลิกกันก็มีหลายคู่ สุดท้ายแล้วก็อยู่คนเดียว จั่นเลยไม่รีบ ถ้ามันจะมีก็มี ไม่มีก็ไม่เป็นไร ไม่มีก็ไม่ต้องกังวลสามีไปกินเหล้าอยู่ที่ไหน เพราะทุกวันนี้จั่นหลับสบาย มีความสุข ครอบครัวสบายไม่ได้เป็นหนี้เป็นสิน พอแล้ว เค้าว่าคนมีลูกค่าใช้จ่ายเยอะ จั่นยังคิดถ้ามีลูกคงต้องหยุดซื้อตุ๊กตา ซื้อของที่ชอบ เลยไม่มีก็ได้ไม่ได้ซีเรียสอะไร เลี้ยงลูกไม่เหมือนเลี้ยงหมา เลี้ยงแมว เห็นพี่หนิงตื่นมาไปทำพิธีกร ดูณิริน มาดูกองอีก นี่ไม่เจอใครที่จะเสียสละความเป็นส่วนตัวให้ พูดเหมือนสวยเลือกได้ (หัวเราะ) จริงๆ ยังอยากมีความรักแต่ไม่ดิ้นรน มีคนแซวให้จั่นไปฝากไข่ด้วยนะ ไม่ได้ซีเรียส ปล่อยตามธรรมชาติแหละ”.


ทีมข่าวบันเทิง

อ่านนิยายเรื่อง "พริ้ง คนเริงเมือง" ได้ที่นี่

ไม่ใช่ “พริ้ง” ทำไม่ได้หรอก ใช้สามีเปลืองมาก เผลอแป๊บเดียวฟาดไปแล้ว 3-4 คนแล้ว เป็นใครจะไม่อิจฉา...าา งานนี้ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข นางเอกสาวจากละคร “พริ้ง คนเริงเมือง” ทางช่อง 7 12 พ.ค. 2560 16:03 ไทยรัฐ