วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัว Thai WPS Office โปรแกรมโฉมใหม่ บุกยุคไทยแลนด์ 4.0

WPS ยักษ์ด้านซอฟต์แวร์ของจีนเปิดตัว ชุดโปรแกรมออฟฟิศ Thai WPS Office ชูจุดเด่นด้านการใช้งานสะดวก มีความยืดหยุ่นสูง ราคาย่อมเยา มั่นใจตอบโจทย์ผู้ใช้โปรแกรมสำนักงานยุคไทยแลนด์ 4.0...

นายเกอะ เคอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ดับเบิ้ลยูพีเอส กล่าวว่า บริษัท ดับเบิ้ลยูพีเอส คอร์ปอเรชั่น จำกัด หนึ่งในเครือ คิงซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านซอฟต์แวร์และผู้ให้บริการ อินเทอร์เน็ตระดับโลกจากประเทศจีน ประสบความสำเร็จจากการพัฒนาซอฟต์แวร์ ดับเบิ้ลยูพีเอสออฟฟิศ สำหรับสำนักงาน ปัจจุบันมียอดการดาวน์โหลดทั่วโลกอยู่ที่ 2,000 ล้าน และมียอดผู้ใช้งาน (Active Users) เดือนละ 200 ล้านคน สามารถรองรับระบบปฏิบัติการทั้ง Windows , Linux , IOS , Android

ซีอีโอดับเบิ้ลยูพีเอส กล่าวต่อว่า บริษัทเห็นศักยภาพการเติบโตของตลาดไอทีของประเทศไทย จึงพัฒนาซอฟต์แวร์ ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ เพื่อเป็นโซลูชั่นสำนักงานที่ตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกันของผู้ประกอบการไทย ทั้งงานด้านเอกสาร โปรแกรมนำเสนองาน การคำนวณ รวมถึงโปรแกรมสำหรับสำนักงานและบุคคลทั่วไปอื่นๆ โดยมีจุดเด่นเรื่องขนาดเล็ก เพียง 57 MB เมื่อเทียบกับซอฟต์แวร์อื่นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน อีกทั้งยังสามารถปรับรูปแบบคำสั่งต่างๆ ที่เหมาะกับการใช้งาน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน ยกระดับมาตรฐานคุณภาพสินค้า และบริการให้แก่ผู้ประกอบการไทยได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

ด้าน นายพงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานตลาด ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส กล่าวว่า ซอฟต์แวร์นี้สอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐที่ส่งเสริมการขับเคลื่อนประเทศด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม และรองรับมาตรฐานโลก เช่น CMMI ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล กับมาตรฐาน ISO หรือ IEEE โดยปัจจุบันซอฟต์แวร์ ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส ออฟฟิศ ประสบความสำเร็จมากในประเทศจีน มีการใช้งานในสำนักงานของรัฐบาลร้อยละ 90 ของสำนักงานรัฐทั้งหมดในจีน โดยใช้ในองค์กรธุรกิจร้อยละ 87 ของทั้งหมด และใช้ในสถาบันการเงินร้อยละ 70 ของทั้งหมด

ในด้านปริมาณการใช้งาน แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม คือ 1.พีซี ผู้ใช้งานมากกว่า 700 ล้านยูสเซอร์ แอคทีฟยูสเซอร์มากกว่า 100 ล้านต่อเดือน และ 2.แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน มีผู้ใช้งาน 920 ล้านยูสเซอร์ แอคทีฟยูสเซอร์ 110 ล้านต่อเดือน ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 3.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 137 บาท/เดือน ราคารายปีอยู่ที่ 44.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ เฉลี่ย 1,500 บาท ถูกกว่าโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดตัวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก พลอ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน และภายในงานยังได้รับฟังประสบการณ์ของคุณกระทิง พูนผล เจ้าพ่อ Start-Up เมืองไทย ในหัวข้อ “How to be a Rising Star in Thailand 4.0 Era” และได้ทดลองใช้ Thai WPS Office ฟรีเป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วย.

WPS ยักษ์ด้านซอฟต์แวร์ของจีนเปิดตัว ชุดโปรแกรมออฟฟิศ Thai WPS Office ชูจุดเด่นด้านการใช้งานสะดวก มีความยืดหยุ่นสูง ราคาย่อมเยา มั่นใจตอบโจทย์ผู้ใช้โปรแกรมสำนักงานยุคไทยแลนด์ 4.0... 12 พ.ค. 2560 15:32 13 พ.ค. 2560 15:19 ไทยรัฐ